Cách nói lời &quotchia tay&quot nhẹ nhàng

Bạn đang xem: Cách nói lời &quotchia tay&quot nhẹ nhàng tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách nói lời &quotchia tay&quot nhẹ nhàng phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Tâm Linh tại đây => Tâm Linh

Bạn đã nhận ra những dấu hiệu của một cuộc chia ly và đi đến quyết định quan trọng: kết thúc mối quan hệ. Sự thật là tình yêu không phải lúc nào cũng tốt đẹp. Tuy nhiên, chọn cách chia tay nhẹ nhàng là điều cần thiết để bạn giảm thiểu tổn thương cho người cũ và giữ mối quan hệ ở trạng thái chấp nhận được. Một sự chuẩn bị vừa đủ và cách ứng xử tế nhị là không bao giờ thừa.

Chuẩn bị trước những điều sẽ nói

Khi bạn nói lời chia tay, bạn đã có sự chuẩn bị. Nhưng với người ấy, đó là cú sốc. Ảnh minh họa nguồn Internet

Một khi bạn đã bắt đầu cuộc nói nói chuyện chia tay một cách nghiêm túc, mỗi từ ngữ đưa ra đều mang sức nặng của sự căng thẳng. Vì thế, hãy chuẩn bị trước những điều sẽ nói và ghi nhớ chúng. Việc này giúp bạn lựa chọn từ ngữ phù hợp hơn, quen với áp lực, từ đó tránh được việc phát ngôn tùy hứng khiến người cũ rơi vào suy sụp.

Xem thêm bài viết hay:  Nốt ruồi ở tai trái, tai phải của nam và nữ nói gì về vận mệnh?

Chọn bối cảnh phù hợpMột vài điều kiện ngoại cảnh mang lại cảm giác thân mật gần gũi, một số khác gây tác động ngược lại. Điều bạn cần làm là chọn một bối cảnh trung lập. Đừng biến địa diểm yêu thích của người cũ thành kỉ niệm đầy nước mắt. Một khi bạn đã tìm ra nơi phù hợp, hãy tập trung vào thời gian. Đừng chọn những thời điểm nhạy cảm, khi người cũ đang chuẩn bị cho một kì thi tuyển, một cuộc họp quan trọng,… Trung thựcNói ra sự thật là việc nên làm trước câu hỏi “tại sao?”. Không cần thiết bạn phải nói ra tất cả những thiếu sót của người cũ. Càng không nên thêm những ngôn từ mang sắc thái mỉa mai, nhạo báng. Nếu phải nói ra, hãy chọn cách tiếp cận nhẹ nhàng.

Không trách mócChia tay không phải lỗi của riêng ai. Đay nghiến trách móc người cũ sẽ khiến bạn mãi mang tiếng một kẻ thô thiển và ngốc nghếch. Thay vì căn vặn và đổ lỗi, hãy thêm vào những câu kiểu: “Em không làm gì sai cả. Tất cả là do anh”. Lý do tốt nhất nên tập trung đưa ra khi chia tay: “Chúng ta không hợp nhau”. Đồng cảmChia tay không phải chuyện quá khó khăn đối với bạn bởi bạn đã dự định và suy nghĩ nhiều về nó. Tuy nhiên, người kia sẽ gần như chắc chắn chịu cú sốc lớn. Hãy tự đặt mình vào vị trí của người ấy để hiểu rõ tâm trạng và giúp người cũ vượt qua cú sốc một cách nhẹ nhàng hơn. Sự đồng cảm cũng giúp bạn dễ dự đoán những câu người ấy sẽ căn vặn và có những chuẩn bị hợp lý.Không cãi vãCuộc nói chuyện có thể đẩy hai người tới cãi vã. Nếu người ấy tỏ ra mất bình tĩnh, đừng để bạn rơi vào trạng thái tương tự. Việc người ấy phát điên có thể sẽ dẫn tới những hệ quả không mong muốn: buộc tội, mỉa mai, nhục mạ,… bạn. Đừng bị kích động! Hãy bình thản lắng nghe, thở sâu, im lặng và đừng cố bắt người ấy bình tĩnh. Không khí sẽ sớm được xoa dịu.

Xem thêm bài viết hay:  Làm thế nào để vượt qua nỗi sợ hãi?

Giữ khoảng cáchTừ lúc nói lời chia tay, tốt nhất hãy giữ khoảng cách với người cũ càng xa càng tốt (nên tránh những nơi dễ gặp lại nhau nếu bạn không muốn cả hai chạm mặt nhau một cách khó chịu). Người cũ sẽ có khoảng thời gian cần thiết để xóa đi hình ảnh của bạn trong cuộc sống hằng ngày và làm quen với sự thiếu vắng. Tuy nhiên, vẫn nên giữ một chút liên lạc ở mức vừa phải. Hãy nhớ: không nên để người ấy hiểu nhầm rằng bạn muốn quay lại..Đừng nói về mối quan hệ mới giữa hai ngườiChỉ thời gian mới có thể trả lời liệu hai người có thể vẫn là bạn hay không. Lặp đi lặp lại đề nghị: “Chúng ta vẫn có thể là bạn” khi vừa chia tay chẳng khác gì cứa vào vết thương lòng của người ấy.

Bạn thấy bài viết Cách nói lời &quotchia tay&quot nhẹ nhàng có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.