Có kinh nguyệt có đi đám ma được không?

Bạn đang xem: Có kinh nguyệt có đi đám ma được không? tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Có kinh nguyệt có đi đám ma được không? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Tâm Linh tại đây => Tâm Linh

Thời nay, nữ giới có kinh nguyệt tuy không còn phải chịu những định kiến gay gắt như trước nhưng vẫn có 1 số điều kiêng kị truyền tai nhau khiến chị em băn khoăn. Ví dụ như việc không được đi lễ chùa, cúng bái hay ra vào chánh điện nơi thờ thần phật. Lí do là người xưa luôn nghĩ rằng nơi linh thiêng phải tuyệt đối sạch sẽ, thanh khiết, mà nữ đang có kinh là “máu bẩn” nên không thể lui tới.

Hủ tục đó không ngoại lệ khi phụ nữ có kinh nguyệt dự tang lễ ở Việt Nam. Việc đi đám ma trong lúc có kinh nguyệt bị coi là thiếu tôn trọng với người đã khuất. Đồng thời do thể trạng của nữ lúc hành kinh rất yếu, dễ mệt mỏi, nhiễm lạnh nên thường được khuyên tránh đi đám ma vì có nhiều hàn khí.

Phụ nữ có kinh nguyệt không nên đi đám tang?

Kinh nguyệt là hiện tượng thay đổi sinh lí hiển nhiên, là cột mốc đánh dấu bước trưởng thành về cơ thể của 1 người con gái. Hơn thế, có 1 chu kỳ kinh nguyệt đều đặn còn là dấu hiệu tốt cho sức khỏe và sinh sản của phụ nữ sau này.

Xem thêm bài viết hay:  Cải biên bài hát Độ Ta Không Độ Nàng theo tư tưởng Phật giáo

Về mặt duy vật, khoa học chưa từng đưa ra dẫn chứng cho thấy việc có kinh nguyệt và đi đám ma liên quan đến nhau. Do đó, để trả lời cho câu hỏi kinh điển: “Có kinh nguyệt có đi đám ma được không?” thì đáp án là hoàn toàn có thể, không lo bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay đụng chạm đến tâm linh.

Cả mặt duy tâm, trong luật Phật không hề cấm cản điều này. Người chết không chọn ngày, chu kì sinh lí của phụ nữ xảy ra lúc không phù hợp là điều không ai muốn. Thế nên cần phải bỏ qua những quan niệm sai lầm, lạc hậu ngày ấy cho chị em thoải mái hơn. Khi dự đám tang chỉ cần lưu ý vệ sinh thân thể sạch sẽ, ăn mặc chỉnh tề cùng tác phong thành kính là được.

Đi đám ma lúc có kinh nguyệt nên để ý những gì?

Tuy có thể đi đám ma khi có kinh nguyệt nhưng bạn vẫn nên lưu ý một số điều dưới đây để chắc chắn hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và cách cư xử đúng mực khi dự tang lễ :

  • Trước khi dự tang lễ, bạn phải vệ sinh thân thể thật kĩ, đặc biệt là vùng kín vì trong các ngày hành kinh có thể gây mùi khó chịu, làm ảnh hưởng tới người xung quanh.
  • Vì đám ma là nơi có nhiều hơi lạnh từ người đã khuất, nên bạn cũng nên tự bảo vệ cơ thể trước nguy cơ nhiễm bệnh trong lúc sức đề kháng còn yếu bằng cách uống rượu tỏi, trà gừng,…
  • Nên chọn trang phục tối màu, kín đáo để dự đám ma. Điều đó không chỉ làm tăng sự nghiêm trang trong tang lễ mà còn giúp cơ thể hạn chế bị khí lạnh xâm nhập.
Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp Sao tốt, Sao xấu Xem Sao tốt, Sao xấu

Xem thêm: Trang phục trong đám tang của người Việt

Tâm linh luôn đầy rẫy những điều kiêng kị mà ta phải dành thời gian lưu ý để không phạm sai lầm. Tuy nhiên cũng nên cẩn trọng cân nhắc với các thông tin mê tín dị đoan. Qua những chia sẻ trên nếu bạn đọc còn thắc mắc về những vấn đề về tâm linh hay muốn tư vấn về các dịch vụ dành cho tang lễ thì hãy liên hệ đến Tháp Long Thọ. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ bạn mọi lúc.

Bạn thấy bài viết Có kinh nguyệt có đi đám ma được không? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.