Nếu một ngày bạn thấy người ta im lặng, thì đó là dấu hiệu báo trước kết thúc của tình yêu

Bạn đang xem: Nếu một ngày bạn thấy người ta im lặng, thì đó là dấu hiệu báo trước kết thúc của tình yêu tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nếu một ngày bạn thấy người ta im lặng, thì đó là dấu hiệu báo trước kết thúc của tình yêu phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Tâm Linh tại đây => Tâm Linh

Dấu hiệu cho một mối tình sắp kết thúc, không có cách nào quay đầu lại được không phải là những cuộc cãi vã tràn đầy nước mắt và trách móc nhau; mà chính là khi ngừng cãi vã rồi cả hai lại cùng im lặng. Đúng hay sai cũng không còn muốn cố gắng thanh minh hay giải thích gì nữa. Cả hai đều buông xuôi và mặc nhận đó chính là giới hạn cuối cùng không thể bước qua.

Nguyên nhân khiến tất cả mối quan hệ trở nên nhạt nhòa, đó là người này không nói, người kia cũng không hỏi; người này cô đơn, người kia phớt lờ. Trong lúc thời gian trôi qua, chúng ta cũng đang thay đổi dần dần, đã không còn lúc nào cũng hứng thú như trước đây nữa.

Đồ không còn mới, người cũng chẳng như xưa.

Im lặng chính là hành động giết chết tình yêu - Ảnh 1.

Con người, sợ nhất là mất đi phương hướng trong chính trái tim mình. Lạc lối chỉ là chọn sai ngã rẽ, mất đi phương hướng thì sẽ đánh mất cả cuộc đời. Mới nếm chút yêu thương đã nghĩ đến chuyện bên nhau mãi mãi, mới quen được vài người bạn đã nghĩ đến chuyện sát cánh cả đời, khó trách bạn lại oán hận, đau lòng nhiều như thế. Đây đều là cái giá phải trả của sự ngây thơ.

Xem thêm bài viết hay:  Phật Thích Ca Mâu Ni Là Ai?

Đôi khi chúng ta muốn mở lòng mình ra, nói với nhau điều gì đó hơn thế, nhưng, chợt nhận ra rằng, mọi hồi đáp trong lòng nhau sẽ mãi chỉ là một sự vô nghĩa – vậy nên – chúng ta chọn cách im lặng để trốn tránh những nỗi đau, trốn tránh những bế tắc dai dẳng mà ta mãi không thể kết thúc. Anh trở thành kẻ vô tâm, tôi trở thành kẻ lạnh lùng, chúng ta chỉ đợi im lặng để che giấu đi tất cả – hóa ra, mọi yêu thương sẽ tiêu tan khi chúng ta biết học cách dừng lại trong im lặng mà thôi.

Chẳng biết từ bao giờ đã thế. Rõ ràng là nhìn thấu nỗi lòng của nhau, chúng ta lại cứ giả vờ như không thấy. Bởi vì có những thứ tốt nhất nên giữ kín trong im lặng.

Người ta có thể tỏ rõ sự bi thương của mình bằng nhiều cách. Kẻ khóc lóc kể lể, người đập phá, gào thét… nhưng cũng có những kẻ chỉ im lặng, trầm mặc. Im lặng không phải bởi cảm xúc đã sớm chai lỳ nên không cảm nhận được đau đớn, mà đơn giản bởi họ đã đau đến kiệt cùng. Đau tới mức không còn sức để khóc, rã rời tới mức kể lể hay đập phá cũng lười. Cho nên những kẻ có thể bình tĩnh đối diện nỗi đau mới trông thì tưởng họ rất mạnh mẽ, nhưng thật sự cũng yếu đuối tới đáng thương.

Xem thêm bài viết hay:  Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Im lặng chính là hành động giết chết tình yêu - Ảnh 2.

Thực sự thất vọng không phải là la mắng, không phải là khóc lóc, cũng không phải nhằm vào người mà phát hỏa. Mà là im lặng không nói, là khi người làm gì tôi đều cảm thấy tất cả đối với tôi không còn quan hệ gì nữa.

Phải mệt mỏi lắm mới chẳng buồn giải thích

Phải chán nản lắm mới buông xuôi bất cần.

Những ngày dài trống rỗng thoi thóp trong một mớ hỗn độn dày đặc. Cách nhìn nhận về thế giới này cũng khác đi. Đến nỗi, mọi sự trong đời dần mục ruỗng cùng thời gian. Chúng ta chẳng còn muốn nói với nhau lời nào nữa. Không phải vì mình không biết nói gì với nhau. Là vì anh tìm được một người khác để lắng nghe, còn tôi thì im lặng.

Có những khi muốn khóc thật lớn, bởi vì quá đỗi tủi thân. Có những khi muốn phát điên một lần, bởi vì tâm tình quá đỗi chán nản. Có những khi muốn chửi bới một trận, bởi vì trong lòng không thoải mái. Có những khi chỉ muốn im lặng ngồi một mình, bởi vì tôi thực sự đã quá mệt mỏi rồi.

Sự im lặng của con người, có đôi khi đớn đau gấp mười lần gào khóc, là thứ ngôn ngữ phải học cho trái tim, học trong cô đơn và nhẫn nại…

Bạn thấy bài viết Nếu một ngày bạn thấy người ta im lặng, thì đó là dấu hiệu báo trước kết thúc của tình yêu có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.