Đàn ông chia tay xin đừng chọn cách im lặng

Bạn đang xem: Đàn ông chia tay xin đừng chọn cách im lặng tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Đàn ông chia tay xin đừng chọn cách im lặng phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Tâm Linh tại đây => Tâm Linh

Tôi 28 tuổi, chưa lập gia đình, đã “lên bờ xuống ruộng” không ít lần; từng đau đớn, khóc lóc, thấy mình khổ chuyện tình cảm, suy nghĩ tiêu cực. Sau tất cả, tôi mạnh mẽ trưởng thành hơn nhiều. Những lúc cảm thấy mình không gặp may mắn trong chuyện tình cảm, toàn gặp người xấu thì tôi sẽ ngưng lại, gác chuyện yêu đương qua một bên, dành tâm trí làm việc khác, dành thời gian nhìn nhận, đánh giá và lắng nghe bản thân hơn.

Tôi tin vào nhân duyên, khi duyên chưa đến mà cứ đâm đầu vào sẽ thấy lận đận là phải rồi. Đúng người, đúng thời điểm sẽ hạnh phúc cả thôi. Thời điểm của mỗi người lại khác nhau, không phải cứ tới tuổi dựng vợ gả chồng sẽ gặp đúng lương duyên của mình, rất nhiều hôn nhân rơi vào địa ngục cũng vì điều này.

Tôi rất ghét ai dùng cách im lặng để từ bỏ một mối quan hệ, dù cho chỉ đang tìm hiểu nhau. Thấy không hợp thì thôi nhưng nếu đối phương đã nhắn tin hỏi mình cũng nên cho họ câu trả lời đàng hoàng, cũng là cách để tôn trọng đối phương và thể hiện mình là người văn minh, lịch sự. Còn sau đó, họ vẫn đeo bám là câu chuyện khác, nhưng tôi tin ai có lòng tự tôn và tự trọng sẽ chẳng bao giờ làm vậy. Đừng nên không nói không rằng lặn mất hút, đột ngột im lặng và mong người ta tự hiểu. Tôi từng bị chuyện này, lúc đang tìm hiểu cũng có nhưng đau hơn cả là đang yêu, vào lúc tôi yêu người đó nhiều nhất thì đột ngột họ im lặng rời xa.

Theo những gì tôi tìm hiểu được từ tâm lý nam giới thì những người đó có xu hướng tránh nói lời cuối cùng, hạn chế nói lời gây tổn thương cho người khác. Còn tôi thấy ngược lại, kiểu im lặng này còn gây sát thương gấp trăm lần, có trăm ngàn lý do để nói khéo nên các anh đừng biện minh. Kiểu hành xử vậy chỉ cho tôi thấy đó là một người hèn, chưa trưởng thành, không đáng mặt đàn ông, không dám lên tiếng vì không muốn mang danh bỏ rơi người khác. Đối phương hoàn toàn xứng đáng biết được lý do tại sao hay có một lời kết thúc rõ ràng.

Xem thêm bài viết hay:  Có nên trồng cây mộc hương trước nhà?

Dù là con gái nhưng tôi thấy mình cư xử quân tử và đàng hoàng hơn hẳn nhiều anh. Tôi từng trải qua 3 mối tình, còn tìm hiểu thì nhiều không đếm xuể, chắc do tôi có vận đào hoa, kiểu rất dễ thu hút người khác giới nên cứ hết duyên này tới duyên khác tự tìm đến; có người chỉ nói chuyện, có người cũng đi chơi vài lần. Dù ở mối quan hệ nào tôi cũng cho đối phương câu trả lời, bản thân rất ghét làm mất thời gian của người khác và chính mình. Có một anh kia từng rất thích tôi, sau một thời gian nói chuyện tìm hiểu, chúng tôi gặp gỡ. Sau khi gặp nhau anh càng thích tôi nhiều hơn, tấn công rất dữ dội. Tôi không có cảm xúc nhiều lắm nên cố giữ khoảng cách. Thấy anh có vẻ không chịu từ bỏ nên tôi lựa lời nói thẳng rằng dù anh hoàn toàn thuộc mẫu người tôi thích cả về ngoại hình, học vấn, sở thích chung… nhưng thật sự tôi không hề rung động. Anh không làm gì sai, tôi cũng không có lỗi, chỉ là do trái tim tôi không rung động thôi. Sau lần đó anh dần từ bỏ.

