Cúng Ông Địa món gì để cầu may mắn, tài lộc vào nhà

Bạn đang xem: Cúng Ông Địa món gì để cầu may mắn, tài lộc vào nhà tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cúng Ông Địa món gì để cầu may mắn, tài lộc vào nhà phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Mâm Cúng tại đây => Mâm Cúng Trọn Gói

Tín ngưỡng thờ cúng Ông Địa Thần Tài có từ lâu đời, gắn liền với cuộc sống của người Việt. Việc thờ cúng giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc vào nhà. Nhất là những người kinh doanh buôn bán, thờ Ông Địa Thần Tài cầu nguyện công việc làm ăn thêm suôn sẻ, phát tài phát lộc. Vậy cúng ông Địa món gì để rước lộc vào nhà? Mời bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

  • Ông Địa – Thần Tài là ai?
  • Cúng ông Địa món gì để rước lộc
  • Cách cúng ông Địa hàng ngày
  • Thờ cúng ông Địa cần lưu ý gì?

Ông Địa – Thần Tài là ai?

Cúng Ông Địa món gì để cầu may mắn, tài lộc vào nhà

Theo tín ngưỡng dân gian Việt thì phong tục thờ cúng Thần Tài Ông Địa có từ lâu đời. Phong tục này gắn liền với cuộc sống của con người, chủ về tiền bạc. Bên cạnh đó việc thờ cúng vị thần này giúp gia chủ tân tịnh, sống thanh thản hơn trong cuộc sống.

Ông Địa và Thần Tài là 2 vị thần có sự phân biệt rõ ràng, mỗi vị thần mang một ý nghĩa khác nhau.

Ông Địa là vị thần tượng trưng cho việc cai quản đất đai, nơi mà gia chủ và các thành viên đang sinh sống. Đem lại sự bình an, sự hạnh phúc trong tổ ấm, gia đình.

Xem thêm bài viết hay:  Các bài hát văn Quan Hoàng Mười

Hình ảnh vị thần Ông Địa thường thấy là sở hữu chiếc bụng phệ, da trắng nõn, để ngực trần và trên đầu có quấn khăn. Đi kèm là chiếc quạt luôn cầm trên tay, một số bức tượng có hình con cọp đi theo sau. Ông Địa đại diện cho 5 ông: Đông Phương Thanh Đế, Tây Phương Bạch Đế, Nam Phương Xích Đế, Bắc Phương Hắc Đế và Trung Ương Huỳnh Đế.

Thần Tài là vị thần chủ về tiền bạc, sự may mắn, phát tài phát lộc. Phần lớn người Việt thờ cúng Thần Tài nhằm nguyện cầu công việc làm ăn trở nên suôn sẻ và hanh thông.

Đặc biệt công việc kinh doanh gặp nhiều may mắn, làm đâu thắng đó, thành công vang xa. Theo phong thủy học thì Thần Tài là vị thần đại diện cho Hắc Thần Tài, Thanh Thần Tài, Bạch Thần Tài, Xích Thần Tài, Hoàng Thần Tài ( vị thần chủ chốt trong các vị Thần Tài).

Cúng ông Địa món gì để rước lộc

Cúng Ông Địa món gì để cầu may mắn, tài lộc vào nhà-2

Tùy theo điều kiện kinh tế mỗi gia đình mà lễ vật cúng Thần Tài Ông Địa khác nhau. Tuy nhiên lễ vật thường thấy trên bàn thờ vị thần này là hoa quả dành cho Thần Tài. Cúng chuối xiêm, thuốc lá hoặc ly cà phê cho Ông Địa.

Theo quan niệm của nhiều người cho rằng, lễ vật cúng Ông Địa Thần Tài không cầu đầy đủ. Quan trọng người cúng phải thành tâm, bên cạnh đó là lễ vật thật tươi. Đặc biệt không chọn hoa quả giả bắng giấy hoặc nhựa. Thay vào đó hãy chọn hoa có nụ, có hương thơm càng tốt. Ngoài ra mâm lễ vật cúng Ông Địa không đòi hỏi đồ mặn hay đồ chay.

Xem thêm bài viết hay:  Các món đồ cho bé bốc thôi nôi và ý nghĩa từng loại

Cách cúng ông Địa hàng ngày

Nghi thức cúng Ông Địa Thần Tài không yêu cầu gia chủ chuẩn bị quá chu đáo. Gia chủ chỉ cần chuẩn bị đĩa bánh nhỏ, đĩa trái cây tươi, bình hoa tươi cùng ly nước cúng là được. Quan trọng vẫn là lòng thành mà gia chủ dâng cúng lên các vị thần. Dưới đây là một vài lưu ý khi cúng Ông Địa Thần Tài, bạn cần chú ý:

+ Nhất là người kinh doanh buôn bán, gia chủ nên thắp hương hằng ngày vào buổi sáng. Lúc vào mở bán cửa hàng, điều này giúp việc kinh doanh thêm suôn sẻ và đông khách.

+ Khi thắp hương, gia chủ nên chọn số hương lẻ 1, 3, 5, 7, 9. Bởi số lẻ luôn tượng trưng cho dương khí, còn số chắn tượng trưng cho âm khí, tai ương xui xẻo.

+ Trong lúc thắp hương, gia chủ đọc bài văn khấn hay lời nguyện cầu mà gia chủ mong muốn. Sau đó thay nước trắng và nước trong lọ hoa của lần trước cúng.

Thờ cúng ông Địa cần lưu ý gì?

Cúng Ông Địa món gì để cầu may mắn, tài lộc vào nhà-3

Khi thờ cúng Ông Địa Thần Tài, gia chủ cần chú ý những vấn đề sau để việc thờ cúng trở nên hiệu nghiệm hơn.

+ Cứ vào những ngày cuối tháng hoặc ngày 14 ÂL hàng tháng, gia chủ nên vệ sinh và lau chùi bàn thờ. Bên cạnh đó tắm rửa sạch sẽ bức tượng Thần Tài Ông Địa.

+ Việc tắm rửa bức tượng Ông Địa Thần Tài được sử dụng bởi nước lá bưởi hoặc rược trắng pha với nước lọc.

Xem thêm bài viết hay:  Bài Cúng Khai Trương Đúng Và Phổ Biến Nhất

+ Khi tắm rửa xong bức tượng các vị thần, gia chủ cần sử dụng một chiếc khăn sạch để lau chùi. Chiếc khăn này không nên sử dụng cho những việc khác.

+ Dù cúng hàng ngày nhưng người cúng cần có sự thành tâm. Song đó cần ăn mặc chỉnh chu trước khi thắp hướng cúng Thần Tài Thổ Địa.

+ Với những người kinh doanh, nếu thấy cửa hàng ế ẩm thì gia chủ nên cúng Thần Tài Ông Địa ngay. Không nên đợi đầu tháng hay ngày rằm, với nguyện cầu đông khách và làm ăn suôn sẻ, phát tài phát lộc.

>>> Xem thêm: Cách thỉnh ông địa thần tài về nhà đón tài lộc, vận may

Qua bài viết bên trên chắc hẳn bạn đã biết nên cúng Ông Địa món gì để rước lộc vào nhà. Đặc biệt là những người kinh doanh buôn bán nên nắm rõ thông tin này. Việc thờ cúng Ông Địa Thần Tài giúp công việc làm ăn kinh doanh trở nên suôn sẻ và hanh thông. Tiền của vật chất đong đầy và rủng rỉnh đầy túi, gia đạo bình an và hạnh phúc.

Bạn thấy bài viết Cúng Ông Địa món gì để cầu may mắn, tài lộc vào nhà có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.