Chia tay mà vẫn còn yêu, làm sao để đối mặt mỗi ngày

Bạn đang xem: Chia tay mà vẫn còn yêu, làm sao để đối mặt mỗi ngày tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chia tay mà vẫn còn yêu, làm sao để đối mặt mỗi ngày phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Tâm Linh tại đây => Tâm Linh

Chào em!

Cảm ơn em đã chia sẻ những khúc mắc trong tình yêu vè chương trình. Qua những chia sẻ của em tôi nhận thấy em yêu cô ấy thật lòng, sâu đậm thế nào. Tuy nhiên em chia sẻ câu chuyện lại rất lưng chừng nên chúng tôi thật khó để hiểu rõ hoàn cảnh của em để có thể đưa ra những lời tư vấn xác đáng với em hơn. Em nên chia sẻ thêm những thông tin như: Hai em yêu nhau được bao nhiêu lâu rồi? Hai em là đồng nghiệp của nhau hay sao mà ngày nào cũng gặp nhau? Lý do hai em chia tay nhau là gì? Hiện tại khi đối diện với nhau thái độ của cô ấy như thế nào?….

Em và tôi đều biết rằng tình cảm là thứ không đi liền với lý trí. Khi em dặn lòng mình quên thì lại rất nhớ còn nếu như em không thúc ép mình phải quên, phải nhớ thì lâu rồi nó cũng sẽ phai mờ đi. Tình yêu không phải là thứ có thể gượng ép, tình yêu chỉ tồn tại trên nền tảng tự nguyện của đôi bên. Không biết là vì lý do gì mà hai em chia tay nhau. Em nên tự kiểm nghiệm lại lý do chia tay ở đây là gì? Nếu là lý do bắt nguồn từ phía em thì em nên thay đổi để phù hợp với nhau. Hay nếu tình yêu gặp rào cản về khoảng cách, gia đình, tôn giáo… mà cả hai vẫn còn tình cảm thì hãy kiên trì động viên lẫn nhau thuyết phục gia đình đồng ý. Còn nếu như chia tay vì tình cảm của cô ấy thay đổi thì sẽ thật khó để níu kéo em ạ. Khi yêu mà sớm tối kề cận đó là mong muốn, điều mơ ước của nhiều người. Nhưng khi chia tay nó lại là điều phiền phức và gây rắc rối cho cả hai và cả những người xung quanh mình nữa. Chắc hẳn để đi đến giây phút này thì hai em đã có sự cố gắng, níu kéo nhau rất nhiều rồi đúng không. Vậy nên khi cô ấy đã dứt khoát chia tay thì em cũng nên học cách chấp nhận để có thể bình thản đối diện với tất cả.

Xem thêm bài viết hay:  Mơ thấy hôn người yêu cũ: Giải mã giấc mơ & đánh con gì?

Chia tay em còn vương vấn cô ấy rất nhiều nếu hai người ở hai nơi khác nhau, không phải gặp mặt, em sẽ dễ dàng tập trung vào công việc hơn. Nhưng em vẫn phải thường xuyên gặp gỡ cô ấy thì bảo quên đi khi còn tình cảm là điều thực sự khó khăn với em. Cách tốt nhất là hãy quên đi rằng đó là người cũ của mình và tập trung vào công việc, không nên nghĩ ngợi nhiều đó là phải chiến thắng chính từ trong tư tưởng của bản thân. Khi làm việc thì không nên để yếu tố tình cảm chi phối. Vậy nên hãy phân định rạch ròi mối quan hệ, nhận định đúng năng lực và nhân phẩm của đối phương. Tiếp theo nếu em không thể chuyển sang nơi khác hoặc phòng làm việc khác để tránh mặt người đó thì cách tốt nhất là hãy bình thường hóa mọi việc, coi đó như một người bạn, người đồng nghiệp bình thường. Đừng bao giờ nghĩ rằng cô ấy đã là người yêu cũ của mình thì mình phải thế này thế kia. Điều đó chỉ khiến mối quan hệ của em thêm xấu. Và em cũng đừng làm mọi người xung quanh phải khó xử khi đứng giữa hai người. Khi phải thường xuyên tiếp xúc với cô ấy có thể em sẽ không làm chủ được cảm xúc, hành động thì hãy cố gắng giữ những cái đó là của riêng, đừng để cô ấy hay ai khác thấy. Họ sẽ nghĩ rằng em là một người thiếu bản lĩnh và không biết kiềm chế. Hai em mới chia tay một tháng nên để mọi việc trở lại được ngay nhịp sống bình thường không dễ nhưng em hãy luôn nghĩ rằng, tình yêu là cảm xúc, mà đã là cảm xúc thì sẽ thay đổi chứ không thể bất biến, vì vậy “cái gì nâng lên được cũng sẽ đặt xuống được”. Thời gian sẽ là liều thuốc hiệu quả nhất chữa lành mọi vết thương chỉ cần em hiểu rõ đâu là mục đích tương lai của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Kỹ năng kiềm chế cảm xúc là gì? Cách kiểm chế cảm xúc của bản thân

Em còn rất trẻ, cơ hội tình cảm còn rất nhiều ở phái trước, đừng tự vùi mình trong sự tiêu cực em nhé. Trước mắt em hãy dành thời gian trống của mình vào làm việc sao cho hiệu quả cao nhất, dành cho những sở thích niềm vui cá nhân, bạn bè gia đình. Trau dồi cho mình chuyên môn, kĩ năng nghề nghiệp để cơ hội thăng tiến cao, mức lương tốt hơn. Bên cạnh đó em cũng cần phải khách quan nhìn nhận lại bản thân xem có những hạn chế, yếu điểm nào thì cần phải khắc phục sao cho mình ngày một hoàn hảo hơn. Nếu như cô ấy yêu thương em thì cô ấy sẽ quay lại khi em luôn dành tình yêu cho cô ấy. Quên đi tình cảm nồng nàn mà đôi bên đã từng dành cho nhau để trở thành những người bạn quả không dễ nhưng em cần thiết phải thay đổi để không ảnh hưởng đến cuộc sống của cô ấy và chính mình. Vì trái đất vòng tròn nên nếu là của nhau thì vượt qua bao nhiêu chặng thì họ vẫn cứ về bên nhau mà không phải tìm mọi cách để níu kéo. Còn nếu như không phải là của nhau dù có gượng ép, chói buộc thể xác thì cũng không thể giữ được tâm hồn họ bên mình em ạ.

Chúc em mọi điều may mắn!

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Xem thêm bài viết hay:  Ý tưởng về cách tìm mối làm ăn, mở rộng và phát triển kiếm tiền

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV – Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

Bạn thấy bài viết Chia tay mà vẫn còn yêu, làm sao để đối mặt mỗi ngày có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.