Blog

Bạn đang xem: Blog tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Blog phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Tâm Linh tại đây => Tâm Linh

Nếu làm việc hoặc tiếp xúc với những người trong lĩnh vực kinh doanh, chắc chắn bạn đã từng nghe đến thành ngữ “mua may bán đắt”. Vậy bạn đã biết “mua may bán đắt” là gì chưa? Nội dung bài viết này của Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang sẽ giúp các bạn tháo gỡ thắc mắc trên. Đồng thời, bạn cũng sẽ biết được cách sử dụng chúng trong những hoàn cảnh phù hợp giúp làm tăng hiệu quả của cuộc hội thoại.

“Mua may bán đắt” là thành ngữ thường được dùng trong lĩnh vực kinh doanh (Ảnh: Internet)

Thành ngữ là những cụm từ ngắn gọn, hàm súc và có tính hình tượng, biểu cảm cao. Đây là thành phần quan trọng thể hiện nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam. Thành ngữ được sử dụng rộng rãi trong thơ ca và cuộc sống thường nhật của người Việt. Thành ngữ “mua may bán đắt” cũng là một trong số đó. Thành ngữ này thường được dùng trong lĩnh vực kinh doanh, làm ăn buôn bán. Tuy nhiên, thành ngữ này có ý nghĩa gì thì không phải ai cũng biết. Nếu cũng chưa hiểu rõ về thành ngữ “mua may bán đắt” các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Danh mục bài viết

 • 1 Mua may bán đắt là gì?
 • 2 Một số thành ngữ đồng nghĩa với “Mua may bán đắt”
 • 3 Để việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi gặp nhiều thuận lợi, bạn nên?
  • 3.1 Cây phong thủy
  • 3.2 Thờ Thần Tài
  • 3.3 Trưng bày đồ gốm

Mua may bán đắt là gì?

Đã kinh doanh thì chắc hẳn ai cũng mong muốn “mua may bán đắt”. Thành ngữ này được sử dụng như một lời chúc đầy ý nghĩ dành cho những người đang hoạt động kinh doanh. Lời chúc này có ý nghĩa là cầu mong việc buôn bán của bạn gặp nhiều thuận lợi, may mắn, đắt khách từ đó đại cát, đại lợi. Bên cạnh đó, câu thành ngữ này có mang ý nghĩa là chúc thành công, chúc thịnh vượng…

Xem thêm bài viết hay:  Tuổi Quý Sửu hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất?

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể, bạn nên cân nhắc để sử dụng sao cho phù hợp. Không chỉ thế, các bạn cũng nên chú ý đến trình độ, hoàn cảnh… của người đối diện trước khi sử dụng thành ngữ này. Điều này sẽ giúp cho cuộc hội thoại của bạn đạt hiệu quả cao hơn.

Một số thành ngữ đồng nghĩa với “Mua may bán đắt”

Ngoài “mua may bán đắt”, bạn cũng có thể sử dụng một số thành ngữ, tục ngữ có ý nghĩa tương tự như sau:

 • Buôn may bán đắt
 • Phát tài phát lộc
 • Thuận buồm xuôi gió
 • Ăn nên làm ra
 • Tiền vào như nước
 • Vạn sự khởi đầu nan
 • Lên nhanh như diều gặp gió
 • Một chữ tín vạn chữ tin

Bạn đều có thể chọn và dùng một trong số những thành ngữ, tục ngữ trên để làm lời chúc cho người kinh doanh trong những dịp mừng khai trương, năm mới, lễ… Chúng đều có ý nghĩa là cầu mong người kinh doanh gặp nhiều thuận lợi, cát lợi từ đó công việc buôn bán diễn ra suôn sẻ, gặt hái nhiều thành công.

là lời chúc trong dịp khai trương “Mua may bán đắt” là lời chúc ý nghĩa trong dịp khai trương (Ảnh: Internet)

Để việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi gặp nhiều thuận lợi, bạn nên?

Cây phong thủy

Bên cạnh những lời chúc mang ý nghĩa cầu mong sự may mắn, các bạn cũng có thể chủ động chọn và tặng cho người kinh doanh những món quà phong thủy. Điều này không chỉ thể hiện được tấm chân tình mà còn thể hiện được sự tinh tế của người tặng. Vậy, bạn nên tặng cho người kinh doanh những gì trong những dịp quan trọng như tân gia, năm mới, khai trương?

