Bí quyết trị chồng gia trưởng, bạn sẽ thấy sự thay đổi bất ngờ từ anh ấy!

Bạn đang xem: Bí quyết trị chồng gia trưởng, bạn sẽ thấy sự thay đổi bất ngờ từ anh ấy! tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bí quyết trị chồng gia trưởng, bạn sẽ thấy sự thay đổi bất ngờ từ anh ấy! phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Tâm Linh tại đây => Tâm Linh

Chồng gia trưởng luôn là nỗi ám ảnh của các bà vợ. Đó là một phần tính cách khó lòng thay đổi được. Dưới đây là các bí quyết giúp bạn hạn chế bớt tính gia trưởng của chồng.

Bí quyết trị chồng gia trưởng, bạn sẽ thấy sự thay đổi bất ngờ từ anh ấy! - Hình 1

Chồng gia trưởng là do vợ nhịn riết sinh tật. Không có anh chồng nào lúc yêu đương mà dám gia trưởng với người yêu cả, các tật ấy sinh ra khi người vợ tự bắt mình “lép vế và nhường nhịn một cách quá mức” Anh nào được bố mẹ chiều quá sinh ra gia trưởng lấy phải “cô vợ cứng cổ” về cũng trị được cái một:) nên quan trọng là cô vợ có thớ hay không mà thôi.

Bản thân các anh chồng gia trưởng rất bảo thủ, thích sai vặt và có tính bắt bẻ. Đó là do các anh chồng này quen thói muốn gì được đó từ bé, được bố mẹ – ông bà cưng chiều xem là cái rốn của gia đình, cái gì cũng hay cái gì cũng đúng, … Riết rồi sanh tật không xem ai ra gì.

Không giấu diếm

Nhiều anh chồng gia trưởng nhưng lại có tính sĩ diện, hơn nữa nếu bạn luôn có tư tưởng “xấu chàng hổ ai” thì cần xem xét lại. Đừng nghĩ mọi việc trong gia đình chỉ nên đóng cửa bảo nhau, bởi tính gia trưởng có thể gây nên bạo lực nếu bạn cứ tiếp tục giấu diếm. Bạn nên chia sẻ với mọi người, bao gồm những người thân, họ hàng, bạn bè hay đồng nghiệp để họ biết tính cách của anh ấy và có thêm tác động tích cực. Hãy tự tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người đáng tin cậy chứ đừng bị động và chờ đợi sự thay đổi của anh ấy.

Chỉ ra hậu quả

Bí quyết trị chồng gia trưởng, bạn sẽ thấy sự thay đổi bất ngờ từ anh ấy! - Hình 2

Thông thường một cá nhân nào đó sẽ có thể thay đổi khi nhận hậu quả. Với một anh chồng gia trưởng khó chịu nếu không phải nhận bất cứ hậu quả nào thì rõ ràng anh ta sẽ tiếp tục các hành động sai lầm cũ. Vì vậy, bạn phải cho anh ta thấy hậu quả sẽ phải gánh chịu nếu cứ giữ mãi tính gia trưởng này, chẳng hạn anh ta sẽ mất đi tình yêu nơi vợ, mất niềm tin từ các con, thậm chí gia đình có thể sẽ ly tán…

Học cách sống chung với “lũ”

Video đang HOT

Đây là điều các bà vợ có chồng gia trưởng cần phải ghi nhớ nằm lòng vì không phải ông chồng nào cũng có thể thay đổi hoặc sự thay đổi đó vẫn chưa đủ hài lòng với các bà vợ. Nếu muốn sống chung với tính gia trưởng, khó tính của chồng, tốt nhất hãy áp dụng nguyên tắc: không nghe, không thấy, không biết. Vì đàn ông gia trưởng thường thích chỉ đạo, thích người khác phục tùng mình, thích thể hiện quyền lực với vợ, ghét tranh cãi. Nên khi phụ nữ gân cổ lên cãi thì chỉ làm mọi chuyện trở nên tệ hại hơn, cách tốt nhất để thay đổi chàng chính là: lờ đi.

Xem thêm bài viết hay:  Tuổi dần hợi là hợp, không xung khắc

Khi chồng phàn nàn, chê trách, tốt nhất là bạn nên im lặng, ậm ừ cho xong, đừng nói lại vì chỉ làm cuộc tranh luận kéo dài thêm. Khi chồng sai vặt, đừng làm theo ngay lập tức, hãy nói đang bận việc nọ việc kia để chồng tự làm, nếu bị chồng mắng, thì cứ nhẹ nhàng bảo chồng đợi rồi… cứ kệ cho chồng chờ dài cổ, chiêu này sẽ hạn chế tính sai vặt của chồng. Nếu là ông chồng nhạy cảm, lâu lâu sẽ nhận ra sự thay đổi của vợ, khi chồng hỏi, bạn hãy nhẹ nhàng trao đổi thẳng thắn với chồng về những suy nghĩ trong lòng mình. Cách trao đổi này sẽ thuyết phục chồng hơn là việc cứ càu nhàu, cãi vã với chồng.

