Gợi Ý Bố Mẹ Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái Đơn Giản

Bạn đang xem: Gợi Ý Bố Mẹ Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái Đơn Giản tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Gợi Ý Bố Mẹ Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái Đơn Giản phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Mâm Cúng tại đây => Mâm Cúng Trọn Gói

Bố mẹ bỉm sữa lần đầu chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho bé gái? Nhưng vẫn không biết phải chuẩn bị những lễ vật cúng đầy tháng cho bé. Cách tính ngày đầy tháng cho bé gái như thế nào. Khi cúng đầy tháng cần phải sử dụng bài cúng đầy tháng cho bé gái nào. Đừng quá lo lắng hôm nay Nồi Phở Sài Gòn xin được chia sẽ đến các bố mẹ. “Những lưu ý tuyệt đối cần ghi nhớ khi mua lễ cúng đầy tháng cho bé?”

Gợi ý bố mẹ cách chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho bé gái đơn giản

Cách sắp xếp mâm cúng đầy tháng như thế nào?

Cách sắp xếp mâm cúng đầy tháng bày biện như thế nào cho đúng và phù hợp với phong tục tập quán người Việt. Đây là một trong nội dung được khá nhiều các bà các mẹ và các chị quan tâm.

Thủ tục làm đầy tháng cho bé mới đầy tháng là một trong phong tục tập quán đẹp của người Việt. Bởi đây là một trong phong tục có từ xa xưa và là một trong nét đẹp văn hóa tâm linh.

Trong lễ cúng đầy tháng cho bé phần việc quan trọng nhất là chuẩn bị và cách sắp xếp mâm cúng đầy tháng. Rất nhiều cha mẹ luôn cảm thấy khó khăn và thậm chí là áp lực bởi không biết bày biện như thế nào cho đúng.

Cách sắp xếp mâm cúng đầy tháng cho bé gái, bé trai.
Cách sắp xếp mâm cúng đầy tháng cho bé gái, bé trai.

Nội Dung Chính

 • 1 Cách sắp xếp mâm cúng đầy tháng như thế nào?
 • 2 Ý nghĩa cúng đầy tháng cho bé gái, bé trai
 • 3 Cúng đầy tháng cho bé có quan trọng hay không?
 • 4 Có nên tổ chức lễ cúng mụ, cúng đầy tháng cho bé
 • 5 Cách tính ngày đầy tháng cho bé gái?
 • 6 Cúng đầy tháng cho bé nên thực hiện vào thời gian nào?
 • 7 Bố mẹ cần chuẩn bị những gì để bày lên mâm cúng đầy tháng cho bé gái ?
 • 8 Cách sắp xếp mâm cúng đầy tháng cho bé
 • 9 Lễ vật cúng đầy tháng cho bé gái đầy đủ đơn giản tại nhà
 • 10 Bài cúng (văn khấn) đầy tháng cho bé đúng chuẩn
 • 11 Bài văn khấn cúng thôi nôi đầy đủ cho bé trai bé gái
 • 12 Hỏi đáp xa gần: “Những lưu ý khi chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho bé gái, bé trai gồm những gì?”
  • 12.1 Lưu khi khi cúng đầy tháng cho bé các bạn nên biết
  • 12.2 Những lưu ý khi chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho bé gái
 • 13 Thôi nôi bé gái cúng chè gì, cúng gà hay vịt, cúng bên nội hay bên ngoại?
  • 13.1 Cúng thôi nôi cho bé gái nên cúng loại chè xôi gì?
  • 13.2 Cúng thôi nôi cho bé gái nên cúng gà hay cúng vịt?
  • 13.3 Cúng thôi nôi cho bé gái nên cúng bên ngoại hay bên nội?
 • 14 Tìm địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ mâm cúng đầy tháng cho bé
 • 15 Dịch vụ đặt mâm cúng đầy tháng cho bé Trọn gói – An toàn – Nhanh chóng – Tiện lợi

Ý nghĩa cúng đầy tháng cho bé gái, bé trai

Khi em bé chào đời có thể nói đây là một trong những niềm vui hân hoan của thành viên trọng gia đình khi được đón chào thành viên nhí. Sự ra đời của em bé là niềm hạnh phúc lớn lao và niềm ao ước của gia đình hiện nay. Đối với người Việt Nam để chào đón và ăn mừng sự kiện này gia chủ sẽ thực hiện thủ tục cúng đầy tháng cho bé.

