Thầy TT Thích Chân Quang là ai ? Sự thật!

Bạn đang xem: Thầy TT Thích Chân Quang là ai ? Sự thật! tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Thầy TT Thích Chân Quang là ai ? Sự thật! phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Tâm Linh tại đây => Tâm Linh

Thầy Thích Chân Quang là ai? Hòa Thượng, Thượng Tọa (TT). Thầy là một người tu chân chính bị nhiều thế lực chống phá, mưu hại, vu khống. Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều lời đồn, nói xấu trước khi tìm hiểu thêm về Thầy Thích Chân Quang trên mạng. Hãy đọc bên dưới để hiểu tại sao Thầy lại bị chống phá nhiều đến thế.

Trang web chính thức của Chùa Phật Quang – Bà Rịa Vũng Tàu:

www thichchanquang com

Giới thiệu về Thầy Thích Chân Quang.

thầy hòa thượng thích chân quang là ai
Ảnh của Hòa Thượng Thích Chân Quang

Thầy Thích Chân Quang hiện là vị Hòa Thượng chân tu của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam. Hiện tại, Thầy là trụ trì chùa của Chùa Phật Quang – BRVT. Thầy có lòng yêu nước rất nhiều nên Thầy thường xuyên là đối tượng của các thế lực phản động chống phá. Ta có thể thấy lòng yêu nước của Thầy thể hiện ở rất nhiều bài giảng.

Ngoài ra, Thầy cũng rất tâm huyết bảo vệ Phật Pháp nên luôn lo lắng trước những tôn giáo cực đoan. Các tôn giáo này cực đoan tới mức sẵn sàng tàn sát con người để truyền đạo. Và vì thế, các bài giảng của Thầy có đề cập tới những khía cạnh chưa đúng của các tôn giáo này. Đây cũng là 1 lý do khiến Thầy càng bị chống phá nhiều hơn.

Thêm vào đó là Đạo Phật – một tôn giáo đang rất được giới tri thức trên thế giới ưu chuộng bởi tính khoa học, thực tế và hiệu quả. Và Đạo Phật được Thầy trình bày 1 cách rất dễ hiểu, đầy đủ, sâu sắc và cũng rất logic. Điều này khiến rất nhiều người áp dụng cho cuộc sống của mình và đã có kết quả tốt đẹp trong cuộc sống. Và trong số đó có cả những người đang theo Đạo Thiên Chúa, Đạo Ki Tô, Đạo Tin Lành… Đây lại là 1 lý do nữa để Thầy bị chống phá bởi các tôn giáo khác vì các tôn giáo này bị mất tín đồ.

Thầy Thích Chân Quang cũng quyết tâm trong việc thống nhất lại Phật Giáo, làm cho Phật Giáo mạnh lên. Mà điều này đi ngược với ý đồ của các tôn giáo xấu. Các tôn giáo này luôn muốn chia rẽ Đạo Phật ra nhiều mảnh để rồi xóa sổ cho dễ. Và đây lại thêm lý do để sự chống phá Thầy càng trở nên mạnh hơn.

Như vậy ta có thể thấy rất nhiều những tin đồn xấu về Thầy cũng là điều dễ hiểu. Điều quan trọng là chúng ta hãy áp dụng giáo lý, hãy thực hành, hãy hiểu cho sâu, hãy khiêm hạ xin Phật gia hộ chỉ lối. Đến khi chúng ta đã kiểm chứng được, có được những kết quả tốt trong đời thì lúc đó dù ai nói thế nào cũng không quan trọng nữa. Đừng tốn thời gian để nghe các tin đồn nói xấu làm gì mà phí thời gian tu hành.

Những thành tựu Hòa Thượng – Thượng Tọa Thích Chân Quang đã cống hiến cho Phật Giáo:

Đưa Đạo Phật vào đời sống trên nhiều lĩnh vực:

thầy hòa thượng thích chân quang tại tập đoàn tân hoàng minh
Buổi giảng của Thầy Thích Chân Quang tại Tập Đoàn Tân Hoàng Minh

Thầy đã có nhiều rất nhiều bài giảng nhằm ứng dụng giáo lý Đạo Phật trên nhiều lĩnh vực của cuộc sông. Trong có có thể kể đến loạt bài: Đạo Phật và xã hội, Tâm lý đạo đức, Đạo đức kinh doanh, Đạo đức y khoa, v.v.. Bằng cách giảng giải dễ hiểu, gần gũi, logic Thầy giúp cho những người chưa hiểu đạo nắm bắt được cốt lõi của Đạo Phật 1 cách dễ dàng.

Thay đổi tâm hồn của hàng triệu người:

thầy thích chân quang thay đổi tâm hồn hàng triệu người
Thầy tổ chức khóa thiền biển tại Nghệ An

Các bài giảng của Thầy luôn tâm lý và sâu sắc xuất phát từ quá trình tu hành thật sự. Bởi thế mỗi ví dụ của Thầy dường như nói đúng 1 suy nghĩ, 1 quan điểm còn sai của người nghe. Điều này cũng giống như là “nói trúng tim đen” vậy. Mọi điều Thầy nói khi áp dụng, kiểm chứng ở bản thân thì thấy đều đúng. Đó là lý do mà hàng triệu người phải thay đổi trở nên tốt hơn nhờ nghe giáo lý của Thầy.

