Hướng dẫn cúng khai trương đơn giản, thành tâm và hiệu quả

Bạn đang xem: Hướng dẫn cúng khai trương đơn giản, thành tâm và hiệu quả tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hướng dẫn cúng khai trương đơn giản, thành tâm và hiệu quả phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Mâm Cúng tại đây => Mâm Cúng Trọn Gói

Khai trương luôn là một hoạt động có thể diễn ra vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách cúng khai trương chính xác, may mắn nhé.

Khai trương là một bức quan trọng giúp cửa hàng thành công trong việc kinh doanh sau này. Vì vậy, chủ cửa hàng thường rất chú trọng việc khai trương. Đọc bài viết này sẽ giúp bạn biết làm thế nào có thể cúng khai trương đơn giản, thành tâm và hiệu quả đấy!

1 Ý nghĩa cúng khai trương

Khai trương cửa hàng là gì?

Khai trương cửa hàng là ngày thông báo đánh dấu bắt đầu hoạt động của một công ty, cửa hàng, doanh nghiệp,…. Trong đó, ‘khai’ nghĩa là bắt đầu, ‘trương’ là phát huy thanh thế.

Khai trương là dịp để công ty, cơ sở kinh doanh bắt đầu giới thiệu mình với công chúng, với khách hàng. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để mời những đối tác cấp cao cũng như tung ra các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng ghé thăm và mua sắm.

Tham khảo thêm: Cách cúng khai trương năm mới để làm ăn thuận lợi, phát đạt

Hoạt động khai trương cửa hàngHoạt động khai trương cửa hàng

Khai trương đầu năm là gì?

Theo văn hóa phương Đông, khi bước vào năm mới, ngày cúng khai trương được xem như ngày mở hàng của năm mới đó. Với quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt” nên việc cúng khai trương đầu năm thuận lợi, sẽ đánh dấu cho một năm mới làm ăn phát đạt.

Vì yếu tố may mắn rất cần thiết cho việc kinh doanh, nên việc cúng khai trương đầu năm được các chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp rất coi trọng.

Thêm vào đó, việc cúng khai trương phần nào giúp quảng bá hình ảnh cửa hàng đến mọi người dân xung quanh khu vực đó, giúp cửa hàng thu hút được nhiều sự chú ý.

Cúng khai trương đầu năm rất được coi trọngCúng khai trương đầu năm rất được coi trọng

Dù đều là hoạt động khai trương, tuy nhiên khai trương cửa hàng và khai trương đầu năm vẫn có những điểm khác nhau:

 • Khai trương cửa hàng chỉ thực hiện 1 lần trong suốt quá trình kinh doanh của công ty, xí nghiệp. Trong khi đó, khai trương đầu năm diễn ra hàng năm, thường là ngày làm việc đầu tiên của công ty trong năm mới.
 • Khai trương cửa hàng là đánh dấu cột mốc công ty bắt đầu hoạt động. Còn khai trương đầu năm là đánh dấu thời gian công ty hoạt động trở lại sau Tết.
Xem thêm bài viết hay:  Mệnh Bạch Lạp Kim là gì, hợp với màu gì, mệnh gì, nên xăm hình gì?

2 Hướng dẫn cúng khai trương

Chọn ngày giờ đẹp cúng khai trương

Để lễ khai trương mang lại may mắn và thuận lợi thì nên xem trước ngày tốt, giờ tốt theo tuổi mệnh của bản thân để làm lễ. Việc xác định thời gian làm lễ là một yếu tố mang đến sự thuận lợi, suôn sẻ cho việc kinh doanh sau này.

Mâm cúng khai trương đơn giản tại nhà

Mâm cúng khai trương đơn giản tại nhà

Tùy vào từng vùng miền, quy mô nơi kinh doanh lớn hay nhỏ, ý muốn của gia chủ mà mâm cúng khai trương sẽ được bày trí khác nhau. Nhưng, vẫn phải có những vật sau:

 • Bộ tam sên gồm: 1 miếng thịt heo luộc, tôm luộc, trứng gà hoặc trứng vịt luộc.
 • Lọ hoa (tốt nhất nên có hoa cúc hoặc hoa đồng tiền)
 • Mâm trái cây (lựa tối thiểu 5 loại quả khác nhau “ngũ quả” và nên có trái dừa)
 • Bánh ngọt
 • Muối, gạo
 • 3 nén nhang
 • 2 cây đèn cầy
 • 1 dĩa trầu cau
 • 3 chén nước
 • 3 chén xôi
 • 3 chén chè
 • Gà luộc hoặc heo sữa quay
 • 1 bộ vàng mã khai trương

