Cách chia tay của người trưởng thành: Không unfriend, không block và cũng không liên lạc

Bạn đang xem: Cách chia tay của người trưởng thành: Không unfriend, không block và cũng không liên lạc tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách chia tay của người trưởng thành: Không unfriend, không block và cũng không liên lạc phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Tâm Linh tại đây => Tâm Linh

Tôi rất thích một đoạn trích dẫn thế này: “Nghi thức chia tay của người trưởng thành đơn giản lắm, tôi không trả lời tin nhắn cuối cùng của anh, anh cũng ăn ý không nhắn tiếp, cứ thế biến mất khỏi cuộc sống của đối phương, như thể chưa từng quen biết nhau”.

Thật vậy, thế giới thì rộng lớn, biển người thì bao la.

Chúng ta có thể gặp được muôn hình vạn trạng những con người khác nhau, có người chỉ đi cùng chúng ta một đoạn đường, có người lại cùng chúng ta đi đến hết cuộc đời.

Những con người đến rồi đi ấy sẽ bị quên lãng, bị thay thế hoặc biến thành niềm tiếc nuối.

1

Lướt Facebook, tôi nhìn thấy dòng status của cô bạn thân Lily: “Không liên lạc, không block, không xóa kết bạn, đây là cách yêu anh cuối cùng của em. Còn nhìn thấy những bài đăng của anh là sự tự trọng cuối cùng em lưu giữ cho mình”.

Cách chia tay của người trưởng thành: Không unfriend, không block và cũng không liên lạc - Ảnh 1.

Lily và người yêu cũ là bạn cùng lớp đại học. Cả hai bắt đầu hẹn hò từ năm nhất. Hồi đầu, Lily không phải quá thích người kia, chỉ là nó không thể chịu nổi khi thấy bạn cùng phòng của mình lần lượt có bạn trai hết. Lily cảm thấy cô đơn mỗi khi cả đám đi hẹn hò. Sau đó, với tâm lý thử cho biết, nó quyết định chấp nhận lời tỏ tình của chàng trai đã cưa cẩm nó 2 tháng trời.

Con gái thường bị rung động bởi những thứ nhỏ xíu. Từ những hành động tinh tế của bạn trai cũ, Lily cảm thấy mình từ có cảm tình đã trở thành yêu đối phương một cách sâu đậm. Yêu nhau rồi, cả hai đã có với nhau rất nhiều kỉ niệm đẹp.

Tốt nghiệp xong, Lily và bạn trai cũ đã làm việc cùng một thành phố nơi cả hai học đại học trong vòng 1 năm. Tiếp nữa, bạn trai nó về quê để chuẩn bị học cao học. Trước đó, cả hai đã hứa hẹn 3 năm sau sẽ kết hôn.

Xem thêm bài viết hay:  Nam nữ Mậu Dần 1998 hợp màu gì năm 2022 Chính xác nhất?

Cứ thế, một chuyện tình yêu xa kéo dài đã bắt đầu.

Nhưng rồi từ ngày nào cũng gọi video cho nhau, cả hai biến thành 3-5 ngày mới liên lạc một lần. Chủ đề để nói chuyện càng ngày càng ít. Và tới cuối cùng, một ngày đẹp trời nọ, Lily không thể liên lạc được với bạn trai của mình nữa. Gọi điện không nghe, nhắn tin không rep, tới ngày hôm sau, bạn trai của Lily mới giải thích rằng hôm qua anh ta uống say.

Kể từ đó, cả hai liên tục cãi vã.

Bạn trai cũ đã nhìn thấy dáng vẻ như cuồng dại của Lily, LiLy cũng đã nhìn thấy dáng vẻ chán chẳng buồn nói của bạn trai cũ. Hai người đều cố gắng cứu vãn mối tình 5 năm này. Thế nhưng, hồi đó yêu nhau là thật, hiện tại hết yêu cũng là thật. Dù hai người có nỗ lực như thế nào đi chăng nữa thì mối quan hệ này cũng không bao giờ trở lại như xưa. Lily là người đề nghị chia tay trước, nó không muốn nhìn thấy bạn trai cũ – người đã mang đến cho nó bao nhiêu tổn thương, thế nhưng nó cũng chưa bao giờ hối hận vì đã yêu người ấy.

Tình yêu vốn dĩ phải là việc cần thêu hoa dệt gấm. Nếu trong mối quan hệ này, hai người đều không cảm thấy hạnh phúc, vậy không nhất thiết phải tiếp tục miễn cưỡng làm chi.

2

Không block, không xóa kết bạn và cũng không liên lạc nữa.

Trên thực tế, chẳng ai không có ai mà không sống nổi, đó chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Có lẽ tâm thế tốt nhất để đối mặt với chuyện tình cảm chính là: có anh thật tốt nhưng không có anh, em vẫn ổn.

Đúng quá còn gì! Có người hỏi: “Block và unfriend, cái nào tuyệt tình hơn?”.

Ở đây chẳng có gì gọi là tuyệt tình hay không tuyệt tình cả, unfriend là để lại đường lui cho đối phương còn block là để lại đường lui cho chính mình. Thực ra, tuyệt tình nhất phải là: không unfriend cũng không block nhưng không còn bất kì liên hệ, tương tác nào với nhau nữa.

