Tìm Hiểu Về Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh

Bạn đang xem: Tìm Hiểu Về Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Tìm Hiểu Về Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Tâm Linh tại đây => Tâm Linh

Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh

Đối với Phật tử thì ai cũng biết đến những bài kinh trì tụng hàng ngày như: kinh A Di Đà, Kinh Dược Sư, Kinh Địa Tạng, Kinh Bát Nhã, Kinh Sám Hối,… ở tất cả những bộ kinh đó, trước khi tụng phần sám hối và hồi hướng công đức đều có tụng kinh Bát Nhã rồi sau đó mới tụng đến kinh vãng sanh? Tại sao lại như vậy? Vì Đức Phật muốn chúng ta hiểu được con đường tu hành đi đến giải thoát và đạt giác ngộ là một con đường đầy gian nan, không hề dễ dàng, phải vượt qua nhiều chướng ngại vật, mà muốn vượt qua những khó khăn ấy thì Phật tử cần tụng niệm tâm kinh Bát Nhã Ba La Mật Đa: qua đi, qua đi, qua, tích cực qua bờ bên kia đi, qua bờ bên kia sự giác ngộ sẽ được viên thành (Yết -đế. Yết-đế. Ba la yết-đế. Ba la tăng yết-đế. Bồ-đề tát-bà-ha).

Bát Nhã Tâm Kinh là gì?

Bát Nhã Tâm Kinh ( tiếng anh: Heart of Perfect Wisdom Sutra- tiếng Phạn: Maha Prajñā Pāramitā Hridaya Sūtra) còn được gọi là Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh, hay Tâm Kinh. Đây là kinh ngắn nhất chỉ có khoảng 260 chữ của Phật giáo Đại thừaThiền tông. Nó cũng là kinh tinh yếu của bộ kinh Đại Bát Nhã gồm 600 cuốn. Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh được coi như trí tuệ tinh khiết nhất của Phật giáo Đại Thừa.

bat-nha-tam-kinh-la-gi
Bát Nhã Tâm Kinh là gì?

Ý nghĩa thâm diệu và công năng của Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh

Trong Phật giáo, lòng từ bi được lấy làm gốc, từ bi chính là ánh sáng của tính không, không là trống rỗng: tất cả chúng sanh là trống rỗng. Phật giáo Đại Thừa đã đi xa hơn một bước khi xem tính không là danh từ, không là vạn sự, vạn sự là không, tức mọi hiện tượng thân tâm đều không hề có tự tính. Mọi pháp đều chỉ là những dạng trình hiện, chúng xuất phát từ tính Không, là không.

Xem thêm bài viết hay:  SỬU THÚC TÌNH PHÙNG XUÂN

Tất cả chúng sanh, do bản tính nguyên sơ là trống rỗng, được giải phóng và thuần khiết. Như Kinh Bát Nhã đã từng nhắc đến: mọi khổ đau là trống rỗng và sự giải thoát khổ đau cũng là trống rỗng.

Lòng từ bi là hạt giống trí tuệ giúp chúng ta hỗ trợ và giúp đỡ chúng sinh bằng tất cả tấm lòng vô tận không màng gì cả. Lòng từ bi chính là sự giác ngộ của chúng ta về bản chất của tánh không ( sự trống rỗng) trong cuộc sống từ đó dẫn đến mối liên hệ giữa trái tim nguyên sơ và sự tham gia.

Bát Nhã Ba La Mật Đa truyền đạt những bản chất tốt đẹp nhất của trái tim, sự liên kết giữa từ bi và trí tuệ. Trí tuệ hay Bát Nhã chỉ có thể sinh ra trong tâm an bình, trong sáng, tràn ngập lòng từ bi bắc ái.

Bát Nhã Ba La Mật Đa chính là lời ghi nhớ ngắn gọn giúp chúng ta có cái nhìn sâu sắc và toàn bộ nhất về cuộc sống tâm linh của chính mỗi người. Từ thân thể đến cảm giác, suy nghĩ, ý thức, ý chí, cũng không gì ngoài tánh không.

