Chuyện ma quái về những thầy bùa lỗ ban

Bạn đang xem: Chuyện ma quái về những thầy bùa lỗ ban tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chuyện ma quái về những thầy bùa lỗ ban phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Tâm Linh tại đây => Tâm Linh

  • Chủ nhà bị khách trọ “bắt đền”, cưỡng đoạt tài sản vì cho rằng nhà có vong
  • Hãi hùng phong tục sống chung với xác chết và những đám ma thu hút du lịch
  • Trải nghiệm ngủ 1 đêm bên trong “biệt thự ma ám”
Bùa lỗ ban 1
Bùa lỗ ban – Ảnh Internet

Cất nhà là phải yểm bùa lỗ ban để… cúng tổ nghề

Theo tìm hiểu của PV TT&ĐS, bùa lỗ ban có xuất xứ từ Trung Quốc và du nhập vào nước ta từ rất lâu. Người học bùa lỗ ban thường là thợ mộc, thợ hồ, pháp sư… Một thầy cúng am hiểu về bùa lỗ ban nói rằng: “Theo tôi biết thì bùa lỗ ban được 1 vị tổ sư làm nghề thợ mộc ghi chép và truyền lại. Ông dạy thế hệ sau cách thức xây dựng nhà ở từ kinh nghiệm của bản thân. Ngoài hướng dẫn về xây dựng nhà cửa thì vị tổ sư còn dạy thêm cách làm bùa chú để trừ tà ma, trị bệnh… Vị này sau đó được suy tôn là ông tổ nghề xây dựng. Ngày xưa, những người thợ mộc hay thợ xây đều biết đến loại bùa này. Nó chỉ tồn tại trong thời gian nhất định chứ không có tác dụng mãi mãi”.

Vị thầy cúng còn cho biết, ý nghĩa ban đầu của bùa lỗ ban là dùng để bảo vệ những người yếu thế như thợ hồ, thợ mộc. Họ thường bị gia chủ ức hiếp hoặc không trả tiền công… Tuy nhiên, nó đã bị biến tướng bởi người sử dụng thành tiêu cực, hại người. Từ đó, bùa lỗ ban trở thành nỗi khiếp đảm của nhiều người. “Người ta đồn rằng, thầy bùa lỗ ban có thể đứng trên chiếc nón lá để đi qua sông và đi trong mưa mà không bị ướt. Mặc dù giỏi về bùa thuật, song đến cuối đời những thầy bùa lỗ ban đều sống trong hiu quạnh, nghèo túng. Đó là quả báo mà họ phải nhận”, vị thầy cúng cho hay.

Xem thêm bài viết hay:  Chọn tuổi hợp kết hôn, làm đám cưới

Đa số những người biết về bùa lỗ ban đều học từ người đi trước. Người luyện thành công loại bùa này thường rất giỏi về ma thuật. Họ dùng ma thuật đó để đi hại người và hơn thua, đố kỵ nhau từng chút một với những đồng môn của mình. Theo tìm hiểu của PV, nếu muốn học bùa lỗ ban thì người học phải nhập tâm, tu luyện trong vòng 100 ngày. Khi luyện đến cảnh giới thượng thừa, họ có thể nhìn thấy những chữ “sư phụ” mình chỉ dạy trước đó bay qua lại trước mặt. Nếu nhìn được thì coi như đã thành công.

Theo thầy cúng, một khi đã tu luyện thành công thì họ phải thử. Những người mới luyện thành công ma thuật, họ rất hung hăng, ngang tàng và hống hách. Họ sẵn sàng áp dụng đối với bất kỳ ai mà họ gặp và chỉ cần đọc vang câu thần chú là người trước mặt có thể bị bại liệt, trật tay, chân theo ý muốn của họ. Thông thường thì họ biết phép giải cho nạn nhân sau khi áp dụng bùa chú. Tuy nhiên, do lần đầu học và áp dụng nên họ còn bỡ ngỡ, có khi không giải được và phải nhờ đến sư phụ của mình. Chính vì vậy, các thầy cúng khuyên rằng, mọi người không nên học bùa lỗ ban, nếu gặp thì phải tránh xa nếu không sẽ nhận lấy hậu quả về sau.

Được biết, người sử dụng bùa lỗ ban nhiều nhất là giới thợ mộc, thợ hồ. Từ khi xuất hiện bùa lỗ ban, chủ nhà thường rất dè chừng và đối xử rất tốt với thợ mộc, thợ hồ. Vị thầy cúng cho biết thêm: “Khi xây nhà, nếu không may bị thợ yểm bùa, nhẹ thì gia đình xảy ra lục đục, cự cãi triền miên. Còn nặng thì vợ chồng ly tán, làm ăn thất bại. Thậm chí, có người cất xong nhà nhưng bỏ đó, chẳng ở một ngày nào. Lời nguyền của bùa lỗ ban nặng và có tác dụng rất nhanh. Có khi thợ đố kỵ với thợ rồi phá nhau thì gia chủ cũng lãnh đủ. Bởi thế, khi dựng nhà gia chủ còn không dám nói mạnh, cơm bưng nước rót để mong không bị thợ làm nhà yểm bùa”.

