Bùa bình an là gì? 4 loại bùa bình an được sử dụng phổ biến

Bạn đang xem: Bùa bình an là gì? 4 loại bùa bình an được sử dụng phổ biến tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Bùa bình an là gì? 4 loại bùa bình an được sử dụng phổ biến phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Tâm Linh tại đây => Tâm Linh

Xuất hiện từ xa xưa, bùa, bùa chú hay bùa ngải là tên gọi chung của các loại vật dụng mang lại may mắn, tài lộc, trấn yểm, trừ tà hay với mục đích xấu là làm hại người khác. Nào là bùa hộ mệnh, bùa may mắn, bùa bình an cho bé, bùa bình an đỏ vàng,… Nếu thực sự muốn sử dụng, bạn phải hiểu rõ về loại bùa đó nếu không muốn xảy ra những chuyện không hay cho bản thân và những người xung quanh. Thấu hiểu vấn đề đó, hôm nay Thiên Mộc Hương sẽ cùng bạn tìm hiểu về một loại bùa vô cùng nổi tiếng tại Việt Nam với tác dụng hộ mệnh, may mắn, tài lộc..

1. Bùa bình an là gì?

Trước tiên hãy tìm hiểu về khái niệm Bùa bình an là gì? Bùa bình an thường được chia thành 2 loại là “Bùa in” và “Bùa thần linh hạ bút”. Bùa in là bùa đóng dấu của đền chùa; đây là loại mà chúng ta thường dễ dàng bắt gặp nhất. Còn Bùa thần linh hạ bút khác với bùa in ở chỗ loại bùa này đã được niệm chú sẵn.

So với Bùa in sau khi xin được bạn sẽ phải cầm đến lư hương đi 3 vòng thuận chiều kim đồng hồ để cầu xin thần linh ban ơn. Thông thường vào dịp đầu năm tại các chùa, phật tử hành hương cũng tới cầu cúng; dâng sớ cầu xin bùa bình an.

Có thể nói, bùa được xem là những vật phẩm may mắn mà ai cũng nên sở hữu để giảm đi những xui xẻo. Một số loại bùa gợi ý cho bạn như bùa bình an đỏ vàng, bùa bình an cho bé, …

Xem thêm bài viết hay:  Vụ voi ăn dứa nhồi pháo: Kết quả điều tra chính thức gây sốc
Bùa bình an mang lại may mắn
Bùa hộ mệnh mang lại nhiều may mắn

2. Những lưu ý khi dùng bùa bình an

Có kỳ hạn, có thể xin bùa mới

Lưu ý đầu tiên khi dùng bìa bình an là bùa bình an của các đền, chùa đều có kỳ hạn. Sau khi xin được bùa bạn nên hỏi rõ về kỳ hạn của bùa, đợi đến hết kỳ hạn thì mang bùa đến đền, chùa đó để cầu lại. Ngoài ra nếu làm mất bạn cũng có thể xin bùa mời, nhưng phải tuyệt đối hạn chế điều này.

Không được vứt bừa bãi

Như đã nói, bạn có thể xin bùa hộ mệnh mới nếu làm mất ngoài ý muốn. Đây là một vật linh thiêng nên tuyệt đối không được vứt bừa bãi. Nếu đã đến kỳ hạn thì có thể đem lại đền, chùa nơi xin để đốt hóa. Nếu không tiện quay lại thì bạn có thể đem đến một ngôi đền, chùa lớn để đốt hóa; nhớ bẩm báo rõ ràng với thần linh nơi đó.

Không cho mượn, nên giữ sạch sẽ

Bùa bình an tượng trưng cho thần linh nên tuyệt đối không cho mượn, không làm hỏng, không được để gần những thứ ô uế, không sạch sẽ, không được bước qua hay ngồi lên. Đặc biệt là phải giữ gìn sạch sẽ. Mục đích chúng tôi liệt kê chi tiết ra vì nếu bạn phạm phải sẽ buộc đến đền, chùa làm lễ hơ bùa qua lửa hoặc thay bùa mới.

Dùng tâm hướng thiện

Dù mang bên mình bùa bình an nhưng bản thân bạn phải có trong mình tâm điềm tĩnh. Bản thân phải luôn hướng thiện để cầu mong cho bản thân mình một cuộc sống ấm no, bình an. Không ai bình an khi ngày ngày làm điều gian ác.

