Kiêng kỵ cần tránh khi cúng ông Công ông Táo

Bạn đang xem: Kiêng kỵ cần tránh khi cúng ông Công ông Táo tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Kiêng kỵ cần tránh khi cúng ông Công ông Táo phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Mâm Cúng tại đây => Mâm Cúng Trọn Gói

Làm lễ cúng dưới bếp, cầu xin tài lộc, sung túc là những sai lầm tuyệt đối đừng phạm vào ngày cúng ông Công, ông Táo.

Ngày 23 tháng chạp là ngày ông Táo về trời. Vào ngày này, các gia đình Việt luôn chuẩn bị mâm cỗ, vàng mã để tiễn đưa ông Táo về trời. Vì là phong tục rất quan trọng vào những ngày cuối năm nên gia chủ khi cúng đều rất quan tâm đến những vấn đề kiêng kỵ để không mạo phạm đến thần linh. Cùng xem những lưu ý mà bạn cần tránh khi cúng ông Công ông Táo là gì nhé.

  • Hướng dẫn lễ cúng, ngày giờ và cách cúng Ông Công Ông Táo đẩy đủ nhất 2022

Kiêng kỵ cần tránh khi cúng ông Công ôn Táo

1Không cúng sau 12 giờ ngày 23

Có một điều cần phải nhớ trong ngày này đó là không cúng sau 12 giờ trưa ngày 23 bởi sau 12 giờ trưa là thời điểm các ông Công ông Táo đã về trời.

Lễ cúng ông Táo cần phải được tiến hành trước khi ông Táo bay về trời báo cáo Ngọc Hoàng, tức là trước 12 giờ vì vậy tùy theo điều kiện thời gian, công việc của từng nhà có thể cúng ông Táo vào trưa, tối ngày 22 tháng Chạp hoặc sáng ngày 23 tháng Chạp.

Xem thêm bài viết hay:  Mâm cúng Thần Tài gồm những gì?

Không cúng sau 12 giờ ngày 23Không cúng sau 12 giờ ngày 23

2Không đặt mâm lễ cúng ở dưới bếp

Nhiều gia đình nghĩ rằng, ông Táo là vị thần bếp nên sẽ đặt mâm cỗ cúng và đồ lễ cúng ở bếp là đúng nhất. Tuy vậy các chuyên gia nghiên cứu tâm linh cho rằng, việc đưa ra ý kiến hướng dẫn cúng ông Táo như vậy là không đúngvới phong tục cũng như các quy tắc thờ cúng từ nhiều đời nay của dân tộc.

Tất cả các vị này đều phải được thờ phụng ở trên bàn thờ chính của gia đình. Không có ai đi đặt bát hương hay bàn thờ ở dưới bếp để thờ cúng các vị thần linh như ông Táo cả. Nói cúng ông Táo ở dưới bếp mới đúng như vậy là không hiểu văn hóa, tín ngưỡng, quan niệm dân gian từ nhiều đời nay của dân tộc Việt Nam.

Kiêng kỵ cần tránh khi cúng ông Công ôn Táo

3Không cầu xin tài lộc, sung túc

Có rất nhiều người theo thói quen thường cầu xin được làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc. Tuy vậy, Táo Quân lên thiên đình là để trình báo việc lớn nhỏ của hạ giới với Ngọc Hoàng nên các gia đình chỉ nên khấn và cầu xin Táo Quân báo cáo điều tốt với Ngọc Hoàng là được.

Không cầu xin tài lộc, sung túcKhông cầu xin tài lộc, sung túc

4Không thả cá chép từ trên cao xuống

Cá chép là phương tiện để Táo Quân về trời được xem như là biểu tượng của thần linh chính vì vậy các gia đình thả cá chép từ trên cao xuống hay bọc cá chép trong bao nilon rồi thả xuống được xem như là hành động mạo phạm, mất ý nghĩa tâm linh.

Xem thêm bài viết hay:  Cúng Đất Đai Đầu Năm: Văn Khấn, Bài Cúng, Mâm Cúng, Lễ Tạ 2022

Kiêng kỵ cần tránh khi cúng ông Công ôn Táo

Đưa ông Táo về trời là phong tục tâm linh vô cùng quan trọng của người Việt vào những ngày cuối năm. Đó được xem như là ngày đánh dấu chuẩn bị bước sang một năm mới. Vì vậy mà những lưu ý khi cúng ông Công ông Táo cần được các gia đình quan tâm đến rất kỹ để giúp khởi đầu một năm mới suông sẻ hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm nhiều thông tin về Tết tại Tết ơi Tết.

  • Lễ cúng ông Công ông Táo cần những gì và ngày giờ đưa ông Táo chuẩn
  • Văn khấn ông Công ông Táo đúng và chuẩn nhất

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Bạn thấy bài viết Kiêng kỵ cần tránh khi cúng ông Công ông Táo có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.