Cúng đầy tháng là một trong nét văn hóa tâm kinh đặc sắc của người Việt. Bởi ông cha ta vẫn cho rằng để sinh ra em bé khỏe mạnh quá trình vượt cạn vuông tròn ắt phải nhờ sự phù hộ độ trì của ông bà, tổ tiên và 12 bà chúa Tiên Nương đã dày công phù hộ. Truyền thuyết vẫn kể rằng khi người mẹ sinh ra em bé với đầy đủ cơ thể sinh học và chức năng xã hội của con người cần sự góp công, dày sức của 12 bà chúa Tiên Nương.

Mỗi bà chúa tiên nương đều có vai trò khác nhau trong nặn ra hình hài của bé. Có bà chúa phụ trách nặn chân tay, có bà chúa phụ trách nặn môi, miệng, có bà chúa lại phụ trách năm mắt mũi…..Mỗi bà chúa khác nhau sẽ phụ trách công việc khác nhau để có thể cùng nhau nhào nặn ra đứa trẻ đầu đủ tay chân tai, mắt, mũi miệng và các chức năng khác. Chính vì vậy, khi sinh ra đứa bé khỏe mạnh rất cần thiết làm lễ cúng mụ để cảm tạ ông bà, đất trời và 12 bà chúa Tiên Nương.

Đây cũng là một trong nghi thức đánh dấu sự phát triển của em bé khi tròn một tháng tuổi. Nhiều bé có thể biết hóng chuyện, cười và nhìn theo người lớn. Điều này có được là do các bà chúa đã dạy con trẻ biết cách nhan chóng học việc mỗi ngày. Chính vì vậy, trong lễ cúng mụ cho bé gia chủ sẽ sửa soạn lễ cúng và là vật đầy đủ để hành lễ dâng lên các bà chúa Tiên Nương.

Đặt heo quay cúng đầy tháng, thôi nôi cho bé gái, bé trai ngon chất lượng tại Đồ Cúng Việt Nam.
Đặt heo quay cúng đầy tháng, thôi nôi cho bé gái, bé trai ngon chất lượng tại Đồ Cúng Việt Nam.

Cúng đầy tháng cho bé có quan trọng hay không?

Cúng đầy tháng là một trong phong tục của người Việt. Đây là phong tục thể hiện sự biết ơn, lòng thành kính của gia chủ đối với đất trời với tổ tiên, tổ đường và các bà chúa mụ đã ban cho gia đình họ đứa con, đứa cháu khỏe mạnh. Như chúng ta đều biết hiện nay không phải việc sinh con đơn giản và dễ dàng như trước. Thực tế có khá nhiều trường hợp gặp phải biến cố trong quá trình sinh nở hoặc giai đoạn mang thai. Vì lý do nào đó khiến quá trình thai kỳ không thuận hoặc thậm chí việc sinh nở gặp sự cố bất ngờ.

Chính vì vậy, sự ra đời của đứa trẻ là cả một quá trình vượt cạn khó khăn đối với bất cứ người mẹ nào khi sinh con. Cúng đầy tháng cho bé là một trong dịp để gia chủ ăn mừng thành công và niềm vui hoan hỷ của gia đình mình. Đặc biệt với người mẹ đây là niềm vui lớn lao khi nhìn thấy đứa con thân yêu của mình lớn khôn từng ngày. Tục cúng mụ đầy tháng là một trong nét đẹp văn hóa và là cơ hội để thể hiện lòng biết ơn của gia chủ với các bà chúa Mụ.

Xem thêm bài viết hay:  Tuổi Đinh Mão hợp với tuổi nào trong làm ăn, tình yêu và hôn nhân
Đặt xôi chè cúng đầy tháng, thôi nôi cho bé gái, bé trai ngon chất lượng tại Đồ Cúng Việt Nam.
Đặt xôi chè cúng đầy tháng, thôi nôi cho bé gái, bé trai ngon chất lượng tại Đồ Cúng Việt Nam.

