Chia tay bằng cách ‘lặng lẽ biến mất’ có phải là hèn?

Bạn đang xem: Chia tay bằng cách ‘lặng lẽ biến mất’ có phải là hèn? tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chia tay bằng cách ‘lặng lẽ biến mất’ có phải là hèn? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Tâm Linh tại đây => Tâm Linh

Tuần qua chia sẻ của một cô gái 28 tuổi ở Hà Nội từng bị ba người đàn ông từ chối tình cảm bằng cách “im lặng rồi biến mất” được nhiều độc giả quan tâm. Mối tình đầu của cô kéo dài hơn một năm và bạn trai biến mất không lý do. Còn hai người đàn ông sau, thời gian cô quen ngắn hơn nhưng họ cũng đều chọn cách lặng lẽ rời xa. Chuyện xảy ra khiến cô không khỏi chạnh lòng và hoài nghi bản thân không xứng đáng nhận được hạnh phúc.

Một cô gái mạnh mẽ, thẳng thắn, độc lập, không thích dựa dẫm vào ai, ngoại hình tương đối ổn, thời sinh viên cũng có nhiều người theo đuổi lại luôn gặp phải tình huống trớ trêu như vậy. Một số độc giả nói cô chưa gặp đúng “định mệnh” nên người đến rồi người lại đi. Tuy nhiên, việc cả ba chàng trai đều chọn cách im lặng để chia tay đã khiến nhiều độc giả hoài nghi có lý do khó nói nào đó, chẳng hạn tác giả có tật xấu như hôi miệng, hôi nách, tuyến mồ hôi có vấn đề,…

Xem thêm bài viết hay:  Thư Ngỏ Kêu Gọi Trùng Tu Chùa Thiên Quang

Trong hơn 370 bình luận ở dưới tâm sự này, ý kiến của bạn Nhiên Trần nhận được nhiều lượt đồng tình nhất (1.322 likes): “Mình khinh bỉ những người đàn ông chọn cách im lặng rồi biến mất không lý do để rời bỏ một người. Họ ích kỷ chỉ quan tâm đến cảm xúc của riêng mình và mặc kệ người phụ nữ. Cái này gọi là “bạo lực lạnh” đó bạn, nó thể hiện rằng người đó không đáng tin cậy, chưa trưởng thành và hèn nhát. Mình nghĩ là bạn độc lập và mạnh mẽ, còn họ quá bạc nhược và tự ti thôi. Không sao đâu, cứ sống tốt và chờ duyên đến”.

Tuy nhiên, đây cũng là bình luận đưa ra nhiều tranh cãi. Độc giả Chu cho rằng, ý kiến trên hơi cực đoan vì nhiều khi “im lặng là vàng”. Thậm chí, độc giả Tuan Tran còn gay gắt: “Ơ hay, bạn này buồn cười nhỉ. Hỏi bạn một câu là 3 người kia đã làm gì sai mà bạn coi thường họ? Họ cảm thấy không phù hợp với họ thì rút lui sớm cho đỡ lỡ duyên là sai à? Hay biết không hợp nhưng vẫn ngọt ngào để dụ lên giường ‘chén xong phủi mông đi’ mới là chuẩn?”.

Độc giả Quan Pham lại nhẹ nhàng phân tích: “Thực ra im lặng nhiều khi gây tổn thương cho phụ nữ nhưng lại là cách tốt nhất đàn ông hạn chế sự tổn thương dành cho bạn gái. Đàn ông và phụ nữ là hai thái cực khác nhau. Cách giải quyết vấn đề khác nhau. Bạn có chắc những người đàn ông, người thân xung quanh bạn chưa từng im lặng khi chia tay. “Đàn” nào cũng vậy, ai cũng có cách thể hiện cảm xúc của mình. Theo tôi đàn ông im lặng không xấu, chỉ là không phải cách tốt nhất”.

Xem thêm bài viết hay:  Văn khấn lễ Tất niên chiều 30 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 chuẩn nhất

Độc giả Hòa Nguyễn cho rằng, việc xảy ra một lần có thể tại họ, nhưng xảy ra tới ba lần thì nhiều khả năng tại mình. Bởi vậy, có khá nhiều độc giả gợi ý cô gái nên xem lại bản thân, chẳng hạn: bị hôi miệng, tuyến mồ hôi có vấn đề, ăn nói chưa được khéo léo, thể hiện cá tính quá mạnh mẽ hoặc quá nôn nóng khi bắt đầu mối quan hệ,…

Đã ai trong chúng ta từng rơi vào hoàn cảnh như tác giả chưa? Cảm giác của mọi người thế nào? Chắc hẳn đó là một trải nghiệm không mấy vui vẻ. Vậy sau khi gặp phải tình huống như vậy, mọi người đã giải quyết thế nào, có tìm hiểu nguyên nhân khiến người ta “bỏ chạy” không?

Từ chia sẻ trên có thể thấy cô gái rất buồn khi mối quan hệ không thành, nhưng cô càng hoang mang hơn khi không biết vì sao những người bạn trai lần lượt đối xử với mình như vậy. Không biết bản thân sai ở đâu sẽ khó có thể sửa để không tiếp tục phạm lỗi. Là người trong cuộc, cô gái ắt hẳn rất muốn biết lý do, bởi vậy cô mới cố nhắn tin để hỏi bạn trai. Có thể những người bạn trai đó không muốn cô tổn thương, nhưng việc im lặng càng khiến cô bị thương tổn hơn. Đằng nào cũng là tổn thương, biết rõ nguyên nhân, có cách chữa trị phù hợp thì vết thương sẽ chóng lành hơn.

Xem thêm bài viết hay:  CÁCH XEM NGÀY ĐÁ GÀ CHUẨN NHẤT

Tâm sự hy vọng trong ái tình, những người trong cuộc sẽ “sòng phẳng”, rõ ràng khi kết thúc một mối quan hệ. Mong cho tác giả và những chàng trai, cô gái đang rơi vào hoàn cảnh tương tự sẽ sớm vượt qua nỗi buồn và tìm được “duyên phận” của cuộc đời.

Bạn thấy bài viết Chia tay bằng cách ‘lặng lẽ biến mất’ có phải là hèn? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.