BÙA THÁI LAN MUA Ở ĐÂU?

Bạn đang xem: BÙA THÁI LAN MUA Ở ĐÂU? tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => BÙA THÁI LAN MUA Ở ĐÂU? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Tâm Linh tại đây => Tâm Linh

Thái Lan là một trong những quốc gia mua, bán, xuất khẩu bùa lớn nhất trên thế giới. Người dân Thái sử dụng bùa trong đời sống hàng ngày, chợ bùa Thái là địa điểm mà người dân cũng như du khách thường lui tới mua bùa cầu mong mang lại sự may mắn. Nhiều ngôi sao, ca sĩ nổi tiếng của Thái Lan cũng có một bộ sưu tập bùa cho riêng mình. Và chợ Tha Prachan là địa điểm vô cùng lý tưởng để tìm hiểu về bùa chú.

Nhiều du khách không biết thỉnh bùa thái lan ở đâu khi có nhu cầu sử dụng. Tại Bangkok có hẳn một khu chợ chuyên bán các loại bùa chú – chợ Tha Prachan, nằm trước Đại Hoàng Cung gần bờ sông Phraya. Khu chợ này mở cửa suốt tuần, từ sáng tới tối khuya thu hút hàng ngàn lượt khách ra vào cả người dân địa phương lẫn du khách đến từ các nước trên thế giới. Có rất nhiều các loại bùa được bán ở đây, và chỉ duy nhất bán bùa thôi chớ ngoài ra không bán thứ gì khác.

Xem thêm bài viết hay:  Bạn Có Đang Chán Nản Công Việc? 7 Giải Pháp Sau Đây Là Dành Cho Bạn

Các loại bùa ở đây được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau: gỗ, kim loại, đá quý hoặc vàng bạc. Hai bên vỉa hè là các loại bùa cho khách bình dân, loại bùa cầu an nhỏ có giá 10 – 20 Baht, còn các loại răng cọp, nanh gấu, ngà voi là những loại bùa “độc” có giá vài triệu baht.

Các loại bùa này đã được các pháp sư, nhà sư làm phép nên rất hiệu nghiệm. Dân Thái Lan cũng như khách du lịch thường tìm mua các loại bùa như: bùa yêu, bùa bình an, cầu may mắn, bùa cầu tiền tài, làm ăn,… Tuy là có nhiều loại nhưng nếu để phân chia ra thì bùa ở Thái Lan có 4 dạng chính là: Khruang-rang, Phra-khruang, Khruang-pluk-sek và Wan-ya. Khruang-rang được làm từ những viên đá lạ trong tự nhiên có chức năng hộ mệnh cho người sử dụng. Phra-khruang có hình dạng là những bức tượng Phật, thần nhỏ được dùng để chứng giám lời thề hoặc để bảo vệ gia đình, người thân sở hữu nó. Khruang-pluk-sek là những câu chú, hình xăm được viết bằng tiếng Pali cổ, cũng có công năng hộ mệnh nhưng mạnh hơn bùa Khruang-rang. Wan-ya là bùa được làm từ những loại rẽ cây dùng với mục đích ếm tà thuật.

Đặc biệt, chợ Tha Prachan còn là địa điểm bán bùa Kumanthong vô cùng nổi tiếng. Loại bùa này là nơi lưu giữ linh hồn của một đứa trẻ đã mất trong hình dáng của một bức tượng có hình em bé hoặc các mặt dây chuyền. Người Thái tin rằng nếu được dành tình thương và nuôi nấng chu đáo thì Kumanthong sẽ đem lại cho chủ của nó sự phát đạt và những điều may mắn. Dù Chính phủ Thái Lan đã cấm sản xuất và bán Kumanthong nhưng đây vẫn là một trong những loại bùa được săn lùng nhiều nhất ở Thái Lan.

Xem thêm bài viết hay:  Văn khấn bỏ bát hương cũ, thay bát hương mới và khấn tạ lễ

Mọi Thắc Mắc Cần Tư Vấn & Thỉnh Vật Phẩm, Xin Liên Hệ HotLine: 0986 42 6565 – 0938 42 5785 Website: besttaichinh.com Website: besttaichinh.com Website: besttaichinh.com Email: nguyentu9260@besttaichinh.com Địa chỉ: 525 quang trung, phường 10, quận gò vấp TPHCM

Bạn thấy bài viết BÙA THÁI LAN MUA Ở ĐÂU? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.