6 loại bùa Omamori phổ biến ở Nhật Bản

Bạn đang xem: 6 loại bùa Omamori phổ biến ở Nhật Bản tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => 6 loại bùa Omamori phổ biến ở Nhật Bản phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Tâm Linh tại đây => Tâm Linh

Omamori là tên gọi những chiếc bùa may mắn thường được thỉnh tại các ngôi đền trên khắp nước Nhật. Omamori tượng trưng cho các vị thần Shinto, có ý nghĩa mang lại sự bảo vệ, may mắn cho người giữ bùa.

bùa may mắn omamori

Sau đây Mira xin giới thiệu đến các bạn 6 loại bùa may mắn Omamori phổ biến mà mọi người thường mang theo hoặc chọn làm quà tặng cho người thân:

Tóm tắt nội dung bài viết

6. Bùa bảo vệ sức khỏe(健康)

bùa omamori bảo vệ sức khỏe

Loại bùa này trong tiếng Nhật gọi là Kento (健康), được cho là để bảo vệ sức khoẻ của bạn, ngăn ngừa bệnh tật, và giúp bạn sống lâu.

5. Bùa tiền tài(商売繁盛)

Loại bùa này được gọi là shobai-hanjo (商 売 繁盛), được cho là mang lại may mắn trong công việc kinh doanh cho dù bạn là một cá nhân hay công ty.

4. Bùa tình yêu (縁結)

bùa omamori cầu tình duyên

Được gọi là Enmusubi (縁 結) có ý nghĩa mang lại cho bạn sự lãng mạn, tình yêu, và cuối cùng hôn nhân. Loại bùa này được cho là để giúp những người độc thân tìm được “nửa kia” của họ.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng Dẫn Cách Bỏ Bùa Yêu Bằng Ảnh Đơn Giản Nhất, Cách Làm Bùa Yêu Bằng Hình Ảnh 100% Hiệu Quả

3. Bùa học hành (学業成就)

Omamori học hành

Được gọi là gakugyo-joju (学業 成就), nó được cho là mang lại may mắn trong việc học hành của học sinh, sinh viên. Đặc biệt nó là vật không thể thiếu khi chuẩn bị cho các kỳ thi.

2. Bùa an toàn giao thông (交通安全)

omamori an toàn giao thông

Tiếng Nhật gọi là: kotsu-anzen (交通安全). Chúng cung cấp sự bảo vệ cho người lái xe. Ngoài ra đối với những khách thường đi du lịch, thì loại bùa này có ý nghĩa mang lại cho họ một chuyến đi an toàn. Gần đây các loại bùa omamori an toàn giao thông đã trở nên phổ biến hơn. Đây là một món quà tuyệt vời cho bất cứ ai hay đi lại nhiều hoặc là một người mới tập làm quen với việc lái xe.

traffic omamori

1. Bùa xua đuổi tà ma (厄除)

Đây là loại bùa Omamori phổ biến nhất. Mọi người đều muốn tránh xa khỏi tà ma, cái ác. Vì vậy loại bùa Omamori này là một món quà tuyệt vời để dành tặng cho những người thân yêu của bạn và ngay cả cho bản thân của bạn.

omamori xua đuổi tà ma

Đây là cách người Nhật sử dụng bùa Omamori

Bạn đã chọn mua loại bùa Omamori thích hợp dành cho bạn. Bây giờ, phải làm gì với nó? Để nó hoạt động tốt nhất, bạn nên gắn nó vào một cái gì đó thích hợp. Hãy xem cách người Nhật sử dụng nó:

bike safety omamori

Ví dụ, loại bùa Omamori an toàn giao thông thường được nhìn thấy họ treo lơ ở gương chiếu hậu, hoặc gắn vào chìa khóa xe.

Xem thêm bài viết hay:  20 câu nói sẽ giúp bạn kiềm chế cảm xúc mỗi khi tức giận

Hay một cách khác là gắn loại bùa Omamori vào ba lô của một đứa trẻ để bảo vệ chúng khi đi bộ đến trường.

Một học sinh có thể giữ loại bùa Omamori học tập trong một hộp bút chì, hoặc giữ nó trong túi của họ trong một kỳ thi.

Làm gì khi bùa Omamori hết tuổi thọ?

Bùa Omamori có tuổi thọ giới hạn. Chúng thường được coi là chỉ có hiệu quả trong một năm, hoặc cho đến khi chúng bị hư hỏng. Omamori nên được thay thế mỗi năm bởi vì nếu không nó sẽ đem đến nhiều sự không may hoặc mất đi ý nghĩa tinh thần của nó. Điều này gắn liền với niềm tin của thần Shinto về tầm quan trọng của việc đổi mới.

Bạn không nên bỏ bùa Omamori vào thùng rác. Điều đó được coi là thiếu tôn trọng. Thay vào đó, bạn nên đưa nó trở lại một đền thờ Shinto. Tại các đền thờ lớn hơn, đặc biệt là trong những thời điểm bận rộn như năm mới, sẽ có một nơi để thu gom các loại Omamori hết hạn và sẽ đốt chúng trong nghi lễ.

Nếu không, bạn chỉ cần trả lại omamori đến một đền thờ hoặc người phục vụ đền thờ. Họ sẽ biết phải làm gì với nó.

Bạn thấy bài viết 6 loại bùa Omamori phổ biến ở Nhật Bản có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.