Xem thêm bài viết hay:  Tìm hiểu về Bà Tổ Cô và bàn thờ bà Tổ Cô Ông Mãnh

Ông K., ngụ tỉnh Bạc Liêu cho biết, hơn 3 thập kỷ trước, gia đình ông làm ăn rất khấm khá. Sau khi tích lũy được ít tiền, vợ chồng ông bàn tính xây một ngôi nhà kiên cố. Trong quá trình xây dựng, ông K. và nhóm thợ có xích mích, xảy ra mâu thuẫn. Nào ngờ nhóm thợ để bụng, rắp tâm yểm bùa khiến gia đình ông vào ở chưa lâu thì xảy ra đủ chuyện. Vợ chồng lục đục ly tán, làm ăn thất bát, căn nhà ấy cuối cùng bị bỏ hoang, đất đai bán hết.

“Xây xong nhà, gia đình ở chưa được 1 tháng thì vợ chồng tôi ra tòa ly dị và mỗi người một nơi. Tôi mâu thuẫn với nhóm thợ xây vì họ không làm theo ý tôi, khi thì trộn hồ già, lúc thì non chứ không đạt chất lượng, tôi nói thì họ giận và lại như thế. Đau thiệt! Giờ già rồi, tôi có còn làm ăn gì đâu, phải sống trong cảnh nghèo túng, khó khăn, cô độc”, ông K. than.

bùa lỗ ban 2
Vị thầy cúng kể với PV TT&ĐS về bùa lỗ ban

Bi kịch cuối đời của 1 thầy bùa lỗ ban

Vị thầy cúng khẳng định, những người đã học bùa lỗ ban như có lời nguyền vậy và buộc họ phải theo nghề suốt đời. Ông cho biết: “Tôi đọc nhiều sách về loại bùa này và được biết, theo quy định, người thợ cứ xây dựng 10 căn nhà là phải yểm bùa 1 căn để cúng tổ nghề. Nếu họ bỏ qua nguyên tắc này sẽ bị tổ nghề hành ngược lại và có thể mất mạng. Bùa lỗ ban có tà thuật mạnh lắm”.

Trong quá trình tìm hiểu về bùa lỗ ban PV biết được, những người học loại bùa này đều có kết cục rất bi thảm. Thậm chí, có người còn phải sống trong cảnh cô độc, bị con cái bỏ mặc lúc về già và phải ăn nhờ, ở đậu trên đất của người khác. “Đắng” hơn là lúc cuối đời ngay cả chiếc hòm để đựng thi hài cũng phải đi xin người khác. Đó là trường hợp của ông N. (ngụ tỉnh Bạc Liêu – đã mất cách đây 1 năm). Người dân địa phương kể lại, ông N. là thế hệ bùa lỗ ban cuối cùng còn sót lại cho đến nay. Được biết, thời còn huy hoàng, nhiều người đã tìm đến ông N. xin bùa phép để làm ăn với mong muốn được khấm khá, phát đạt và đa số đều được toại nguyện.

Xem thêm bài viết hay:  Top 10 Văn Khấn Giỗ Người Chết Trẻ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2022 Top Trend

Một người dân địa phương thông tin: “Tôi thấy ông N. là thầy bùa nhưng sống không có đạo đức, mỗi khi có người đến xin bùa để làm ăn, thay vì làm từ thiện tích đức thì ông ấy lại ăn tiền của người ta. Khi ông ấy cho bùa thì có người làm ăn như ý muốn, cũng có người gặp trục trặc. Kiểu như cứ 10 người là phải yểm 1 người để cúng tổ vậy. Thời đó, ông N. từng là người giàu “nứt đố đổ vách”, vàng đeo đầy người. Dẫu vậy, những năm cuối đời, ông N. sống trong cô độc, ở đậu trên đất người ta, nhà chật đến nỗi không đủ chỗ để hòm làm ma chay”.

Người này còn cho biết, khi qua đời, trong nhà của ông N. chẳng có của cải gì giá trị. Căn nhà chỉ có bức tường xây lên để cố định hàng cột gỗ mục nát. “Ông ấy từng một thời là người giàu có đó chứ, vậy mà cuối đời buồn quá. Tôi có nghe ông bà kể lại rằng, những người học bùa phép đó đều có kết cục như vậy. Học tà thuật đó là phải hại người, yểm người. Đó như là nguyên tắc bắt buộc, không thể cản được. Lúc qua đời, thi thể ông ấy phải để đến 4 đêm vì không có chỗ chôn, đìu hiu lắm, không con cái, không nhạc lễ gì hết. Cuối cùng, đứa cháu thấy thương cảm nên đem về phần đất gia đình chôn, chôn xong đốt bàn thờ luôn tại chỗ”, 1 người hàng xóm của ông N. cho hay.

Trần Khải

Bạn thấy bài viết Chuyện ma quái về những thầy bùa lỗ ban có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.