Bài khấn trước khi phóng sanh?

Bạn đang xem: Bài khấn trước khi phóng sanh? tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bài khấn trước khi phóng sanh? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Tâm Linh tại đây => Tâm Linh

Nhiều người thắc mắc khi đi phóng sinh phải khấn phải nói thế nào, hôm nay besttaichinh.com viết bài khấn xin phóng sanh – ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thuộc… ra đây để mọi người ai đi phóng sinh thì cứ theo đó mà đọc.

 • Ăn quả vải có gây ngộ độc không?
 • Sắm lễ, văn khấn, bài cúng khi bốc bát hương mới?
 • Bốc bát hương vào tháng nào là tốt nhất?
 • Cách khảo cây ngày Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5
 • Có nên cúng giỗ trước ngày mất không?
 • Vòng dâu tằm có trừ tà thật không?
 • Nên tụng Kinh gì vào ngày Giỗ?

phong sinh, phong sanh

Con vật cũng như người Đều sợ đau và chết Hãy nuôi dưỡng yêu thương Chớ giết, chớ bảo giết

Trước hết ta phải hiểu

Phóng sinh là gì ?

Phóng sinh là giải phóng, thả tự do, cứu với sinh mạng của chúng sinh đang bị giam giữ và sắp bị tước đoạt mạng sống.

Phóng sinh để làm gì?

 • Phóng sinh không phải là thấy mình thiện hơn người khác, thấy mình tốt hơn người khác mà thấy mình còn có nhiều lỗi hơn người khác, cần phải sửa đổi nhiều hơn.
 • Phóng sinh để ta tập dần khai mở lòng từ bi trong tâm thức của mình. Hun đúc dần những thói quen thiện nghiệp để các thói quen ác nghiệp dần dần được nhẹ nhàng đi.
Xem thêm bài viết hay:  Nốt ruồi ở gót chân Trái, Phải của Nam, Nữ có ý nghĩa gì?

Mỗi một giai đoạn tu con người ta sẽ có sự nhận thức và hành động ở một chiều suy nghĩ khác.

Thời gian phóng sinh tốt nhất ?

Chúng ta đi phóng sinh trong bất cứ hoàn cảnh nào khi thấy ta có duyên. Có thể là thời gian rỗi như cuối tuần, hoặc ta đi ngoài đường bất chợt ta nhìn thấy và khởi tâm muốn cứu sống sinh mạng đó. Ăn chay được 1 ngày cũng là đang phóng sanh, đi đường gặp bất kỳ con vật gì đang nguy cấp phát tâm cứu giúp ngay thời điểm đó là tâm phóng sanh rồi.

Các con vật phóng sinh không bắt buộc phải là con vật nào, mà cái này là tùy duyên và tâm khởi của mình. Tuy nhiên có 1 nguyên tắc, khi đã phóng sinh rồi thì không nên ăn lại các con vật mà ta đã khởi tâm cứu sinh mạng của chúng (đối với những người vẫn còn ăn mặn). Vấn đề chay mặn besttaichinh.com sẽ viết ở một phần khác.

Không nên đặt trước đồ để phóng sinh, mà tùy duyên, có gì ta mua đó, nhiều hay ít tùy thuộc vào khả năng và tâm thức cả ta, chứ không bắt buộc là phải mua nhiều hay mua ít.

Bài khấn xin trước khi phóng sinh

Công đức phóng sanh lớn, phóng sanh là đồng nghĩa cứu 1 hoặc nhiều sinh mạng. Nhưng quy y cho vật trước khi phóng sinh mới là điều đáng quý. Đặc biệt, hướng tâm và niệm Phật cho loài vật mình phóng sinh. Chúng tu tâm tích đức đủ duyên được đầu thai lên làm người thì công đức đó người phóng sinh được hưởng.

Xem thêm bài viết hay:  Nam mô Đại Từ Đại Bi Tầm Thanh Cứu Khổ Cứu Nạn Linh Cảm ứng Quán Thế Âm Bồ Tát

Khi đi phóng sinh cũng không nhất thiết cứ phải lễ bái rườm rà, không cần hương, khói, bầy đàn rầm rộ, mà là từ chính tâm của người phóng sinh phát ra.

Ta chỉ cần khởi tâm và đọc như sau:

Bài 1: Khấn nôm đơn giản trước khi phóng sinh

Ngày hôm nay:…. … Con tên là…. … Địa chỉ tại…. … Nay con xin phát nguyện phóng sinh cho ( con vật gì phóng sinh thì khấn rõ ví dụ như chim, cá, ốc…v.v) … Sau đó thì các bạn niệm : NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT 5, 10, 15, 20 phút trước những con vật phóng sinh đó. Như thế phóng sính sẽ trọn vẹn và đúng ý nghĩa. Nếu các bạn có tâm nguyện khấn cầu gì cho bản thân hay cho người thân hay con vật phóng sinh thì các bạn khấn. Còn không thì các bạn chỉ cần thành tâm niệm Phật là được.

Bài 2: Khấn trước khi phóng sinh

“Con xin Hội Đồng các đấng thiêng liêng cao cả, Hội đồng chư Phật, Hội đồng chư Thánh, Hội đồng chư Thiên, Hội đồng các quan, chư thần cùng các vị Thủy thần có trách nhiệm cai quản nơi đây.

Con tên là………………….. sinh năm………………. hiện tại đang ở …………………. Hôm nay con khởi tâm đi mua……………. để phóng sinh, con xin các Ngài chứng tâm. Con xin cho tất cả các chúng sinh…………. được sống trong lẽ tự nhiên và cũng được chết trong lẽ tự nhiên. Không chết bởi bàn tay chặt chém của con người, để thỏa mãn thú vui ăn uống. Con khởi tâm giúp cho chúng sinh được nhẹ nhàng, để những kiếp sau đầu thai lên cảnh giới thân phận cao để nhận thức tâm linh tốt hơn.

Xem thêm bài viết hay:  99 STT đám cưới, Câu nói hay về kết hôn ngày cưới hạnh phúc

Con xin hồi hướng công đức này cho tất cả chúng sinh trong tam giới đều được nhận thức, giác ngộ và lợi lạc.

Xin Hội đồng các Ngài gia hộ cho chúng con tỉnh giác tu tập.”

Mọi người chú ý khi phóng sinh

 • Không phóng sinh ở nơi ao tù, nước đọng
 • Không phóng sinh ở nơi mà ta nhìn thấy họ chuẩn bị bắt lại những chúng sinh ta thả.
 • Mọi người chịu khó 1 tuần 1 lần phóng sinh vào thứ 7 hoặc chủ nhật hoặc rỗi lúc nào thì ta làm lúc đó.

Bạn thấy bài viết Bài khấn trước khi phóng sanh? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.