Giải mã Sự im lặng của đàn ông trong tình yêu

Bạn đang xem: Giải mã Sự im lặng của đàn ông trong tình yêu tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Giải mã Sự im lặng của đàn ông trong tình yêu phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Tâm Linh tại đây => Tâm Linh

Bất chấp bạn đang thao thao bất tuyệt, hay bạn tỏ thái độ gây hấn, “khích tướng”, chàng vẫn giữ vẻ điềm tĩnh và không nói một lời. Người bạn trai, người chồng của bạn tỏ ra im lặng đến chết người. Trong đầu bạn hiện ra hàng ngàn các lý do khiến chàng im lặng trong tình yêu như chàng đã chán bạn, chàng đang có một mối quan tâm khác, thậm trí là có thể chồng mình đang ngoại tình.

sự im lặng của đàn ong trong tình yêu

Nhưng,… không phải lúc nào sự im lặng của đàn ông trong tình yêu cũng tiêu cực như vậy.

Dưới đây Thám tử Linh Hà sẽ cùng bạn giải mã lý do đằng sau sự im lặng của đàn ông.

1. Anh ấy đang cố gắng suy xét vấn đề một cách bình tĩnh

Tư duy logic của đàn ông lại như một đường thẳng, trước khi giải quyết dứt khoát một vấn đề nào đó, họ khó tiếp nhận một vấn đề khác.

Vì thế bỗng dưng thấy chàng im lặng, nhất là những lúc tranh cãi chàng vẫn im lặng, rất có thể chàng đang tập chung suy nghĩ về công việc; hoặc đơn giản là anh ấy đang tập trung suy xét và nhìn nhận vấn đề mà thôi.

Xem thêm bài viết hay:  Khoảng cách từ Hà Nội đến Nghệ An bao nhiêu km?

2. Không muốn bộc lộ cảm xúc

Một sự thật không thể chối bỏ là nam giới rất sợ để người khác thấy được cảm xúc thật của bản thân, bởi từ khi sinh ra họ đã được giáo dục về sự mạnh mẽ của một người đàn ông.

Chính vì vậy mà họ e sợ cảm xúc yếu đuối của bản thân sẽ bị người yêu, hoặc bạn đời của mình bắt gặp. Trong tình yêu, nếu có những cãi vã, hoặc xung đột, họ chọn cách im lặng để tìm kiếm cảm giác an toàn, bảo vệ niềm hy vọng và mong muốn thể hiện sự hoàn hảo trước mắt người mình yêu thương.

3. Tránh cãi cọ

Đa phần phụ nữ thường dùng giao tiếp để xây dựng và duy trì mối quan hệ. Họ thường có nhu cầu được tâm sự, được nói ra những điều trong lòng mình để cảm thấy nhẹ nhõm hơn. Nhất là những lúc tranh cãi, họ thường dùng lời nói làm vũ khí giải quyết vấn đề. Nhưng nếu đàn ông im lặng, không cùng tranh cãi, sẽ khiến nữ giới càng thêm bức xúc.

Phái mạnh lựa chọn im lặng bơi thông qua đó họ muốn diễn đạt tâm trạng, thái độ và tư tưởng của bản thân, đồng thời cố ý duy trì khoảng cách để bảo toàn tình cảm cả hai. Nhưng chính điều này lại khiến phái nữ bị tổn thương.

3. Cân bằng tâm sinh lý

Trách nhiệm to lớn của người đàn ông trong công việc, gia đình, xã hội mang lại không ít áp lực, căng thẳng cho họ. Tuy nhiên họ không thể dùng nước mắt để giải tỏa tâm lý như nữ giới. Và sự im lặng chính là lối thoát duy nhất họ có thể làm.

Xem thêm bài viết hay:  Nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nguyện

Khi chàng trở về trong tâm trạng mệt mỏi, trầm ngâm trên ghế sofe, bỏ qua lời nói của bạn, tốt nhất bạn đừng vội trách móc hay quấy nhiễu họ. Rất có thể họ vừa kết thúc mộ cuộc đàm phá không mấy suôn sẻ với khách hàng, hoặc bị cấp trên phê bình,… Chàng muốn được nghỉ ngơi, suy ngẫm, lấy lại cân bằng cuộc sống. Lúc này hãy để cho chàng một khoảng thời gian tĩnh lặng để tạm biệt mọi phiền phức, thay vì đổ thêm dầu vào lửa bằng những lời trách móc, than phiền.

sự im lặng của đàn ông trong tình yêu

4. Bao bọc bản thân

Nghiên cứu tâm lý phát hiện trong thế giới đàn ông đầy ắp sự cạnh tranh, điều này cho thấy họ cần tạo sự khoảng cách, toan tính và tránh bộc lộ cái tôi chân thực. Phái mạnh phải đối diện với những thử thách, sự cô độc mà phái nữ không thể nghĩ tới.

Nếu trong tình yêu thấy họ im lặng. Ban cần thấu hiệu sự im lặng mà chàng lựa chọn, cho chàng một cảm giác an toàn, tránh lợi dụng nhược điểm chàng có để uy hiếp. Hãy an ủi chàng và cùng chàng tìm cách giải quyết vấn đề.

5. Bí mật riêng tư

Khi đàn ông im lặng, rất có thể họ đang che dấu một số bí mật riêng tư, đôi khi là những vấn đề khó nói giữa vợ chồng.

Nam giới thường cố gắng che giấu nhược điểm, đặc biệt là trong hoàn cảnh khó khăn. Họ luôn chọn sự im lặng để tìm kiếm cảm giác an toàn, bảo vệ niềm hy vọng, mong muốn thể hiện sự hoàn hảo trước mắt người mình yêu thương.

Xem thêm bài viết hay:  Thông báo: Yếu lĩnh phát chính niệm và thời gian phát chính niệm đồng bộ toàn cầu

Theo: Thám tử Linh Hà

Bạn thấy bài viết Giải mã Sự im lặng của đàn ông trong tình yêu có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.