Bài Cúng Đầy Tháng Bé Trai Miền Bắc Và Thông Tin Cần Biết, Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai Đơn Giản Gồm Những Gì

Bạn đang xem: Bài Cúng Đầy Tháng Bé Trai Miền Bắc Và Thông Tin Cần Biết, Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai Đơn Giản Gồm Những Gì tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bài Cúng Đầy Tháng Bé Trai Miền Bắc Và Thông Tin Cần Biết, Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai Đơn Giản Gồm Những Gì phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Mâm Cúng tại đây => Mâm Cúng Trọn Gói

Cúng đầy tháng là nghi lễ cực kỳ quan trọng trong những năm tháng đầu đời của bé. Theo phong tục của người Việt, mỗi người sinh ra đều do 12 bà Mụ và Đức Ông che chở để “mẹ tròn con vuông”. Nhiều gia đình đang lo lắng không biết văn khấn cúng đầy tháng thế nào sao cho đúng phong tục. Gốm Sứ Bảo Lộc sẽ hướng dẫn cho bạn bài cúng đầy tháng cho con theo phong tục của người Việt.

Đang xem: Bài cúng đầy tháng bé trai miền bắc

Bài Cúng Đầy Tháng Bé Trai Miền Bắc Và Thông Tin Cần Biết, Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai Đơn Giản Gồm Những Gì

Có thể bạn quan tâm:

Cúng đầy tháng cần chuẩn bị những lễ vật nào?

Đồ cúng dành cho 12 bà Mụ đầy đủ gồm: Hoa tươi, hương thắp, giấy tiền vàng mã, nến (đèn cầy), 12 ly nước nhỏ, 12 bát cháo nhỏ, 12 ly rượu nhỏ, 12 đĩa thịt lợn quay nhỏ, 12 đĩa bánh dành cho trẻ con, 12 bát chè đậu xanh nhỏ, 12 đĩa xôi (xôi đậu xanh hoặc xôi gấc).

Xem thêm bài viết hay:  Tháng cô hồn là tháng mấy Âm lịch 2022? Ngày nào bắt đầu và kết thúc?

Đồ cúng vị Đức ông và 3 đức thầy (gồm thánh sư, tổ sư và tiên sư): Rượu nếp, hương thắp, tiền vàng mã, 3 đĩa xôi lớn, nến (đèn cầy), 1 con gà luộc, 1 bát cháo lớn, 1 miếng thịt heo quay, Trầu cau (tem trầu cách phượng), 5 loại hoa quả bày trên 1 đĩa. Bên cạnh các đồ cúng trên, lễ vật cần có thêm gạo tẻ, muối hạt sạch, muỗng ăn, 1 đôi đũa có hoa văn.

Bài cúng đầy tháng đúng phong tục

Con xin bái vị Đại tiên chúa.

Con xin bái các vị Thiên đế Đại tiên chúa.

Con xin bái 12 vị Tiên Nương.

Con xin bái 13 vị lục chư vị Tiên Nương.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mâm Lễ Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai Ở Miền Bắc, Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai Đơn Giản Gồm Những Gì

Hôm nay là ngày lành… Tháng tốt… năm…

Vợ chồng con tên là…………………………… mới vừa sinh được bé (trai, gái) có tên là…………..

Vợ chồng chúng con sinh sống tại:……………Hôm nay là ngày đầy tháng của cháu, con xin kính dâng lên các vị chút hương hoa lễ vật dâng lên chư vị Tôn thân cung kính trình bày:

Nhờ ơn các vị Thánh hiền, thập phương chư Phật, các vị Tiên, các vị thần linh thiêng, các ngài Thổ Công, Thổ Địa và gia tiên bên nội đã giúp cho chúng con sinh ra bé tên là………… ngày sinh…… cả mẹ và bé đã được mẹ tròn con vuông.Thành tâm con cúi xin các tiên Bà, các ngài Tôn thần giáng lâm trước án, làm chứng lòng thành kính dâng lễ vật, phù hộ che chở cho cháu được hay ăn, chóng lớn, mạnh khỏe, giỏi giang, ngoan ngoãn, thông minh, vui vẻ. thân mệnh bình yên.

Xem thêm bài viết hay:  VĂN KHẤN TẠI CÁC ĐỀN, ĐIỆN THỜ TỨ PHỦ

Gia đình con cầu mong được làm ăn phát đạt, hóa giữ thành lành, quanh năm hạnh phúc, vui vẻ, gia đình mạnh khỏe không ốm đau bệnh tật gì.

Con xin được thành tâm dâng lễ, xin lạy các vị chứng giám lòng thành của chúng con.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Khi đã cúng xong, cha mẹ chắp tay bé lại bái trước bàn thờ cúng 3 bái, thực hiện sau 1 tuần hương thì hạ lễ. Tiếp theo gia đình mang đi hóa vàng mã, tiền vàng và vẩy một ít rượu lúc đang hóa vàng. Nếu có con vật nào đó sống dưới nước thì phải đem đi phóng sinh ở sông. Đồ cúng bằng đồ chơi thì giữ lại cho bé chơi lấy để làm phước. Cuối cùng là cả gia đình và bạn bè cùng thụ lộc chúc cho bé gặp nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.

Ngoài cách đọc bài văn khấn ở trên, gia chủ cũng có thể áp dụng bài khấn ngắn gọn sau:

Người đứng ra đại diện cúng thì phải đọc bài văn khấn: “Hôm nay là ngày lành… tháng tốt, cháu gái được tròn một tuổi, gia đình tôi chuẩn bị mâm cúng thịnh soạn này, cung thỉnh 12 bà Mụ và 3 Đức Ông về nhận lễ, đồng thời mong các vị phù trợ cho cháu mau ăn chóng lớn, ngoan hiền, tài giỏi, mong các vị phù hộ cho gia đình bình an, hạnh phúc, vui vẻ, gia đình mạnh khỏe, không ốm đau bệnh tật”.

Xem thêm bài viết hay:  Tử vi tuổi Ngọ 2022: Một năm cát lành, tiền vào như nước

Xem thêm: Đặt Mâm Cúng Đầy Tháng Bé Gái Miền Nam Cho Bé Từ A, Hướng Dẫn Cúng Đầy Tháng Bé Gái Đúng Và Đầy Đủ

Trên đây là bài cúng đầy tháng cho con theo phong tục của người Việt. Hi vọng rằng với văn khấn này sẽ giúp cho nghi lễ cúng đầy tháng của con thêm trọn vẹn hơn.

Xem thêm: Hoa Cúng Đầy Tháng Bé Trai Miền Trung Đơn Giản, Đầy Đủ, Chia Sẻ Cách Cúng Đầy Tháng Bé Trai

Bạn thấy bài viết Bài Cúng Đầy Tháng Bé Trai Miền Bắc Và Thông Tin Cần Biết, Cúng Đầy Tháng Cho Bé Trai Đơn Giản Gồm Những Gì có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.