Với 260 chữ trong bản rút ngắn gọn, Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh đã giúp chúng ta hiểu được ý nghĩa cao thâm vi diệu của kinh Bát Nhã. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về cuốn kinh Bát Nhã này có thể tìm đọc bộ Đại Bát Nhã gồm 21.000 trang trong kinh điển Phật giáo Đại Thừa, một trăm nghìn dòng trong mười hai quyển sách lớn.

Xem thêm bài viết hay:  Tiểu Sử NSND Hoàng Dũng

BÁT NHÃ BA LA MẬT ĐA TÂM KINH BẢN RÚT NGẮN 260 CHỮ:

Thân thể không gì khác hơn là tánh không,tánh không chỉ là thân thể.Thân xác là trống rỗng,và tánh không là thân thể.

Bốn khía cạnh khác của cuộc sống con người -cảm giác, suy nghĩ, ý chí và ý thức -cũng không khác gì tánh không.

Tất cả mọi thứ đều trống rỗng:Không có gì được sinh ra, không có gì chết,không có gì là tinh khiết, không có gì bị nhiễm ô,không có gì tăng lên và không có gì suy giảm.

Vì vậy, trong tánh không, không có cơ thể,không có cảm giác, không có ý nghĩ,không có ý chí, không có ý thức.Không có mắt, không có tai,không mũi, không có lưỡi,không có cơ thể, không có tâm.Không có cái nhìn, không nghe,không ngửi, không nếm,không đụng, không tưởng tượng.Không có gì nhìn thấy, cũng không nghe,không ngửi, không nếm,không chạm vào, và không tưởng tượng.

Không có vô minh,và không có kết thúc vô besttaichinh.comông có tuổi già và cái chết,không chấm dứt tuổi già và cái chết.Không có đau khổ, không có khổ đau,không có khổ đau, không có con đường để đi besttaichinh.comông đạt được trí tuệ,và không có sự khôn ngoan để đạt được.

Bồ tát dựa trên sự hoàn hảo của trí tuệ,và như vậy không có ảo tưởng,họ cảm thấy không có sợ hãi,và có Niết bàn ở đây và bây giờ.

Tất cả chư Phật,quá khứ, hiện tại và tương lai, đềudựa vào Tâm Kinh và sống trong sự giác ngộ trọn vẹn.

Xem thêm bài viết hay:  Muốn lấy lại niềm tin đã mất trong tình yêu, cứ làm theo 8 lời khuyên này

Bát Nhã Tâm Kinh là thần chú vĩ đại nhất.Đó là thần chú rõ ràng nhất,thần chú cao nhất,thần chú loại bỏ mọi khổ đau.

(Sưu tầm)

Video Bát Nhã Tâm Kinh

Kết Luận:

Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh là bài kinh là bài kinh vĩ đại nhất giúp chúng sanh loại bỏ mọi khổ đau. Khi hiểu được ý nghĩa thâm sâu của kinh Bát Nhã, chúng sanh sẽ thoát khỏi những khổ nạn, bi ai của đời sống, biết thế nào là giác ngộ Phật tánh, chân tu. Nền tảng của Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh chính là lòng từ bi nuôi dưỡng trí tuệ.

Ngày nay, để ghi nhớ những lời dạy của Đức Phật về lòng từ bi bắc ái, nhiều vật phẩm phong thuỷ được chạm khắc bài kinh Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh như lời nhắc nhở cho chính bản thân không ngừng học tập, phát triển trí tuệ và lòng từ bi. Các món đồ trang sức tôn giáo như: nhẫn Bát Nhã, vòng tay Bát Nhã Tâm Kinh, mặt dây chuyền Bát Nhã Tâm Kinh cũng được rất nhiều Phật tử, người kinh doanh, doanh nhân lựa chọn. Họ tin rằng khi đeo hoặc mang bên mình lời dạy của Đức Phật sẽ phần nào giúp họ có được sự an bình, tĩnh tâm giữa cuộc sống còn nhiều bộn bề và lo âu.

Bạn thấy bài viết Tìm Hiểu Về Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.