Bài cúng xe mới ít ai biết – Chọn ngày/lễ vật/văn khấn phù hợp

Bạn đang xem: Bài cúng xe mới ít ai biết – Chọn ngày/lễ vật/văn khấn phù hợp tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bài cúng xe mới ít ai biết – Chọn ngày/lễ vật/văn khấn phù hợp phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Tâm Linh tại đây => Tâm Linh

(Mua Xe Tốt) Lễ cúng xe mới là gì? Ý nghĩa. Tư vấn chọn ngày cúng xe mới phù hợp tuổi/ngành nghề. Mâm cúng cần hoa/Trái cây gì? Văn khấn bài cúng xe mới..

Khi mới sắm xe về, người ta còn cần triển khai nghi lễ cúng xe mới nhằm mang đến suôn sẻ, tài lộc và bình an khi lưu thông. Vậy bài cúng xe mới như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để sở hữu được lời giải đáp nhé.

Lễ cúng xe mới là gì? Ý nghĩa

Theo quan niệm tâm linh của nhiều người, việc cúng xe mới là hoàn toàn quan trọng. Lễ cúng này sẽ là dịp để cảm tạ Trời, Phật, các vị thần linh cùng gia tiên nội ngoại đã che chở, phù hộ độ trì cho gia chủ có của ăn, của để để mua được xe mới.

bai cung xe moi muaxetot 2 - Bài cúng xe mới ít ai biết - Chọn ngày/lễ vật/văn khấn phù hợp

Ngoài ra, bài cúng xe mới mua về được xem là phong tục lâu đời nay được ông bà truyền lại còn mang những ý nghĩa khác là cầu mong các bậc bề trên ban phước lành, che chở cho lái xe luôn được bình an, an toàn khi lưu thông.

Ở nhiều địa phương, người ta không chỉ có triển khai lễ cúng mua xe ô-tô mới mà ta còn triển khai lễ cúng xe khách, thậm chí là cúng xe máy mới sắm.

bai cung xe moi muaxetot 3 - Bài cúng xe mới ít ai biết - Chọn ngày/lễ vật/văn khấn phù hợp

Chọn ngày cho bài cúng xe mới

Việc lựa chọn ngày cúng xe mới là hoàn toàn quan trọng. Bởi thường thì, sau lễ cúng xe, người ta sẽ chạy thử chiếc xe này. Vì thế, chủ xe nên lựa chọn ngày đẹp, hợp với tuổi của mình để triển khai lễ cúng cho suôn sẻ cũng như tiếp nhận được nhiều tài lộc nhất.

bai cung xe moi muaxetot 5 - Bài cúng xe mới ít ai biết - Chọn ngày/lễ vật/văn khấn phù hợp

Các giờ Đại An, giờ Tốc Hỷ hay giờ Tiểu Cát sẽ là thời gian đẹp để bạn chọn cúng xe mới và cho xe lăn bánh, xuất hành. Đây là 3h tốt nhất cho việc xuất hành theo cách tính của nhà địa lý, phong thủy nổi tiếng nhà Đường – Lý Thuần Phong.

Nhiều người sai trái cứ nghĩa cúng xe giờ nào cũng được, tuy nhiên theo kinh nghiệm của những người thường cúng xe cho thấy nên lựa chọn vào trong ngày tháng và thời gian tốt nhất. Cụ thể, những ngày tốt trong tháng như mùng 9, 19 và 29 tương thích để cúng xe mới sắm về.

So với người kinh doanh dịch vụ, phục vụ mong muốn đang lái thông thường sẽ triển khai cúng xe định kỳ hàng theo hàng tháng nhằm để cầu suôn sẻ và bình an. Nếu để ý các bạn sẽ thấy người miền Bắc sẽ cúng xe vào trong ngày mùng 1 và ngày 15 âm lịch hàng tháng, trong lúc đó người miền Nam và miền Trung sẽ cúng xe vào trong ngày mùng 2 và 16 hàng tháng.

Bài cúng xe mới xe mới mua và cúng xe hàng tháng thường thì không không giống nhau, là tâm thành của chủ xe với chốn đất đai, các chư vị bề trên (mang ý nghĩa tâm linh).

Bạn thấy bài viết Bài cúng xe mới ít ai biết – Chọn ngày/lễ vật/văn khấn phù hợp có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.