Lần khác là với mối tình lâu năm nhất, cũng giận hờn chia tay rồi quay lại nhiều lần. Tới lần cuối cùng, chia tay rồi nhưng anh có quay lại tìm, cảm thấy đây chắc chắn không phải người có thể làm chồng mình được, tôi nói sẽ không lấy anh. Anh hỏi có thể làm bạn giúp đỡ nhau trong cuộc sống không? Với tôi, xưa giờ chia tay là hết, không thù ghét nhưng cũng không bao giờ làm bạn với người yêu cũ, thậm chí là rất ghét chuyện đó, cảm thấy như tra tấn tinh thần mình vậy, với anh cũng không. Tôi nói muốn cho cả 2 có những cơ hội khác trong cuộc sống, mong anh tìm được người phù hợp. Tôi đã có đối tượng khác nên sau này mong anh đừng liên hệ nữa, tránh rắc rối cho cả hai (lúc đó tôi chẳng có ai, chỉ nói vậy để anh vượt qua nhanh hơn, khỏi đắn đo nữa). Sau đó khoảng nửa năm, người yêu cũ của tôi đi lấy vợ luôn.

Xem thêm bài viết hay:  Bài hát tiếng Trung: Trên đời này chỉ có mẹ là tốt nhất 世上只有妈妈好

Tôi rất thẳng thắn và ghét chuyện mập mờ trong một mối quan hệ. Nếu đã không có tình cảm thì “mưa dầm thấm lâu” cũng không bao giờ có kết quả. Còn nếu cũng có ý với người ta, tôi sẽ bật đèn xanh, không có khái niệm chảnh hay làm giá vì cảm thấy rất mất thời gian. Tìm hiểu hợp thì tiến tới, không thì ngừng lại; biết ai có ý với mình nhưng tôi không thích là sẽ vạch ra giới hạn cho họ hiểu, không cho họ cơ hội cũng như hy vọng để tiến sâu hơn, dù người đó từng là bạn thân thiết chục năm trời. Nếu tôi cảm thấy mến ai mà thấy họ không có hứng thú hay để ý gì thì cũng bình thường, nghĩ đây không phải người phù hợp với mình, không cần phải cố chấp làm gì. Có vài điều tôi muốn nhắn nhủ với chị em:

– Cách đàn ông đối xử với chúng ta trong một mối quan hệ phụ thuộc vào cách ta đánh giá bản thân ở trong mối quan hệ đó. Chúng ta sẽ được đối xử đúng với những gì ta nghĩ mình xứng đáng.

– Hãy luôn nâng cấp bản thân mỗi ngày để nuôi dưỡng được sự tin, tri thức cũng như ngoại hình.

– Cần phải có lòng tự trọng, tôn nghiêm và lòng kiêu hãnh. Đừng bi luỵ, đánh mất bản thân chỉ vì cố níu giữ chuyện tình cảm. Nên học cách chấp nhận, không cưỡng cầu mọi sự ở đời. Ai đi rồi cũng phải đi, có cố giữ cũng không được gì mà tự làm bản thân mình đáng thương hại thêm thôi.

Xem thêm bài viết hay:  Xem bói nốt ruồi xanh có ý nghĩa gì, có nguy hiểm không?

– Đừng quá đặt nặng chuyện phải kiếm người yêu, lập gia đình, phải biết tự tìm niềm vui sống cho bản thân mỗi ngày.

– Đừng để trải qua một mối quan hệ mà không rút ra được bài học gì, không chịu học sớm sẽ phải học lại nhiều lần ở những mối quan hệ sau với cùng một nguyên nhân đó. Người đến sau phải tốt hoặc phù hợp với ta hơn người đến trước. Nếu ngược lại thì nên xem lại bản thân và các tiêu chí chọn bạn đời của mình. Đừng vì một vài lần thất bại mà tự gắn mác mình không may mắn chuyện tình cảm rồi buông xuôi; phải có trách nhiệm với hạnh phúc của bản thân.

– Nên suy nghĩ về mẫu người mình muốn gắn bó và có thể đi được đường dài thì xác suất tìm đúng đối tượng sẽ cao hơn. Ví dụ với tôi, đối phương phải là người tử tế, có nhân sinh quan phù hợp với tôi và có công việc ổn định.

Ở đời không ai vẹn toàn điều gì, người khổ chuyện này người đau đầu vì chuyện khác. Có người chuyện tình cảm luôn yên ổn, có người lận đận mãi chưa đâu vào đâu. Hãy tin mình sống tốt ông trời sẽ không phụ, chỉ là con đường mình đi có trắc trở hơn một tí, rồi sẽ hạnh phúc thôi, theo cách riêng nhất của mỗi người.

Thục Đoan

Độc giả gọi vào số09 6658 1270để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

  • Tôi bị ba người đàn ông từ chối
  • Chưa từng may mắn trong tình yêu

Bạn thấy bài viết Đàn ông chia tay xin đừng chọn cách im lặng có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.