Chàng trai quỳ gối xin lỗi người yêu: Si tình hay cạn nghĩ?

Bạn đang xem: Chàng trai quỳ gối xin lỗi người yêu: Si tình hay cạn nghĩ? tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chàng trai quỳ gối xin lỗi người yêu: Si tình hay cạn nghĩ? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Tâm Linh tại đây => Tâm Linh

Quỳ gối xin lỗi người yêu đang ngày càng phổ biến

Dùng hết sự chân thành và tình cảm của mình để xin lỗi người yêu, thậm chí, những chàng trai, cô gái không ngần ngại quỳ gối, năn nỉ bằng mọi cách để người yêu hết giận dỗi và quay lại nối tình xưa. Mặc cho con mắt soi mói, bàn tán của mọi người hay những lời khuyên nhủ từ bạn bè, họ vẫn một mực làm tất cả vì tình yêu của mình.

Không ai có thể quên được hình ảnh một chàng trai trẻ tay cầm bó hoa hồng đỏ, quỳ gối trước tiệm internet, được phụ họa đằng sau đó là 10 người bạn mặc sơ mi trắng, tay cũng cầm hoa hồng đỏ và cầm biển in những dòng chữ: “Nó xin lỗi em”, “nó không thể sống thiếu em”… Hình ảnh này sau đó đã khiến mọi người bàn tán xôn xao trong cộng đồng mạng về sự si tình của chàng trai.

Chàng trai này mang theo đội quân yểm trợ để đi xin lỗi người yêu.

Và mới đây nhất, hình ảnh chàng trai viết lời xin lỗi với người yêu trên bảng, cùng với đó là hành động quỳ gối trên bục giảng cũng khiến không ít người ngám ngẩm về độ lụy tình của những bạn trẻ.

Trong thời gian gần đây, những thông tin như quỳ gối để xin lỗi người yêu, người yêu bắt quỳ gối để trừng phạt… xuất hiện trong giới trẻ ngày càng nhiều. Dường như việc quỳ gối xin lỗi người yêu đang trở thành một trào lưu xuất hiện trong giới trẻ. Một chàng trai sẵn sàng ôm bó hoa hồng quỳ dưới trời mưa, hay quỳ trước cửa phòng trọ của cô bạn gái có lẽ đã không phải là hình ảnh lạ lẫm. Trái lại, hành động đó được nhiều cặp đôi quy chụp dành để thể hiện tình yêu chân chính.

Dạo quanh một số diễn đàn, chúng tôi thấy tâm sự của một chàng trai trẻ: “Tôi đã đánh người yêu tôi vì 1 số lí do quá đáng, lý do đó khiến tôi bức xúc quá nên không giữ được bình tĩnh. Sau đó tôi bình tĩnh lại, xin lỗi người yêu và người yêu tôi bắt tôi quỳ trước mặt xin lỗi thì mới tha thứ cho tôi . Theo các bạn có nên quỳ trước mặt xin lỗi không?”.

Xem thêm bài viết hay:  12 ngôi chùa nổi tiếng ở Vũng Tàu – chốn bồng lai tiên cảnh giữa đời thường

Câu hỏi của chàng trai này đã nhận được nhiều phản hồi từ phía cộng đồng mạng, một vài ý kiến cho rằng hành động đánh người yêu của chàng trai không chấp nhận được. Các ý kiến còn lại cho rằng việc xin lỗi, muốn nối lại tình cảm có nhiều cách khác nhau, chứ không nhất thiết phải đem chuyện quỳ xuống, cầu xin để thỏa mãn cơn tức giận của mình. Dù chàng trai đó đã quyết định như thế nào, thì thực tế cho thấy rằng, việc quỳ gối xin lỗi người yêu trong mọi hoàn cảnh ngày nay không chỉ là hành động cá biệt của một số bạn trẻ, đó là hành động của nhiều chàng trai, cô gái trong chuyện tình cảm.

Chàng trai quỳ gối để bạn gái tát tới tấp trên phố.

