Sau chia tay, đây chính là 7 lý do khiến chúng ta chọn. quay lại với người cũ

Bạn đang xem: Sau chia tay, đây chính là 7 lý do khiến chúng ta chọn. quay lại với người cũ tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Sau chia tay, đây chính là 7 lý do khiến chúng ta chọn. quay lại với người cũ phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Tâm Linh tại đây => Tâm Linh

Sau tất cả, việc hàn gắn lại mối quan hệ với người yêu cũ nghĩa là cả hai sẽ cùng nhau sửa chữa những sai lầm, nhanh chóng thoát khỏi sự cô đơn mà không cần phải bắt đầu một mối quan hệ mới, cùng người mới.

Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu những người thực sự yêu nhau bỏ qua lỗi lầm và trở lại, hạnh phúc bên nhau; thế còn những người đến với nhau một lần nữa chỉ vì muốn thoát khỏi cô đơn hoặc những cảm xúc tiêu cực thì sao, liệu có thể đi đến cái kết đẹp? Lựa chọn là ở mỗi người, những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra mình đang nằm trong trường hợp nào để đưa ra quyết định tiếp theo cho chính bản thân.

Sự quen thuộc

Sau chia tay, đây chính là 7 lý do khiến chúng ta chọn... quay lại với người cũ - 1

Ảnh: Pinterest

Khi bạn đã yêu và ở bên một người trong khoảng thời gian khá dài, mọi thứ với bạn trở nên quen thuộc. Bạn và người cũ biết được sở thích từ ăn uống, phim ảnh, âm nhạc đến gout thời trang của nhau; biết được thói quen nhỏ trong cách sống của nhau…

Việc chia tay đồng nghĩa rời xa những điều thân thuộc khiến bạn khó có thể thích ứng ngay lập tức. Bạn cũng trở nên ngại thay đổi, tiếp xúc với những người mới và bắt đầu lại từ đầu. Thậm chí, bạn còn trở nên quen với những “thói hư tật xấu” của người yêu. Lúc này, việc trở lại với người cũ khiến bạn thoải mái hơn và bạn thấy ổn với sự quen thuộc.

Xem thêm bài viết hay:  Nốt ruồi phụ nữ mọc ở đâu thì giàu? 4 nốt ruồi giàu sang trên cơ thể phụ nữ

Vì cô đơn

Sau chia tay, đây chính là 7 lý do khiến chúng ta chọn... quay lại với người cũ - 2

Ảnh: Pinterest

Khi đã chán ngán nhau tới mức chọn chia tay, đa phần mọi người thường tự nhủ mình sẽ thật vui sau đó. Tuy nhiên, thời gian “tận hưởng tự do” này lại không kéo dài quá lâu. Bởi ngay sau đó, sự cô đơn một mình sẽ nhanh chóng khiến bạn khó chịu và ngột ngạt. Còn bạn thì không muốn một mình đối diện với nỗi cô đơn cùng những suy nghĩ và cảm xúc thật của mình.

Sự cô đơn sẽ đánh gục bạn và khiến bạn muốn hàn gắn với tình cũ. Bạn có thể nghĩ rằng yêu một ai đó tồi tệ còn hơn việc phải cô đơn một mình.

Bạn không thể vượt qua được nỗi đau chia tay

Chia tay chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nó khiến tâm trí bạn đau khổ, trái tim bạn tan vỡ trong hàng tuần, hàng tháng, hàng năm trời. Nó thậm chí ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hàng ngày của bạn. Khi yêu sâu đậm một người, sẽ rất khó để bạn xóa được những ký ức về người đó.

Bạn chỉ vượt qua được cuộc chia tay tồi tệ khi tìm được người mới, niềm hứng khởi mới, mục đích mới… và học cách sống không có người cũ. Tuy nhiên, có một cách đơn giản hơn mà mọi người thường có xu hướng lựa chọn, đó là quay lại với người cũ, chấm dứt nhanh chóng tất cả mọi sự đau khổ mà trái tim đang phải gánh chịu.