Có nên tổ chức lễ cúng mụ, cúng đầy tháng cho bé

Đây là một trong nghi thức rất quan trọng dù gia đình Việt Nào có bận rộn đến đâu đi chăng nữa không bao giờ bỏ qua nghi thức cúng mụ. Bởi các bà chúa mị đã phải hao tâm, tổn sức để nhào nặn cho được đứa bé trai, bé gái kháu khỉnh, rạng rỡ. Lễ cúng mụ là cơ hội để gia đình cảm tạ, bày tỏ thành kính của mình với các bà chúa.

Đặc biệt đây là dịp để gia chủ tiếp tục gửi gắm niềm mong mỏi và ước mơ của mình với trẻ nhỏ. Để các bà chúa mẹ nghe thấy lời thỉnh cầu mà ban phước lành cho con trẻ để con mau lớn, mau khôn và mang lại niềm thành công sự kỳ vọng cho bố mẹ, thỏa lòng mong mỏi của bậc sinh thành.

Lễ cúng đầy tháng cho bé chính vì vậy phải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc và đúng ngày. Bởi nếu chỉ cần có sơ suất nhỏ có thể khiến lễ cúng mất thiêng và làm phật ý các bà chúa mụ. Điều này khiến mong mỏi và lời thỉnh cầu gia chủ đối với các bà chúa mụ khó có thể thành hiện thực. Chính vì vậy, dù bận trăm công ngàn việc thì gia chủ không được bỏ qua nghi thức cúng mụ cho bé.

Mâm cúng đầy tháng bé trai gồm những gì? | mâm cúng đầy tháng bé gái đơn giản | mâm cúng đầy tháng bé gái cần những gì?
Mâm cúng đầy tháng bé trai gồm những gì? | mâm cúng đầy tháng bé gái đơn giản | mâm cúng đầy tháng bé gái cần những gì?

Cách tính ngày đầy tháng cho bé gái?

Lễ đầy tháng được tổ chức khi các bé đã nhìn thấy được 28 đến 29 lần bình minh, và được tính chủ yếu theo lịch âm. Nói nôm na chính là dựa theo giới tính của bé. Kết hợp cùng quan niệm truyền miệng từ dân gian “gái lùi 2, trai lùi 1”. Chúng ta sẽ biết được khi nào thì nên bắt đầu chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho bé. Cách tính ngày đầy tháng cho bé gái như thế nào?

Ví dụ: bé gái sinh vào ngày 15 tháng 7 âm lịch, thì ngày tổ chức lễ đầy tháng sẽ vào 13 tháng 8 âm lịch. Tương tự như thế, ta sẽ có ngày tổ chức cho bé trai sẽ là 14 tháng 8 âm lịch.

Hình ảnh mâm cúng đầy tháng bé gái.
Hình ảnh mâm cúng đầy tháng bé gái.

Tham khảo thêm:

 • Mâm cúng đầy tháng cho bé trai
 • Mâm cúng đầy tháng bé gái

Cúng đầy tháng cho bé nên thực hiện vào thời gian nào?

Nhiều người hỏi nên tổ chức mâm cúng đầy tháng cho bé vào thời gian nào? Đương nhiên việc tổ chức lễ cúng sẽ phải thực hiện vào ngày bé tròn tháng tuổi. Thời gian tổ chức sẽ được tổ chức vào buổi sáng sớm.

Tổ chức lễ cúng mụ vào buổi sáng khoảng thời gian từ 8 đến 10 giờ. Vì đây là thời gian rất đẹp là thời điểm hoàng đạo giúp gia chủ có thể thỉnh cầu tới Tiên Ông và 12 bà chúa mụ về thụ lộc và phù hộ cho em bé.

Vào buổi sáng thời tiết mát mẻ, không gian thanh tịnh việc tổ chức cúng sẽ gặp nhiều thuận lợi. Trong khoảng thời gian này các bà chúa mụ sẽ dễ dàng nghe được lời thỉnh cầu của gia chủ mà về thụ lộc và ban phước lành cho em bé.

Tuyệt đối cúng mụ không được làm buổi chiều và buổi tối. Bởi thời gian này là thời gian xung khắc không thuận lợi cho gia chủ. Các bà chúa khó lòng nghe rõ lời thỉnh cầu gia hủ. Và đây là thời gian không thuận trong việc hội tụ thành viên gia đình đến chia vui trong lễ cúng mụ cho bé.

