Thứ Sáu , Tháng Bảy 21 2017
Trang Chủ » PHONG THỦY » Cúng nhập trạch và những nghi thức khi chuyển về nhà mới

Cúng nhập trạch và những nghi thức khi chuyển về nhà mới

Cúng nhập trạch và các nghi thức khi chuyển về nhà mới bạn nên biết

Ở nước Việt Nam và các nước Châu Á nói chung thì việc cúng kính tạ ơn khi dọn nhà là một trong những nghi lễ về tâm linh quan trọng. Điều này thể hiện sự thành tâm và lòng biết ơn với các đấng thần linh đã che chở cho gia đình. Cũng vì thế mà khi dọn nhà hoặc khi xây dựng nhà cửa công ty thì luôn không thể thiếu lễ nhập trạch. Những lưu ý về lễ nhập trạch sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghi lễ.

Ta có thể nói để chuẩn bị mâm lễ vật cho lễ nhập trạch thì tùy theo điều kiện của từng gia đình mà chuẩn bị lễ vật cúng nhập trạch khác nhau. Về cơ bản thì mâm lễ thường có các lễ vật như: trầu cau, hoa cát tường,hoặc cúc kim cương, trầu cau, trái cây (thường thì tùy vào gia chủ), bánh kẹo, vàng mã, hương nhang, cháo trắng, tam sên, gà luộc, lư xong trầm, trầm hộp, chè xôi, heo quay, bánh hỏi …

Mâm lễ cúng nhập trạch cúng nhập trạch - le vat cung nhap trach - Cúng nhập trạch và những nghi thức khi chuyển về nhà mới
Mâm lễ cúng nhập trạch

Lễ nhập trạch thường sẽ được tiến hành cúng trước khi dọn đồ đạc về  nhà mới. Để may mắn công việc suôn sẽ thì các gia chủ nên chọn ngày lành tháng tốt đặc biệt chọn giờ trước hoặc nhờ thầy phong thủy tư vấn thêm. Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị mâm cúng về nhà mới thì hãy liên hệ với Công Ty CP DV Đồ cúng Tâm Linh. Khi bày lễ vật lên bàn hoặc lên mâm thì bạn nên nhớ kê theo hướng nào đẹp với gia chủ. Tiếp theo gia chủ sẽ tự tay thắp hương và khấn nguyện. Bạn cũng có thể tự tạo lư nhang tạm thời bằng một cốc gạo hoặc mua lư nhang.

>>> Đọc thêm: Nhập trạch nhà mới thế nào cho đúng ?

Khi thắp hương cúng nhập trạch và đọc văn khấn lễ cúng nhập trạch bạn cần lưu ý là gồm hai phần là văn khấn Thần linh và văn khấn cáo yết ông bà. Sau đó, bạn đun nước để pha trà dâng Thần linh và dâng ông bà. Chủ yếu của việc này là để khai bếp.

Khi khấn nguyện xong thì bạn nên chờ hết tuần hương gia thì gia chủ tiến hành dọn dẹp đồ đạc cũng như làm lễ hóa vàng.

Cúng nhập trạch và những nghi thức khi chuyển về nhà mới
4 (15) votes

Check Also

Tuổi Mậu Thìn hợp với màu gì vào năm 2017 ?

Xem tuổi Mậu thìn hợp với màu gì vào năm 2017? – Năm sinh dương …