Giúp chồng từ bỏ cá tính tiêu cực

Bí quyết trị chồng gia trưởng, bạn sẽ thấy sự thay đổi bất ngờ từ anh ấy! - Hình 3

Tiếp tay chồng phát huy tính xấu là một sai lầm mà chị nên tránh. Sợ và chiều theo chồng, chị sẽ biến anh ấy trở thành “cụ non khó tính.” Thiếu khéo léo trong ứng xử, chị sẽ bị lép vế dài dài và gây ra các ức chế tâm lý ở chị. Nhịn tiêu cực và lớn tiếng chống đối lại chồng là hai lối ứng xử thái cực nên tránh. Học cách thay đổi bản thân và theo đó thay đổi chồng để cả hai được hạnh phúc.

Chồng gia trưởng thích tạo ra hình ảnh vợ “ngoan hiền”, nói gì nghe đó, chứng tỏ quyền lực bằng sự ra lệnh, quát tháo. Khéo léo cư xử để chồng không bị “quê độ” trước sĩ diện hão với vợ, nhất là trước mặt người thân và bạn bè.

Chị cần chia sẻ rằng lối sống khắt khe, “tham công tiếc việc lắm, chỉ lo kiếm tiền” của anh ấy đã góp phần giết chết hạnh phúc mỗi giờ. Khéo đặt chồng vào hoàn cảnh của chị để chồng sớm hiểu và thông cảm với những khổ đau mà chị đã chịu đựng. Điều quan trọng là giúp chồng nhận ra rằng lối sống của anh ấy là có vấn đề, rất vô lý và không thể mang lại hạnh phúc cho chính anh ấy (vì quá mỏi mệt và căng thẳng), huống là mang lại hạnh phúc cho vợ con.

Quỳnh Lam (T/H)

Nếu chàng có biểu hiện này thì đích thị sẽ là người chồng gia trưởng

Nếu bạn sợ lấy phải 1 người chồng gia trưởng, thì từ khi quen nhau, bạn nên biết cách để nhìn nhận người ấy. Một số dấu hiệu dưới đây có thể cho biết anh ấy sau này sẽ là người chồng khắt khe và độc đoán.

Đoán chồng tương lai qua ngôi nhà của bạnMẫu chồng tương lai của 12 cung hoàng đạo

Xem thêm bài viết hay:  Cậu thiếu niên Nepal ngồi thiền dưới gốc cây 8 tháng không ăn không uống

Sống có nguyên tắc nhưng dễ nóng tính

Đàn ông có tính gia trưởng thường là những người sống có mục tiêu rõ ràng, nghiêm chỉnh, nề nếp, song dễ nổi nóng. Anh ấy là tuýp người sẽ nhẹ nhàng, dễ chịu khi mọi việc tuân theo ý muốn của họ. Anh ấy rất ít khi quyết định theo ý kiến của người khác.

Nếu chàng có biểu hiện này thì đích thị sẽ là người chồng gia trưởng - Hình 1

Nếu bạn vô tình phạm vào “nguyên tắc” của anh ấy hoặc nhất quyết tranh cãi với anh ấy thì anh ấy rất dễ thay đổi thái độ, ngay lập tức cáu kỉnh với bạn luôn. (Ảnh minh họa)

Ngạc nhiên khi thấy phái nữ “chủ động”

Anh ấy có suy nghĩ rằng đàn ông nên là người theo đuổi và con gái thì không nên chủ động thể hiện tình cảm với người con trai trước cho dù sự thể hiện ấy không có gì là lộ liễu. Anh ấy cho rằng chỉ có con trai mới có quyền tỏ tình và thể hiện tình cảm trước. Việc đó có thể nhận biết qua cách anh ấy thể hiện trực tiếp sự ngạc nhiên với bạn hoặc bạn có thể nhận biết qua cách anh ấy thắc mắc, nhận xét về người khác hay thổ lộ tâm tình với bạn.

Thể hiện sự làm chủ tài chính

Mẫu đàn ông gia trưởng khao khát kiếm thật nhiều tiền và thích làm chủ tài chính. Khi anh ấy là người nắm giữ kinh tế thì việc quyết định những công việc lớn là điều hiển nhiên. Chính vì vậy anh ấy thường muốn được tự ý mua đồ cho bạn, cứ khăng khăng đòi trả những món tiền ngay cả khi bạn không hề muốn điều đó…

Khiến bạn cảm thấy mình có lỗi

Khi bạn dành thời gian cho công việc, bạn muốn đi chơi với bạn bè, gia đình, bạn muốn ăn mặc theo mốt, bạn thích trang điểm cẩn thận… mặc dù có thể người ấy không ngăn cản, bề ngoài không tỏ ra trách móc bạn, song cách anh áy tỏ thái độ “phản đối” khiến cho chính bạn cảm thấy thật áy náy và có lỗi với anh ấy.