Xôi chè cúng đầy tháng ngon.
Xôi chè cúng đầy tháng ngon.

Bố mẹ cần chuẩn bị những gì để bày lên mâm cúng đầy tháng cho bé gái ?

Mâm cúng đầy tháng chính là lễ vật dâng lên cho bà Chúa và 12 bà Mụ – những bậc tiên nhân. Trong truyền thuyết gắn liền với phong tục, tập quán từ xa xưa – sẽ đảm nhiệm. Vai trò nặn nên hình hài cho các bé.

Cũng như bảo vệ sinh mệnh cho cả mẹ lẫn con vượt qua Quỷ môn quan trong ngày lâm bồn. Chính vì thế, sau một tháng ròng điều dưỡng lại lối sống sinh hoạ. Và làm quen với sự có mặt của thiên thần bé trong gia đình. Chúng ta sẽ cần quay lại thể hiện lòng biết ơn. Với những gì mà bà Chúa, Đức ông, các bà Mụ đã làm cho bé gái vừa sinh.

Đầy tháng con gái cúng chè gì | Chè cúng đầy tháng bé gái | Cách nấu chè cúng đầy tháng bé gái | xôi chè cúng đầy tháng bé trai | Đặt xôi chè cúng đầy tháng ở đâu?
Đầy tháng con gái cúng chè gì | Chè cúng đầy tháng bé gái | Cách nấu chè cúng đầy tháng bé gái | xôi chè cúng đầy tháng bé trai | Đặt xôi chè cúng đầy tháng ở đâu?

»Bạn đang tìm kiếm:mâm lễ cúng đầy tháng | mâm cúng đầy tháng chay | mâm cúng đầy tháng cho bé đặt ở đâu | đặt mâm cúng đầy tháng ở bình dương | cách dọn mâm cúng đầy tháng | dịch vụ đặt mâm cúng đầy tháng | dịch vụ đặt mâm cúng đầy tháng | mâm cúng đầy tháng đơn giản nhất | cách làm mâm cúng đầy tháng | mâm ngũ quả cúng đầy tháng | mâm cúng đầy tháng vào giờ nào | vị trí đặt mâm cúng đầy tháng | sắp xếp mâm cúng đầy tháng | mâm xôi chè cúng đầy tháng bé trai | mâm xôi chè cúng đầy tháng bé gái

Cách sắp xếp mâm cúng đầy tháng cho bé

Cúng mụ cho bé sẽ cần dùng đến khá nhiều lễ vật khác nhau. Bởi lễ vật không chủ dâng lê Tiên Ông mà còn dâng lên 12 bà chúa mụ. Với ngụ ý cảm ơn các bà chúa mụ đã kỳ công nhào nặn ra em bé với hình hài khôi ngô, tuấn tú. Thông thường trong lễ cúng mụ gia chủ sẽ chuẩn bị xôi gà và lễ cúng cho 12 bà chúa mụ. Ngoài ra có các lễ vật trầu cau, hoa quả, bánh kẹo, xôi chè và rất nhiều lễ vật cúng khác.

Thông thường trong mâm cúng mụ sẽ có khá nhiều lễ vật khác nhau. Đầu tiên để đặt vị trí cúng mụ gia chủ có thể cúng tại nơi bé ngủ hoặc có thể cúng tại giữa nhà. Hiện nay, có nhiều gia đình thường lựa chọn không gian giữa nhà tổ chức nghi thức cúng. Bởi đây là một trong không gian rộng, thoáng mát thuận tiện cho việc hành lễ các nghi thức cúng.

Khi sắp xếp mâm cúng mụ thì bao giờ phần xôi gà cũng phải được đặt lên trên đầu. Bởi xôi gà là phần lễ rất quan trọng. Có thể bày ván xôi con gà hoặc có thể bày biện đĩa xôi, đĩa gà rất đẹp mắt. Phần lễ vật này sẽ được bày đầu tiên. Tiếp theo đó là phần quả và lọ hoa to sẽ được bày phía sau. Trong mâm cúng mụ sẽ có cả phần lễ vật cho 12 bà chúa nên các lễ vật có thể là xôi chè hoặc bánh trôi, chay sẽ được bày biện sửa soạn thành 12 phần như nhau. Các phần lễ vật này sẽ được bày đằng sau.