Phục hồi những tổn thương

Xem thêm bài viết hay:  Nhẫn cưới có nên đổi hay không?
Sau chia tay, đây chính là 7 lý do khiến chúng ta chọn... quay lại với người cũ - 3

Ảnh: Pinterest

Một trong nhiều khoảnh khắc khiến chúng ta chọn quay lại với người yêu cũ, đó là khi mới kết thúc mối quan hệ với một người khác. Nhiều người vì nhận ra chỉ có người cũ mới vừa vặn với cuộc đời mình, phù hợp với tính cách, suy nghĩ và quan điểm và cả những lúc khó chịu xấu xí của mình. Cũng nhiều người quay về để chữa lành những vết thương trong lòng – do người mới gây ra. Và thành thật mà nói, điều này khá tàn nhẫn đối với người yêu cũ của bạn đấy.

Sợ phải từ chối

Dù rằng việc chia tay khiến tâm trạng bạn trở nên tồi tệ, nhưng bạn biết rằng có thể đối phương vẫn còn rất yêu bạn mặc dù những hành động của họ hoàn toàn ngược lại. Và khi họ ngỏ lời muốn cùng bạn nối lại tình xưa, hầu như lúc này những bực tức, tổn thương của việc chia tay đã bị xóa sạch hoàn toàn.

Trong vòng tay của người mà bạn không nỡ buông bỏ, dù có phải đối mặt với những lời chỉ trích có thể xảy ra một lần nữa, bạn cũng không muốn, không thể từ chối người ấy.

Tiếc những kỉ niệm xưa

Sau chia tay, đây chính là 7 lý do khiến chúng ta chọn... quay lại với người cũ - 4

Ảnh: Pinterest

Việc hoài niệm lại những điều xưa cũ là một trong những lý do chính khiến hai người đã chia tay quay về bên nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào hồi tưởng cũng là một điều tốt. Tương lai tươi đẹp sẽ không thể đến nếu bạn cứ để bản thân lạc trôi với những kỉ niệm xưa cũ và mắc kẹt mãi mãi với quá khứ.

Chúng ta hy vọng rằng họ sẽ thay đổi

Tình yêu luôn khiến bạn mù quáng mà bạn không nhận ra. Đã có những lúc bạn thật sáng suốt, tỉnh táo khi quyết định chia tay với người yêu không xứng đáng. Tuy nhiên, tình yêu đôi khi khiến bạn quên đi những nguyên tắc của chính mình và quyết định cho người cũ một cơ hội để thay đổi, với niềm tin rằng họ sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Chùa Bà Đanh – Ngôi chùa mệnh danh đệ nhất vắng khách

Đặc biệt là khi người cũ hứa với bạn rất thành tâm rằng họ sẽ thay đổi bản thân. Dù sâu trong tâm trí, dù bằng lý trí bạn biết sẽ rất khó để thay đổi bản chất của một người, nhưng bạn lại yếu mềm vì tình yêu.

Sau chia tay, đây chính là 7 lý do khiến chúng ta chọn... quay lại với người cũ - 5

Ảnh: Pinterest

Bài viết này không cổ vũ, cũng không lên án hay bài trừ việc quay lại với người yêu cũ. Chúng tôi không khuyên bạn quên béng người cũ đi, tìm một người mới tốt hơn đi. Chúng tôi cũng không cổ vũ việc bạn yêu lại một người gây ra cho bạn những vết thương lòng day dứt. 7 lí do trên được đưa ra chỉ để bạn cân nhắc.

Khi muốn quay lại với người yêu cũ, hãy hỏi con tim mình rằng, liệu cả hai có thật sự còn yêu thương nhau không?! Liệu lần quay lại này, cả hai có hạnh phúc hơn xưa không hay sẽ tiếp tục rơi vào vòng tròn lẩn quẩn. Còn yêu, thì về bên nhau. Nhưng, đừng nhắm mắt nắm đại bàn tay quen thuộc đó vì bạn đang quá cô đơn, hoặc chỉ vì không nỡ nói ra lời từ chối.

Bạn thấy bài viết Sau chia tay, đây chính là 7 lý do khiến chúng ta chọn. quay lại với người cũ có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.