Xem thêm bài viết hay:  Tuổi Giáp Tuất 1994 mua xe màu gì hợp phong thủy nhất?

Trưng bày cây trong nhà là một trong những cách đơn giản giúp cân bằng phong thủy. Đây cũng là cách được nhiều hàng quán hiện nay sử dụng. Điều quan trọng là bạn cần lưu ý tìm hiểu và chọn được loại cây phù hợp với tuổi gia chủ, đặt cây đúng vị trí để thu hút năng lượng tích cực, cát lợi. Để trưng bày trong các quán, cửa hàng, công ty, bạn nên chọn những loại cây có lá dày dặn, dáng hình tròn. Các chuyên gia phong thủy gợi ý rằng, bạn có thể chọn các loại cây phú quý, cây dương hoặc cây ngũ gia bì…

Thờ Thần Tài

Cúng chiêu tài là một hoạt động mà ai kinh doanh cũng cần thực hiện để cầu cho thần linh phù hộ việc buôn bán gặp nhiều thuận lợi. Các bạn có thể lập bàn thờ Thần Tài tại cửa hàng, tiệm quán, công ty để thờ cúng. Khi thờ cúng vị thần này, các bạn chú ý chỉ nên thắp hương vào buổi sáng hoặc tối. Còn khi lập bàn thờ, bạn nên chọn nơi sáng sủa, cao ráo và đặt đúng hướng phong thủy để thu hút tài lộc. Theo lời khuyên của nhiều người, các bạn nên đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng Quý Nhân hoặc Thiên Lộc là tốt nhất.

Trang trí bàn thờ cũng là một việc quan trọng mà bạn cần tìm hiểu và thực hiện nghiêm túc nếu mong thu hút tài lộc để kinh doanh gặp nhiều thuận lợi. Tốt nhất, các bạn nên dán một tấm vị bài trên vách tường rồi đặt bàn thờ kê vào. Tượng ông Địa đặt bên phải, tượng ông Thần Tài đặt bên trái. Trên bàn thờ còn cần có một hũ gạo, một hũ muối và một bát nước đầy. Đối với hoa, bạn nên chọn các loại hoa hồng, cúc, đồng tiền và đặt bên trái bàn thờ, còn bên phải thì đặt đĩa ngũ quả.

Xem thêm bài viết hay:  Lời bài hát Rước Đèn Tháng Tám

Trưng bày đồ gốm

Trong kinh doanh, bạn cũng có thể lựa chọn trưng bày các vật phẩm bằng gốm để cân bằng các yếu tố phong thủy từ đó “mua may bán đắt”. Bởi các chuyên gia phong thủy cho rằng những vật phẩm bằng gốm mang ý nghĩa tốt lành sẽ đem lại may mắn, phù trợ cho công việc làm ăn của người kinh doanh diễn ra suôn sẻ hơn. Khi chọn vật phẩm gốm để trưng bày tại cửa hàng, quán, công ty bạn cần lựa chọn những vật phẩm mang ý nghĩa tốt lành, có màu sắc phù hợp với bản mệnh của gia chủ, đặt chúng tại những vị trí phù hợp…

Tượng mèo cát tường Tượng mèo cát tường được nhiều người dùng trưng bày tại các cửa hàng (Ảnh: Internet)

Tỳ hưu, tượng kỳ lân, tượng ngựa, thiềm thừ, bắp cải phong thủy, mèo cát tường Maneki Neko… đều là những vật phẩm được làm bằng gốm đang được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn để trưng bày tại cửa hàng, quán, công ty. Đây cũng là lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai đang phân vân không biết mua gì làm quà tặng người thân, bạn bè trong dịp khai trương.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích có thể giúp các bạn trả lời được câu hỏi mua may bán đắt là gì để sử dụng đúng hoàn cảnh. Không chỉ vậy, cửa hàng Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang hi vọng qua đây các bạn còn có thể biết cách để thu hút năng lượng tích cực, vượng khí nhằm hỗ trợ việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn hoặc đơn giản là lựa chọn được món quà thiết thực, ý nghĩa tặng người thân.

Chúc việc làm ăn kinh doanh của bạn gặp thuận lợi, gặt hái nhiều thành công!

Bạn thấy bài viết Blog có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.