Việc sắp xếp mâm cỗ cúng đầy tháng cho bé phải được bày trí gọn gàng, đẹp mắt. Điều này giúp gia chủ không hay bị nhầm lẫn dẫn đến tình trạng thừa thiếu lễ vật. Đặc biệt là phần lễ vật dâng lên 12 bà chúa mụ. Riêng phần lọ hoa thì theo quan niệm người Việt thì phía đông sẽ đặt lọ hoa và phía tây sẽ đặt đĩa hoa quả. Điều này sẽ mang lại giá trị tâm kinh may mắn và những điều tốt đẹp.

Xem thêm bài viết hay:  5 Loại Hoa Cúng Thần Tài Ông Địa Rước Lộc Vào Nhà
Cách têm trầu cánh phượng đầy tháng | Cách xếp lá trầu cúng đầy tháng.
Cách têm trầu cánh phượng đầy tháng | Cách xếp lá trầu cúng đầy tháng.

Lễ vật cúng đầy tháng cho bé gái đầy đủ đơn giản tại nhà

Để có một mâm lễ cúng đầy tháng cho bé gái đầy đủ nhất. Các mẹ có thể lựa chọn đặt sẵn ở các cơ sở dịch vụ đặt mâm cúng đầy tháng. Hoặc tự mình chuẩn bị mâm lễ cúng đầy tháng nếu cảm thấy tự tin và có đủ sức khỏe. Thời gian để bày biện, trang trí, sắp xếpmâm cúng đầy tháng…

 • Mâm mặn:

  13 chén xôi ( 1 chén lớn và 12 chén nhỏ ), thịt lợn quay hoặc thịt chân giò, gà luộc nguyên con.

 • Mâm ngọt

  13 chén trôi nước ( 1 chén lớn và 12 chén nhỏ), 12 đĩa bánh kẹo ngọt.

 • Mâm ngũ quả cúng đầy tháng

  Các loại trái cây có vị ngọt như: táo, chuối, nhãn,…

 • Một số lễ vật khác

  12 ly nước, 12 ly rượu, hoa tươi 1 bình, một cặp nến ly, hương 1 bó, gạo muối 1 dĩa, trầu cau 1 dĩa.

 • Lễ đốt

  Giấy tiền vàng mã mỗi loại 5 xấp, giấy cúng đầy tháng ( mua cả bộ mâm hài và đồ cho bà Chúa, bà Mụ,.. ).

Mâm cúng đầy tháng bé gái | đồ cúng đầy tháng bé gái.
Mâm cúng đầy tháng bé gái | đồ cúng đầy tháng bé gái.

Bài cúng (văn khấn) đầy tháng cho bé đúng chuẩn

Hình ảnh mâm cúng đầy tháng bé gái.

Bài văn khấn cúng thôi nôi đầy đủ cho bé trai bé gái

Nội dung bài văn khấn cúng thôi nôi đầy đủ cho bé trai bé gái

Hỏi đáp xa gần: “Những lưu ý khi chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho bé gái, bé trai gồm những gì?”

Lần đầu làm bố mẹ luôn khiến các bậc phụ huynh phải bối rối. Và cần được làm quen với rất nhiều vấn đề. Nhiều mẹ bỉm sau khi sinh còn cần đến sự can thiệp của các trung tâm hậu sản – hỗ trợ hồi phục tinh thần. Cũng như bổ sung thêm cho các mẹ những kiến thức cần thiết để nuôi dưỡng con trẻ vừa chào đời.

Tuy vậy, phong tục truyền thống của những người phương Đông nói chung và Việt Nam ta nói riêng. Lại có những nghi lễ quan trọng dành cho các bé khi đến với cuộc sống mới này. Và người chuẩn bị chúng không ai khác chính là bố mẹ của các bé con. Đôi lúc, việc chuẩn bị một mâm cúng đầy tháng cho bé hoàn chỉnh. Cũng là một thử thách cho các mẹ bỉm lần đầu làm mẹ.