Không ít ý kiến cho rằng, hành động quỳ gối xin lỗi người yêu là hành động không đáng có. Nó không phải thể hiện tình cảm chân thành, sự si tình, mà hơn hết là sự cạn nghĩ của nhiều bạn trẻ. “Mình không quan tâm các bạn quỳ gối xin lỗi người yêu khi chỉ có hai người, nhưng điều mình muốn nói là tất cả mọi người đang đánh giá bạn khi bạn quỳ gối trước đám đông, có nhiều cách để giải quyết chuyện tình cảm riêng tư, đâu nhất thiết cứ phải quỳ gối để hạ thấp bản thân mình” – Thanh Ngọc (20 tuổi, Hà Nội) bày tỏ quan điểm.

Giới trẻ chân thành hay chơi ngông?

Sau những hành động bồng bột trong tình yêu của nhiều bạn trẻ, rất nhiều câu hỏi được đặt ra, vậy trong chuyện tình yêu, họ đang bày tỏ lòng chân thành, hay sự chơi ngông, chơi trội của chính bản thân mình?

Không khó để nhận thấy, nhiều bạn trẻ ngày nay coi quỳ gối cầu xin tình yêu là một cách để thể hiện tình cảm đôi lứa. Thực tế, tình trạng này phổ biến tới mức, khi chuyện tình cảm gặp trục trặc, chưa kịp hiểu rõ tình huống và tìm cách phân giải cụ thể, chàng trai hoặc cô gái đã chọn cách quỳ gối để thể hiện tình cảm sâu đậm của mình dành cho đối phương. Như vậy, vô hình chung, nhiều người đặt người mình yêu vào tình thế khó xử.

Điều đáng nói, khi hành động quỳ gối đã trở thành một thói quen thì nhiều bạn trẻ coi đó là việc hết sức bình thường. Điển hình nhất trong thời gian qua là clip ngắn quay cảnh một cô gái xinh xắn vì ăn nói bậy nên đã bị người yêu xử phạt bằng cách quỳ gối xin lỗi và tự hứa nếu lần sau tái phạm sẽ bị anh chàng này “tự xử” bằng những trận đòn.

Xem thêm bài viết hay:  Cảnh báo về một giáo phái lạ

Chỉ vì những lý do hết sức bình thường, nhưng không ít bạn bắt người yêu phải quỵ lụy van xin. Dường như, đây đang là trào lưu xấu xí, một biến tướng mới về những hành động trong tình yêu của nhiều bạn trẻ.

Chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này, bạnThành Công (25 tuổi, Hà Nội) khẳng định: “Thế hệ 9X có cách bày tỏ tình cảm khác hơn các thế hệ trước, táo bạo hơn, công khai hơn nhưng cũng không có nghĩa là bạn nên hạ thấp bản thân mình. Trong số nhiều bạn bè, mình thấy những xích mích trong chuyện tình cảm dù nhỏ thôi, họ cũng phải viện cớ này nọ để “hành hạ” thê thảm đối phương chỉ bởi… đã trót mang tội với mình. Nhiều cô gái lại có quan điểm, phải để anh chàng người yêu càng lụy mình càng tốt, như thế mới chứng tỏ được anh ta yêu mình đến đâu, và cũng không kém phần hãnh diện khi có một người yêu si tình đến như vậy. Nhưng, chuyện gì cũng có giới hạn của nó. Nếu không biết cách ứng xử khéo léo, nhiều khi “già néo đứt dây”, từ chuyện quỳ gối vì tình cũng sẽ dẫn tới không ít các hậu quả khác”.

Chuyên gia tâm lý: Bạn trẻ cần coi trọng bản thân mình

Chia sẻ về vấn đề này, thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu bày tỏ quan điểm: “Thời gian gần đây, tôi thấy có rất nhiều bạn trẻ chọn cách quỳ gối xin lỗi người yêu. Hành động này cũng cần nhìn nhận thật khách quan, có thể lỗi lầm của người bạn đó quá lớn nên chọn cách quỳ gối. Tuy nhiên, nếu đây là hành động thường xuyên, tức là cứ khi có lỗi thì nghĩ đến chuyện quỳ gối, thì thật sự là một hành động thể hiện bạn quá bi lụy.