Góp phần thống nhất lại Phật Giáo:

thầy thích chân quang luôn muốn thống nhất đạo Phật
Thầy Thích Chân Quang luôn muốn thống nhất đạo Phật

Thầy luôn chủ trương thống nhất lại toàn bộ Phật Giáo giống như thời Đức Phật. Và Thầy luôn đón chào tất cả các tông phái để vì 1 ngày Phật Giáo vững mạnh hơn, nhiều người được an lạc, hạnh phúc hơn.

Đổi mới nghi lễ tụng niệm của Phật giáo:

thầy thích chân quang thay đổi mới nghi thức tụng niệm
Thầy Thích Chân Quang viết lại Kinh Bát Chánh Đạo cho dễ hiểu

Thầy đã ‘khoác chiếc áo mới’ cho những bài kinh tụng. Vẫn từng lời pháp âm mà Đức Phật truyền dạy, nhưng đã được Thượng tọa viết lại bằng ngôn ngữ thuần Việt, dễ hiểu, hơn nữa còn được kết hợp cùng âm nhạc hiện đại. Nhờ vậy, đạo lý được mọi người tụng đọc trong sự hiểu rõ, trong niềm xúc động, trong không khí trang nghiêm và đầy tính nghệ thuật.

Và còn nhiều cống hiến khác chưa thể kể hết. Mọi người cứ theo dõi tin tức về Thầy sẽ hiểu hơn.

Ba tâm hạnh quan trọng trong giáo lý của Hòa Thượng – Thượng Tọa Thích Chân Quang:

Tâm hạnh thứ nhất là: Lòng tôn kính Phật tuyệt đối.

bannerimg01-1Lòng tôn kính Phật tuyệt đối là khởi đầu của mọi tâm hạnh lành.

Đây là tâm hạnh quan trọng nhất, đóng vai trò làm nền tảng cho mọi tâm hạnh khác. Điều này đã được nhắc đi nhắc lại trong hơn 1500 bài giảng của Hòa Thượng. Vì vậy nếu ta nghe đồn rằng: “Thầy phản bác kinh điển, tự cho mình là Phật” là điều hoàn toàn vô lý.

Tâm hạnh thứ hai là: Lòng từ bi thương yêu tất cả chúng sinh.

thầy thích chân quang dạy lòng từ bi

Thầy luôn luôn đi sát với giáo lý từ bi của Đức Phật đã dạy. Giáo lý từ bi luôn được nhắc đến trong các bài giảng của Thầy dù là đề tài nào.

Tâm hạnh thứ ba là: Lòng khiêm hạ đến tột cùng.

Thượng tọa Thích Chân Quang dạy về khiêm hạ

Đây là tâm hạnh Thầy luôn dặn đệ tử của mình phải rèn luyện. Vì khi chưa chứng Thánh Vị cao nhất, bất kì ai cũng có thể bị thoái đọa nếu tâm kiêu mạn, tự xem mình là hay là giỏi khởi lên.

Danh sách các bài giảng của Thầy:

Chúng ta nên nghe giảng ở Kênh Sen Hồng trên Youtube ở địa chỉ:

https: // www youtube com/user/SenHongPhapQuang

Đây là kênh đăng tải chính thức các bài giảng của Thầy do Chùa Phật Quang quản lý. Chúng ta không nên nghe ở những nơi khác vì rất dễ nghe phải các clip của thế lực phản động, chống phá cắt xén, thêm bớt để xuyên tạc chống phá.

Xem video giới thiệu về Thượng Tọa – Hòa Thượng Thích Chân Quang là ai:

Lời kết cho bài viết “Thầy Thích Chân Quang là ai”

Nếu mọi người đang mong muốn tìm được về với Chánh Pháp của Đức Phật. Hãy nguyện trọn lòng tôn kính Phật từ nay đến vô lượng kiếp về sau. Khi chúng ta nguyện như vậy thì Phật sẽ gia hộ ĐƯỢC cho ta để ta đến gần hơn với Chánh Pháp, gặp được Thiện Minh Sư.

Còn nếu ta muốn biết đường lối tu của Thượng Tọa – Hòa Thượng có đúng không. Chỉ có cách duy nhất là kiểm chứng, hãy áp dụng, thực hành rồi chúng ta sẽ thấy đúng sai rõ nhất. Đó là lý do vì sao những người tu có kết quả rồi (kể cả đệ tử của Thầy hay của các Thầy khác) thì họ rất tin tưởng Thầy dù ai nói ngã nói nghiêng.

Ps: Thầy Thích Chân Quang hiện là Hòa Thượng làm Phó trưởng ban kinh tế tài chánh TW của GHPGVN. Mọi tin đồn thầy không trong giáo hội là vu khống.

Thân.

Xin làm hạt bụi Blog.

Bạn thấy bài viết Thầy TT Thích Chân Quang là ai ? Sự thật! có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.