30 hình Phật Di Lặc biểu tượng mùa xuân

Bạn đang xem: 30 hình Phật Di Lặc biểu tượng mùa xuân tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 30 hình Phật Di Lặc biểu tượng mùa xuân phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Tâm Linh tại đây => Tâm Linh

Mừng xuân Di Lặc 2017, trang nhà Phật học đời sống xin giới thiệu đến quý bạn đọc 30 hình Phật Di Lặc biểu tượng mùa xuân. Biểu tượng cho sự hoan hỷ cho năm mới tràn đầy niềm phúc lạc, học theo hạnh Đức Phật Di Lặc luôn tươi cười.

– Xuân và tín ngưỡng Di Lặc – Dự án Di Lặc tại Mông Cổ do Đức Đạt Lai Lạt Ma chỉ đạo

Tượng Phật Di Lặc lớn nhất châu Á trên núi Cấm (An Giang), Cao gần 34 m, đặc tả rõ nụ cười an nhiên, từ bi, hỉ xả, tượng Phật Di Lặc màu trắng sáng.

Hình tượng Phật Di Lặc được khắc chạm trổ trên gỗ tay cầm chuổi hạt

Ngày nay hình tượng Đức Phật Di Lặc thân thiện với người Việt Nam, sau đó người ta nhân hóa qua hình ảnh Thần tay cầm thỏi vàng. Thường bị nhầm lẫn giữa ông Thần Tài và Phật Di Lặc

Hình ảnh Bố Đại Hòa thượng (Di Lặc) 1 trong 18 vị La Hán của Phật giáo Trung Hoa

Phật Di Lặc hiền từ, toát lên sự bao dung và tha thứ cho tất cả mọi người với nụ cười thanh thoát.

Xem thêm bài viết hay:  4 Cách làm bùa yêu bằng tóc tại nhà hiệu nghiệm

Phật Di Lặc đủ cách tôn nghiêm được làm bằng gốm sứ

Nam Mô Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật

Nam Mô Đương Lai Hạ Sanh Di Lặc Tôn Phật

Đức Phật Di Lạc tay cầm gậy như ý

Phật Di Lặc được vẻ tranh lụa, tay trái cầm bao bố, tay phải cầm chuổi hạt, phía sau là phất trần

Nam Mô Di Lặc Thiên Tôn

Mặt Phật Di Lặc được tạc bằng gỗ quý

Phật Di Lặc và sáu em bé

Phật Di-lặc được gọi là con người hạnh phúc, con người hạnh phúc thường mập mạp vui tươi. Cái mập mạp vui tươi đó là nhờ trong lòng không có những đám mây phiền não che lấp mặt trời trí tuệ, mà dù sáu đứa giặc có móc tai, móc mũi v.v… Ngài vẫn thấy như không. Còn chúng ta thấy chướng nên trán nhăn, mày cau, mắt đỏ, gương mặt đau khổ. Cái khổ đó chính vì mình không chịu nổi sáu đứa giặc phá phách nên tự nhiên sanh ra bực dọc, khó chịu. Nếu nó phá phách mà mình không thấy chướng, thì cái phá đó trở thành đùa vui với nhau. Chúng ta không ai chẳng có sáu đứa giặc, sáu đứa cướp đó nhưng nó thành giặc hay bạn là chính tại mình. Thế nên biết tu nơi sáu căn rồi tự nhiên được an lành tự tại. Dù chưa thành Phật, hiện đời ta cũng hạnh phúc tràn trề. Ngày nào tháng nào cũng đều là ngày tháng vui tươi, năm nào cũng là năm đẹp đẽ. Vì vậy mà chúng ta hay chúc nhau một mùa Xuân viên miễn.

Xem thêm bài viết hay:  Chân ái là gì? cách nhận biết chân ái của đời bạn?

Biểu tượng này Phật Di Lặc được người Trung Hoa đưa vào phim ảnh. Hình ảnh Đức Phật Di Lặc cùng Tôn Ngộ Không trong bộ phim Tây Du Ký đóng năm 1986 đời nhà Đường.

Biểu tượng này Phật Di Lặc được người Trung Hoa đưa vào phim ảnh. Hình ảnh Đức Phật Di Lặc cùng Tôn Ngộ Không trong bộ phim Tây Du Ký đóng năm 1986 đời nhà Đường.

Ý nghĩa Đương lai hạ sanh của đức Phật Di-lặc là một ý nghĩa hứa hẹn trong tâm chúng ta, chúng ta sẽ sáng ra ở ngày mai chớ không tối mãi.

Mừng xuân hoan hỷ thêm công đức

Đón tết từ bi bớt não phiền.

Nụ cười hoan hỷ

Nghệ sĩ hài Phúc Béo mang biểu tượng Di Lặc Du xuân thân thiện tại Việt Nam

Đoàn Phi / Phật học đời sống

Bạn thấy bài viết 30 hình Phật Di Lặc biểu tượng mùa xuân có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.