Xem thêm bài viết hay:  Sao La Hầu Là Gì, Tốt Hay Xấu? Cách Cúng Đúng Nhất

Cách chia tay của người trưởng thành: Không unfriend, không block và cũng không liên lạc - Ảnh 2.

Việc xóa bạn trong list friends chỉ là một nghi thức, muốn xóa bỏ hình bóng của một người thì phải xóa từ trong lòng cơ. Khi bạn im lặng xóa bỏ đối phương khỏi đầu óc mình, lúc đó mới là bạn thực sự buông bỏ được.

Chúng ta của sau này vẫn không thể hiểu nổi sự vô tình của một người nhưng chúng ta nhận ra trên đời có nhiều thứ còn quan trọng hơn những cảm xúc yêu thương đó.

Ví dụ, bạn không thể khóc đến sưng vù 2 mắt vì ngày hôm sau bạn vẫn phải đi làm;

Bạn cũng không dám đập vỡ điện thoại bởi các cuộc gọi công việc có thể đến bất cứ lúc nào;

Bạn không thể tuyệt thực và nhập viện, vì người thân của bạn sẽ lo lắng còn những người vốn không ưa bạn sẽ chỉ coi bạn đang cố tình diễn tiểu thuyết.

Thế giới của người trưởng thành là như vậy, không unfriend, không block, không liên lạc, không làm phiền. Bởi vì hiểu rõ nên chia xa, bởi vì tôn trọng nên trở thành xa lạ.

Không thể không thừa nhận rằng giữa người với người không có mối quan hệ nào là ổn định tuyệt đối. Người từng nói sẽ già đi cùng bạn, cuối cùng dưới sức mạnh cuốn trôi của thời gian, lại dần biến thành người lạ quen thuộc nhất trong cuộc đời.

Tựa như câu hát trong ca khúc nào đó tôi đã quên tên: “Chúng ta đều không sai, chỉ là không hợp nhau mà thôi”.

Đúng vậy, không phải bạn không tốt, cũng không phải người ấy có lỗi. Hai bạn đã từng yêu nhau và đã từng bên nhau, vậy là đủ rồi.

Cách chia tay của người trưởng thành: Không unfriend, không block và cũng không liên lạc - Ảnh 3.

3

Tôi đã từng nghĩ rằng tất cả những trải nghiệm chia tay trên đời đều sẽ có lễ tạm biệt hoành tráng. Mãi sau này mới phát hiện, sự suy sụp chân thực nhất vốn là im lặng không một tiếng động.

Có thể một lần nào đó, người ấy quên mất ngày kỉ niệm của cả hai, hoặc giả vào một buổi tối tăng ca nào đó trời mưa lớn, bạn cần người ấy đến đưa ô nhưng gọi điện người ấy lại không nghe máy. Những thất vọng bạn tích tụ từng chút từng chút một cho tới một ngày kia chúng bùng nổ và khiến bạn mệt nhoài.

Xem thêm bài viết hay:  Phụ Nữ Có Nốt Ruồi Ở Cằm Mang Ý Nghĩa Gì

Phải rồi, dù có yêu nhiều hơn nữa, bạn cũng không thể kìm được sự thất vọng đối với người ấy.

Lần này, bạn không làm ầm mọi thứ lên mà chỉ lặng lẽ thu dọn đồ đạc, bỏ lại chùm chìa khóa quen thuộc. Tựa một ngày bình thường như bao ngày khác, bạn kéo chiếc vali nhỏ, khoác thêm chiếc áo và bước ra khỏi cửa, chỉ là lần này bạn sẽ không trở về nữa.

Thực ra, bước ra ngoài rồi mới hiểu, thế giới bên ngoài rực rỡ, thú vị vô cùng. Có người thích những tật xấu của bạn, có người thích đôi mắt một mí của bạn, có người lại tìm đủ cách để gom góp những nụ cười ngọt như đường từ bạn. Người thực sự thích bạn, sẽ thích mọi thứ thuộc về bạn.

Đến lúc này bạn mới biết năm lần bảy lượt nhún nhường vì sai người là việc nực cười cỡ nào. Người đó không xứng đáng với tương lai của chính bạn. Thay vào đó, hãy bước ra ngoài càng sớm càng tốt, tiến về phía trước và đừng ngoảnh đầu nhìn lại.

Cách chia tay của người trưởng thành: Không unfriend, không block và cũng không liên lạc - Ảnh 4.

Có một câu tôi rất thích thế này: “Đừng làm phiền, đừng liên lạc, ai sống tốt cuộc đời người nấy”.

Không unfriend, không block, đó là sự tôn trọng cuối cùng một người có thể dành cho mối quan hệ của họ. Biết dừng lại kịp thời là sự tự giác cao nhất của người trưởng thành.

Nhà thơ Tagore từng nói: “Khoảng cách xa nhất trên thế giới không phải quỹ đạo giữa các vì sao mà ngay cả khi quỹ đạo có gặp gỡ thì cũng không thể tìm thấy trong thoáng chốc”.

Nếu mối tình này không thể đi đến cái kết hạnh phúc, vậy em chúc anh bình an. Không làm phiền, đó là sự dịu dàng cuối cùng em dành cho anh.

Ảnh minh họa: Weibo

Bạn thấy bài viết Cách chia tay của người trưởng thành: Không unfriend, không block và cũng không liên lạc có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.