Nếu chàng có biểu hiện này thì đích thị sẽ là người chồng gia trưởng - Hình 2

Cách đối xử của anh ấy luôn khiến bạn phải đưa ra lựa chọn làm theo ý anh ấy thì dễ chịu hơn. Đây chính là “bí quyết” để người đàn ông có tính gia trưởng ép buộc bạn gái nhất nhất phải nghe theo mình. (Ảnh minh họa)

Có xu hướng đổ lỗi cho người khác và hoàn cảnh

Thêm một dấu hiệu nữa đảm bảo anh ấy đích thị là người đàn ông gia trưởng đó là hiếm khi nhận lỗi về mình mà luôn có ý đổ lỗi cho mọi người và hoàn cành xung quanh. Ví dụ khi anh ấy lỡ hẹn với bạn vì ngủ quên, thì sẽ nói rằng do quá bận, quá nhiều việc phải làm, mệt mỏi nên quên mất cuộc hẹn với bạn. Hoặc anh ấy sẽ nổi nóng khi bạn ghen tuông với người con gái khác, hoặc dò hỏi những bí mật của anh ấy… Thậm chí khi mọi việc vỡ lở, anh ấy sẽ chẳng ngại ngần đổi lỗi là do bạn không đủ sức hấp dẫn giữ anh ấy nên anh ấy mới cư xử như vậy.

Xem thêm bài viết hay:  Tiền là tiên là phật là sức bật của lò xo là thước đo lòng người

Thể hiện sự quan tâm đến “đời tư”

Không chỉ hay đặt ra những câu hỏi “Em ở đâu, làm gì, đi với ai… người ấy còn có mong muốn dùng chung điện thoại với bạn, xem email, facebook của bạn… Việc bạn làm gì, nói chuyện với ai, có những mối quan hệ nào… anh ấy đều có thể đưa ra những ý kiến can dự vào với những lời khuyên nên thế này, nên thế kia, Ngay cả việc bạn nên mặc gì, nên ăn gì… cũng đều phải lựa theo cảm nhận, đánh giá của chàng. Chắc chắn về lâu dài những điều này sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu vô cùng nếu chung sống với người đàn ông gia trưởng.

Có xu hướng thích làm lãnh đạo, kiếm được nhiều tiền

Mới đây, trên tạp chí Applied Psychology (Mỹ) các nhà khoa học thuộc Đại học Florida công bố một kết quả nghiên cứu khá bất ngờ. Sau khi tiến hành thực hiện phỏng vấn 12.686 người vào năm 1979, khi họ ở tuổi 14 đến 22, và lặp lại phỏng vấn 3 lần trong hai thập kỷ sau đó, thì phát hiện ra rằng: những người đàn ông độc đoán, gia trưởng thường là những người kiếm được nhiều tiền hơn những người có tư tưởng cởi mở, hiện đại.

Nếu chàng có biểu hiện này thì đích thị sẽ là người chồng gia trưởng - Hình 3

Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Florida (Mỹ): “Từ kết quả nghiên cứu với 12.686 người cho thấy những đàn ông thích làm lãnh đạo, thích có thu nhập cao phần nhiều là người lớn lên với tư tưởng rằng phụ nữ nên ở nhà nội trợ, phục tùng, hỗ trợ chồng và đàn ông phải là trụ cột trong gia đình”.

Giải thích cho sự khác biệt này, các nhà khoa học cho biết: “Có thể những người đàn ông gia trưởng thường quan tâm đến quyền lực, cả về khả năng tiếp cận với các cơ hội và thích mọi người phải phục tùng họ. Người đàn ông có khuynh hướng sử dụng quyền lực trong các mối quan hệ công việc thì cũng có thể làm điều đó trong mối quan hệ gia đình”.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Đây chính là lý do đích thực khiến đàn ông thích gái ‘hư’, gái ‘lẳng lơ’? Đàn ông thích lấy vợ ngoan hiền, nhưng đôi khi vẫn âm thầm mơ tưởng đến các cô gái hư, lẳng lơ có thân hình nóng bỏng với làn môi bóng bẩy, xăm trổ trên người. Ảnh minh họa Người đời vẫn nói về “gái hư” và “gái ngoan” như thể đây là những chuẩn mực tuyệt đối trong xã hội. Nhưng thực…

Bạn thấy bài viết Bí quyết trị chồng gia trưởng, bạn sẽ thấy sự thay đổi bất ngờ từ anh ấy! có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.