Cách cúng khai trương cửa hàng

Sau khi đã chuẩn bị đồ cúng và đến ngày lành tháng tốt hợp tuổi thì bạn tiến hành lễ cúng khai trương. Vago ngày thực hiện lễ cúng thì bạn bày lễ vật lên 1 chiếc bàn trước cửa hàng, châm nến, lên hương, lạy 3 lạy và đọc bài văn khấn cúng

Văn khấn cúng khai trương

Cúng khai trương

Sau khi bày mâm cúng, đến giờ tốt, lên hương, lạy 3 lạy và đọc bài cúng:

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Xem thêm bài viết hay:  Ngày đẹp mở hàng đầu năm Nhâm Dần 2022 để hút tài lộc

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………..

(Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là: Tín chủ con là…………… là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể Công ty)

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Sau khi đọc xong, lạy 3 lạy và lùi về sau. Nếu bạn ghi bài cúng lên tờ giấy, thì khi hóa vàng bạn sẽ đốt luôn tờ giấy cùng vàng mã.

Chờ hết hương, bạn xin tiền vàng mã xuống và đi hóa vàng. Sau khi hóa vàng, hạ lễ cúng xuống, bạn có thể chào đón khách vào cửa hàng.

Thụ lộc và đón khách vào cửa hàng

Sau khi tuần hương đã cháy hết thì bạn xin tiền vàng xuống và đem đi hóa. Các đồ đã cúng trong lễ khai trương thì bạn có thể hạ lễ và thụ lộc. Sau đó bạn có thể mời khách vào cửa hàng.

Người khách đầu tiên vào cửa hàng cần là người hợp tuổi, tốt vía để cho buổi khia trương cũng như việc kinh doanh sau này may mắn, phát đạt.

Xem thêm bài viết hay:  Văn Khấn Cúng Cô Hồn Mùng 2 Và 16 Hàng Tháng❤️️Bài Cúng

3 Lưu ý khi cúng khai trương cửa hàng

Nên cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân?

Cúng khai trương mang ý nghĩa là thông báo với các vị cai quản khu vực dó là mình sắp kinh doanh. Vì thế mâm cúng nên đặt ở ngoài sân, đặt ở phía trước cửa hàng/công ty. Ngoài ra vị trí và hướng đặt mâm cần dựa bản mệnh của người chủ, người đúng đầu công ty để đạt được thuận lợi.

Đồ cúng khai trương xong làm gì? (gạo, muối, rượu trắng, chân hương…)

Muối, gạo sau khi khai trương xong thì bạn nên rải đều ra ngoài đường. Theo phong tục ngày xưa thì “đầu năm mua muối, cuối năm mua vàng” vì thế muối đang lại tài lộc vày may mắn. Việc rải gạo cũng là động tác gieo mùa với mong muốn cửa hàng sẽ làm ăn phát đạt.

Rượu trắng, chân hương thì bạn đặt ở cùng 1 góc thích hợp, có thể chọn chọn cổng chính, hoặc ngã ba/ngã tư gần nhất.

Bán hàng online có cần cúng khai trương không?

Dù là bán hàng online thì cũng cần cúng khai trương vì ông bà có câu “đầu xuôi thì đuôi mới lọt”. Không cần chuẩn bị cầu kì, chỉ cần sửa soạn mâm cúng đơn giản, đầy đủ là được. Khi cúng khai trương thì đừng quên thông báo bạn bè việc kinh doanh mới này nhé!

Đây là cách cúng khai trương đơn giản để bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong việc kinh doanh nhé! Ngoài ta bạn có thể tham khảo chọn ngày tốt khai trương đầu năm theo tuổi để có được thuận lợi và suôn sẻ trong công việc nhé!

Mua trái cây tươi ngon tại Bách hóa XANH cúng khai trương đầu năm:

Có thể bạn quan tâm:

 • Văn khấn ông Công ông Táo đúng và chuẩn nhất
 • Cúng giao thừa: Nghi thức, lễ vật cần chuẩn bị và lưu ý khi cúng
 • Mâm cúng Thần Tài gồm những gì?

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn cúng khai trương đơn giản, thành tâm và hiệu quả có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.