Và vì hiểu những khó khăn đó, chuyên mục hôm nay. Sẽ giúp các bố mẹ giải đáp “những lưu ý khi chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho bé gái gồm những gì?

Mâm cúng đầy tháng cho bé gái đơn giản.
Mâm cúng đầy tháng cho bé gái đơn giản.

Lưu khi khi cúng đầy tháng cho bé các bạn nên biết

Khi cúng đầy tháng cho bé rất nhiều người phạm phải khá nhiều điều cấm kỵ. Do vậy các bạn cần lưu ý tuyệt đối không phạm vào một trong điều sau đây:

 • Khi cúng chọn thời gian cúng phù hợp vào ngày tròn tháng của các bé. Bởi cúng mụ là cúng đầy tháng đương nhiên sẽ phải tính từ ngày bé sinh ra cho đến 30 ngày sau đó tròn tháng. Không nên cúng trước và không nên cúng sau. Điều này sẽ làm mất đi ý nghĩa của lễ cúng mụ.
 • Chuẩn bị mâm cúng sao cho đầy đủ và chu đáo tránh tình trạng chuẩn bị thừa hoặc thiếu lễ vật. Đây là một trong điều tuyệt đối kiêng kỵ. Bởi thiếu lễ vật sẽ làm phật ý các bà chúa mụ và khó lòng có thể có được sự may mắn cho đứa trẻ mãi về sau.
 • Khi cúng phải ăn mặc, rửa tay chân mặt mũi cho sạch sẽ và thành thâm thành khoản. Thực hiện các thủ tục nghi thức cúng cần diễn ra đúng trình tự và không được bỏ qua bất cứ thủ tục nào.
 • Các lễ vật cúng cần khéo léo bày biện sao cho đẹp mắt. Đặc biệt phần lễ dâng lên các bà chúa phải thực sự đầy đủ và giống y nguyên như nhau.
Đặt heo quay cúng đầy tháng, thôi nôi cho bé gái, bé trai ngon chất lượng tại Đồ Cúng Việt Nam.
Đầy tháng cúng gà hay vịt | Cúng đầy tháng cho bé gái gà trống hay gà mái | Cúng đầy tháng cho bé trai cúng gà trống hay gà mái.

Những lưu ý khi chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho bé gái

Mua đồ tươi sống để cúng cho bé và tuyệt đối không mặc cả, kỳ kèo trả giá. Để làm lỡ mất cái duyên ăn nói cho con gái của các bạn. Trong ngày này không nên cãi vã, lớn tiếng. Bánh kẹo sau khi cúng xong mới đem chia, phát cho các bé của các gia đình đến dự lễ đầy tháng. Bố mẹ có thể chuẩn bị thêm tập, sách để cúng cùng. Để cầu cho bé gái học hành thông minh, giỏi giang,..

Tuyệt đối tuân thủ quy tắc đặtmâm cúng lễ đầy tháng cho bé ở đầu giường của bé. Đặt trên bàn cao và sắp xếp theo thứ tự cân đối từ giữa ra ngoài. Những lễ lớn cần đặt ở trong tâm mâm lễ dành riêng cho bà Chúa. Các món mặn đặt ở trên, bánh kẹo, trà nước đặt ở dưới,..

Xôi chè cúng đầy tháng thôi nôi cho bé trai bé gái

Keywords: mâm cúng đầy tháng bé trai | mâm cúng đầy tháng bé trai gồm những gì | mâm cúng đầy tháng bé gái đơn giản | mâm cúng đầy tháng bé gái cần những gì |mâm cúng đầy tháng bé gái ở miền trung | mâm cúng đầy tháng cho bé trai miền bắc | mâm cúng đầy tháng cho bé gái đơn giản nhất | mâm cúng đầy tháng đà nẵng | mâm cúng đầy tháng ở huế | mâm cúng đầy tháng người hoa | mâm cúng đầy tháng bé gái hà nội

Thôi nôi bé gái cúng chè gì, cúng gà hay vịt, cúng bên nội hay bên ngoại?

Cúng thôi nôi cho bé gái nên lựa chọn loại chè gì? Nên cúng gà hay cúng vịt và lựa chọn tổ chức cúng thôi nôi bên ngoại hay bên nội là phù hợp nhất?