Xem thêm: 10 lời phật dạy ý nghĩa trong cuộc sống

3. Nên xin bùa bình an ở đâu?

Tác hại xin bùa không có nguồn gốc nhiều vô kể. Đặc biệt là những địa điểm giả danh đền, chùa mà ban phát công khai; sau đó bày trò xin đóng góp tùy lòng hảo tâm hoặc bán kèm theo các loại bùa khác (bùa may mắn, bùa hộ mệnh) với mục đích lợi nhuận. Từ đó bùa của bạn hoàn toàn không có tác dụng. Hoặc những nơi đền, chùa không có uy tín, nơi giả danh ban phát những bùa chú lạ nhằm mục đích cá nhân.

Xem thêm bài viết hay:  Nhắn tới Bính Dần 1986 đôi lời: Năm 2022 thời thế tạo anh hùng, may mắn sinh sôi, cuộc đời thêm thuận lợi

Nếu không nhận ra sẽ làm niềm tin bị sai lệch, nặng hơn nữa là rước họa vào thân. Chính vì vậy mà bạn không được xin bừa bãi các loại bùa nếu không phải nơi uy tín, đáng tin cậy. Những cơ cở uy tín đền, chùa là nơi có thể tin tưởng để bạn xin bùa bình an. Có sự chứng giám của thần linh, chắc chắn bùa bạn xin được sẽ mang lại cho bạn cuộc sống êm đềm, bình an.

4. Một số loại bùa bình an

Túi trầm bình an

Trầm Hương mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Bên cạnh công dụng mang lại tài vận và may mắn, túi trầm giúp cho gia chủ luôn cảm thấy bình an, yên ắng trong lòng. Túi trầm giúp xua đuổi đi tà khí và những điềm xấu xung quanh. Bạn có thể mang túi trầm theo người bất kỳ đâu như xe ô tô, đặt đầu giường, treo trong nhà để tẩy uế, …

Bùa Money Amulet

Chiếc bùa này được tin tưởng sẽ mở lối cho tất cả các dòng năng lượng tiền tài và mang lại cho bạn cuộc sống bình an. Nó tiếp thêm nguồn năng lượng dương vô hình cho chủ nhân; thu hút tiền tài; vận may xung quanh. Bùa Monet Amulet giúp cho chủ nhân phát huy được sức mạnh bên trong; hoàn thành tốt mọi việc. Đây có thể xem là một loại bùa may mắn, bình an cho bé tiêu biểu ngày nay bạn nên sở hữu.

Xem thêm bài viết hay:  Chú Lăng Nghiêm (Thần Chú Thủ Lăng Nghiêm)
Bùa hộ mệnh - Bùa Money Amulet
Bùa Money Amulet giúp gia chủ thành công trong công việc

Bùa Vòng chú đại bi

Không phân biệt độ tuổi, giới tính đối với người sử dụng. Bùa Vòng chú đại bi có thể dùng làm bùa bình an cho bé; hay dùng để thu hút sự tài lộc, may mắn cho người làm ăn. Chú đại bi trong kinh thánh nhà Phật có ý nghĩa cầu bình an, may mắn, tiền tài. Vì vậy những chiếc vòng tay được khắc chú đại bi cũng có những năng lực và khả năng huyền bí để thu hút mọi điều may mắn, tuền tài, danh vọng, tránh xa vận hạn, tai ương.

Bùa hộ mệnh - bùa Vòng chú Đại bi
Bùa hộ mệnh – bùa Vòng chú Đại bi trông đơn giản nhưng sang trọng

Bùa nhẫn xoay thần chú Bát Nhã Tâm Kinh

Với tác dụng giúp thu hút tài lộc, may mắn và bình an. Những ai sở hữu bùa nhẫn xoay thần chú Bát Nhã Tâm Kinh trong lòng luôn cảm thấy an nhiên, tâm hồn thanh tịnh, từ đó mọi buồn phiền cũng tự dưng tan biến khiến công việc thuận lợi hơn.

Xem thêm: 5 vật phẩm may mắn mang theo người giúp công việc luôn thuận lợi

Bùa nhẫn xoay thần chú Bát Nhã Tâm Kinh
Bùa nhẫn xoay thần chú Bát Nhã Tâm Kinh sở hữu nhiều mẫu mã đa dạng

Việc chọn bùa là một vật phẩm để phù trợ, mang lại may mắn là điều dễ hiểu và hoàn toàn hợp lý. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại bùa như bùa bình an đỏ vàng, bùa nhẫn xoay, …để mang theo bên mình. Tuy nhiên, hãy đến nơi uy tín để tránh việc gặp phải bùa giả bạn nhé.

3/5 – (2 bình chọn)

Bạn thấy bài viết Bùa bình an là gì? 4 loại bùa bình an được sử dụng phổ biến có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.