Tình yêu trắc trở vì khác biệt tôn giáo

Bạn đang xem: Tình yêu trắc trở vì khác biệt tôn giáo tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Tình yêu trắc trở vì khác biệt tôn giáo phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Tâm Linh tại đây => Tâm Linh

Em và cô ấy đã yêu nhau được hơn 5 năm. Chúng em yêu nhau rất chân thành, em vừa ra trường, công việc cũng ổn, em muốn kết hôn với cô ấy. Em về nhà và xin phép gia đình hai bên, nhưng hai bên đều không đồng ý vì cô ấy theo đạo Thiên chúa, còn nhà em thì theo lương. Hai gia đình bất đồng quan điểm.

Khi em quyết định quan điểm rõ ràng chỉ lấy cô ấy thì ba ma em đồng ý cho lấy, nhưng sau này không cho con em theo đạo. Còn cô ấy lại muốn sau này cả em và con cùng theo, nếu không sẽ không kết hôn. Bản thân em không biết phải làm sao vì em thấy ba má và cô ấy đều có lý. Em phải làm thế nào vậy? (Ngọc)

Ảnh: besttaichinh.com

Chào bạn Ngọc,

Người ta cứ tưởng tình yêu chỉ là tình yêu, nhưng không ngờ tình yêu là tất cả mọi sự phức tạp từ cuộc sống cũng chen lấn vào để có thể phá vỡ nó. Từ kinh tế đến khác biệt tôn giáo… đều có thể là những nguyên nhân làm cho người ta phải chia tay với tình yêu. Mọi cái đều tại con người. Nếu con người vì tình yêu thì họ có thể vượt qua trở ngại, còn nếu con người vì tiền, vì tư tưởng, vì công việc… thì những điều này sẽ là trở ngại của tình yêu.

Xem thêm bài viết hay:  Nam nữ tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 hợp với tuổi nào nhất 12 con giáp

Tôn giáo có tư tưởng riêng và mỗi tôn giáo hoặc không tôn giáo đều có cái lý riêng của mình. Nếu ai đó cứ theo cái lý riêng của mình thì chắc chắn việc khác tôn giáo, tư tưởng sẽ cản trở tình yêu. Muốn bảo vệ tình yêu để đi đến hôn nhân bắt buộc người ta có chọn lựa chung nào đó, không tìm được tư tưởng chung thì hãy chấm dứt tình yêu.

Với bạn, “hai người yêu nhau rất chân thành, bạn vừa ra trường, công việc ổn, bạn muốn kết hôn với cô ấy” thì phần này chỉ là một điều kiện trong các điều kiện để đi đến kết hôn. Cái cản trở bạn là “cô ấy theo đạo Thiên chúa còn bạn theo lương”. Bất đồng này thuộc về tư tưởng dẫn đến “hai gia đình bất đồng quan điểm”.

Việc hai gia đình để tính tiếp sau. Hiện nay bạn có thuận lợi là “ba mẹ bạn đồng ý cho lấy, nhưng sau này không cho bạn theo đạo bên ấy”. Vậy bạn phải chia làm hai giai đoạn “lấy vợ” và “theo đạo”. Nhưng cái khó là “cô ấy lại muốn sau này cả bạn và con cùng theo đạo, nếu không sẽ không kết hôn”. Vậy là quả bóng đang trong chân bạn. Bạn chọn cách nào là do bạn quyết định. Nếu nghe lời cha mẹ thì phải dừng tình yêu lại, còn nếu nghe lời cô ấy thì phải “chống đối lại cha mẹ”.

Xem thêm bài viết hay:  Mẫu bàn thờ hầu đồng – bàn loan hầu đồng, gỗ mít sơn son thếp vàng đẹp

Bạn phải tự trả lời xem nên theo lời ai? Nếu vì tình yêu bền vững thì phải nghe lời cô ấy vì vợ là người bạn sống suốt đời, còn cha mẹ dù bạn có hiếu cũng chỉ một phần báo hiếu chứ không thể sống suốt đời với bạn. Tuy nhiên, cũng có lý cho rằng không lấy cô này thì lấy cô khác, còn cha mẹ thì không chọn được.

Chúc sự dũng cảm.

GS.TS. Vũ Gia HiềnHội Khoa học Tâm lý & Giáo dục TP HCM

  • Gia đình ngăn cấm vì khác đạo
  • Không thể cưới vì khác biệt tôn giáo

Bạn thấy bài viết Tình yêu trắc trở vì khác biệt tôn giáo có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.