Đến ngay cả bản thân mình bạn còn không tôn trọng, thì sau này, người ta có tôn trọng bản thân bạn nữa hay không. Chính vì thế, khi nghĩ đến chuyện quỳ gối, bạn nên suy nghĩ thật chín chắn, đừng tự hạ thấp nhân phẩm của bản thân mình. Những bạn trẻ trong tình yêu cần phân biệt được lỗi lầm của mình có thật sự đáng phải quỳ gối hay không.

Thầy Khắc Hiếu.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hành động này của một bộ phận bạn trẻ. Có thể, chàng trai này muốn xin lỗi người yêu, nhưng do thiếu kỹ năng sống, và không suy nghĩ được cách nào khác để xin lỗi nên hành động đầu tiên chàng trai này nghĩ tới là quỳ gối trước người mình yêu.

Xem thêm bài viết hay:  Năm 2020 là năm con gì? Tất cả mọi vấn đề thắc mắc về tuổi canh tý 2020

Cũng có nhiều bạn khác, không tôn trọng nhân phẩm của bản thân nên cứ có lỗi là lập tức quỳ gối. Còn có nhiều bạn lại thích chơi trội, gây sự chú ý của những người xung quanh và của chính người mình yêu bằng cách này. Bởi việc xin lỗi bằng những lời nói đôi khi với họ đã trở nên quá tầm thường, nên họ muốn chứng tỏ tình cảm của bản thân bằng cách quỳ gối.

Theo tôi, trong tình yêu, yêu nhau là bình đẳng, không nên dùng hành động quỳ gối, và thể hiện việc phụ thuộc vào người khác để đánh mất bản thân mình. Hờn giận cũng là điều tự nhiên trong tình yêu, và có nhiều cách để thể hiện, xin lỗi người mình yêu, không nhất thiết phải quỳ gối. Bạn đã quỳ gối 1 lần, thì bạn có thể quỳ gối nhiều lần nữa. Khi bạn đã đánh mất bản thân mình, thì người ta cũng sẽ không còn coi trọng bản thân bạn”.

Chuyên gia tâm lý Tô Nhi A

Đồng quan điểm với thầy Khắc Hiếu, ThS. Tô Nhi A (Giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM) nhận định: “Nhiều bạn trẻ có hành động thể hiện quá đà, hoặc quỳ gối cũng là vì muốn níu kéo, hoặc chứng tỏ với người ấy mình đã yêu như thế nào.

Khi đặt các hành vi trên trong hoàn cảnh “bùng nổ cảm xúc”, cũng sẽ không khó hiểu khi nhiều bạn trẻ lại có hành động như vậy. Nhưng sau khi sự việc dễn ra, khi lắng nghe ý kiến của những người xung quanh, rất có thể các bạn sẽ cảm thấy việc làm của mình có vấn đề.

Chuyện tình yêu, muốn gắn bó lâu bền với nhau và vun đắp cho nó ngày càng tốt đẹp thì chúng ta nên hết sức cân nhắc trong các hành vi của mình. Nó cũng là chuyện riêng tư, vậy nên dư luận cũng khó lòng chấp nhận khi chúng ta thể hiện quá ầm ĩ ở nơi công cộng. Một tình yêu đẹp, bao giờ cũng phải được gắn liền với các yếu tố văn hóa, các giá trị nhân văn và dựa trên nền tảng nhận thức đúng đắn”.

Chàng trai quỳ gối xin lỗi người yêu: Si tình hay cạn nghĩ? Cô gái Việt làm chao đảo nước Mỹ, em là ai? Chàng trai quỳ gối xin lỗi người yêu: Si tình hay cạn nghĩ? Những chiêu trò “đáng sợ” trong thế giới ngầm của hot girl PG Chàng trai quỳ gối xin lỗi người yêu: Si tình hay cạn nghĩ? Gặp gỡ nữ sinh 9x có ngoại hình “quá khổ” tại Hà Nội

Bạn thấy bài viết Chàng trai quỳ gối xin lỗi người yêu: Si tình hay cạn nghĩ? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.