Cúng thôi nôi là một trong những sự kiện vô cùng quan trọng được nhiều cha mẹ lựa chọn tổ chức cho con khi tròn 1 tuổi. Bên cạnh quan tâm đến việc lựa chọn ngày và giờ tổ chức cúng thôi nôi cho bé gái. Thì nhiều cha mẹ cũng bâng khuâng là không biết nên lựa chọn loại chè và xôi gì để tổ chức cúng thôi nôi. Và khi chúng ta tổ chức lễ cúng thôi nôi cho bé gái thì nên cúng gà hay cúng vịt. Cúng bên nội hay bên ngoài để phù hợp với tâm linh của người Việt khi tổ chức.

Cúng thôi nôi cho bé gái nên cúng loại chè xôi gì?

Thông thường thì chúng ta tổ chức lễ cúng thôi nôi cho bé gái / bé trai. Cần phải chuẩn bị đầy đủ chè và xôi để cúng 12 Bà Mụ. Việc chúng ta tổ chức lễ cúng thôi nôi cho bé gái. Hoàn toàn khác với tổ chức cúng thôi nôi cho bé trai.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng Dẫn Cách Tính Ngày Đầy Tháng Cho Bé Trai Đúng Chuẩn

Bởi loại chè mà người ta thường sử dụng cho lễ cúng thôi nôi của bé gái là chè trôi nước. Có rất nhiều lý do khiến cho ông bà ta lựa chọn chè trôi nước để cúng thôi nôi cho bé gái.

 • Người ta lựa chọn chè trôi nước trong tổ chức cúng thôi nôi cho bé gái là để mong muốn cuộc đời và đường tình duyên sẽ trôi chảy như dòng nước. Đây chính là một trong những quan niệm tâm linh của ông bà xưa về chuyện tình duyên của con gái.
 • Ngoài ra chè trôi nước còn có một tên gọi khác gọi là chè viên. Tổ chức lễ cúng bằng chè viên với mong muốn là em bé sẽ duyên dáng.

Cúng thôi nôi cho bé gái nên cúng gà hay cúng vịt?

Thông thường thì các tỉnh miền Bắc, miền Trung và Đông Nam Bộ. Sẽ tổ chức lễ cúng gà trống cho lễ cúng thôi nôi cho bé. Ngoài ra theo quan niệm vùng miền. Thì khi tổ chức lễ cúng thôi nôi cho bé trai sẽ cúng gà trống. Và cho bé gái sẽ cúng gà mái.

Còn riêng các tỉnh miền Tây Nam Bộ khi tổ chức lễ cúng thôi nôi cho bé gái. Thì người ta sẽ lựa chọn cúng vịt. Có thể cúng một con vịt hoặc một cặp vịt. Tùy theo điều kiện của mỗi vùng miền và địa phương. Do đó khi chúng ta tổ chức lễ cúng thôi nôi cho bé gái tùy theo vùng miền. Mà có thể lựa chọn cúng gà hoặc cúng vịt.

Cúng thôi nôi cho bé gái nên cúng bên ngoại hay bên nội?

Việc tổ chức lễ cúng thôi nôi cho bé gái bên ngoài hay bên nội còn tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình. Lựa chọn tổ chức cúng thôi nôi ở đâu cũng đều mong cầu em bé được khỏe mạnh và bình an. Tùy theo điều kiện của gia đình cũng như sự hỗ trợ của các thành viên. Ngoài chúng ta có thể lựa chọn cúng bên nội hoặc bên ngoài đều được.

Đối với những cặp vợ chồng có nhà riêng thì họ sẽ tổ chức lễ cúng thôi nôi tại nhà riêng. Chính vì lý do đó việc tổ chức lễ cúng thôi nôi cho bé cũng không yêu cầu về địa điểm tổ chức. Miễn sao chúng ta lựa chọn địa điểm tổ chức cúng thôi nôi có đầy đủ không gian thờ cúng trang trọng. Và phù hợp với việc tổ chức.

Tùy theo điều kiện khác nhau của mỗi gia đình mà chúng ta có thể tổ chức được lễ cúng thôi nôi sao cho phù hợp nhất. Đối với những gia đình không có nhiều thời gian trong việc chuẩn bị lễ vật để cúng thôi nôi. Thì chúng ta có thể sử dụng dịch vụ.

Ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ đó là giúp cho gia đình có thể tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc chuẩn bị lễ vật. Đồng thời giúp cho cha mẹ có thể tránh được sự thiếu sót khi chuẩn bị lễ vật cúng thôi nôi cho bé gái.

Tìm địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ mâm cúng đầy tháng cho bé

Hiện nay, để tìm được dịch vụ chuẩn bị mâm cúng không có gì là khó. Sự ra đời của dịch vụ này đã mang lại cho nhiều gia đình những lợi ích nhât định. Bởi như các bạn đã biết khi gia đình có con nhỏ thì sẽ phát sinh ra rất nhiều công việc bỉm sữa. Chính vì vậy, các thành viên trong gia đình sẽ khá bận việc và không có thời gian để chuẩn bị mâm cúng.

Đồ Cúng Việt Nam – Dịch vụ cúng đầy tháng tại TPHCM

Thấu hiểu được điều đó dịch vụ chuẩn bị mâm cúng của Đồ Cúng Việt Nam ra đời đã và đang nhận được sự tin yêu của rất nhiều khách hàng hiện nay. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được tư vấn và chuẩn bị mâm cúng chu đáo nhất.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp các bạn thông tin hữu ích trong bày biện mâm cúng đầy tháng cho bé. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ thương hiệu Đồ Cúng Việt Nam để được tư vấn tốt nhất.

Dịch vụ đặt mâm cúng đầy tháng cho bé Trọn gói – An toàn – Nhanh chóng – Tiện lợi

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã phần nào biết được cách để sắm sửa. Chuẩn bị mâm lễ cúng đầy tháng cho bé gái gồm những gì. Tuy vậy, nếu vẫn cảm thấy khó khăn, đừng ngại liên hệ ngay với chúng tôi. Qua Hotline: 0378.300.580 – 0772.578.578. Những chuyên gia trong lĩnh vực chuẩn bị mâm cúng hàng đầu Việt Nam. Sẽ giúp các bạn hoàn thành mâm cúng đầy tháng cho bé một cách hoàn hảo chuẩn Việt nhất!

Dịch vụ mâm cúng trọn gói chuyên nghiệp tại Đồ Cúng Việt Nam.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hỗ trợ chuẩn bị mâm cúng, đồ cúng các loại,.. chúng tôi tự hào vì những kiến thức chuẩn nhất. Để hỗ trợ cho nhiều bố mẹ có con đầu lòng cũng như nhiều chủ kinh doanh, giám đốc công ty,..Cần trợ giúp chuẩn bị mâm cúng đầy đủ và nhanh chóng.

Nếu thích bài viết “Những lưu ý khi chuẩn bị mâm cúng đầy tháng cho bé gái gồm những gì?. Hãy xem thêm nhiều bài viết khác trên website: besttaichinh.com/. Và để lại bình luận cho những chủ đề mà các bạn muốn được giải đáp nhé!

Mời các bạn cùng tham khảo thêm:

 • Cúng động thổ xây nhà cần chuẩn bị mâm cúng & văn khấn như thế nào?
 • Dịch vụ lễ cúng căn (cúng đốt) cho bé gái 3,6,9,12 tuổi tại TPHCM
 • Cách nấu hủ tiếu nam vang thơm ngon để bán
 • Cúng khai trương cửa hàng, quán ăn, công ty cần chuẩn bị những gì?
 • Lễ vật cúng thần tài mùng 10 hàng tháng

Tag tìm kiếm nhiều: mâm cúng đầy tháng bé gái miền nam | mâm cúng đầy tháng bé gái miền bắc | mâm cúng đầy tháng bé gái miền trung | mâm cúng đầy tháng bé gái miền trung | mâm cúng đầy tháng cho bé gái đơn giản | mâm cúng đầy tháng cho bé trai đơn giản | mâm cúng đầy tháng | mâm cúng đầy tháng bé trai miền trung | mâm cúng đầy tháng đặt ở đâu | đặt mâm cúng đầy tháng quận 12 | xem cách cúng đầy tháng

Bạn thấy bài viết Gợi Ý Bố Mẹ Cách Chuẩn Bị Mâm Cúng Đầy Tháng Cho Bé Gái Đơn Giản có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.