Tinywomans.wordpress.com

Bạn đang xem: Tinywomans.wordpress.com tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Tinywomans.wordpress.com phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Tâm Linh tại đây => Tâm Linh

Nhưng để cưa lại người yêu cũ, mình khuyên các bạn nên đi theo bảy bước sau: Bước 1: Dừng ngay lập tức những “sai lầm kinh điển sau chia tay”. Phổ biến nhất là: Quên” rằng đã chia tay: cố chấp duy trì những thói quen, cách xưng hô của thời điểm chính thức yêu nhau;

Chia tay rồi có thể quay lại không?

Có một câu hỏi thường được nhiều người quan tâm, đó là : Sau khi chia tay, liệu có ai quay lại được hay không?

Câu trả lời là có. Các bạn cứ tìm ở các topic tâm sự trên các diễn đàn, thỉnh thoảng sẽ gặp một anh chàng hoặc cô nàng nào đó kể rằng đã chia tay vài tuần, vài tháng, thậm chí một vài năm, rồi quay lại, rồi chia tay tiếp, hoặc đi được đến hôn nhân. Nhìn các cặp đôi quanh mình, biết đâu bạn sẽ phát hiện ra một đôi người thật việc thật nào đó đã trục trặc tình cảm một vài lần, nhưng vẫn bước tiếp trên con đường yêu thương đã chọn. Đoạn đường ấy có đi được đến cái kết thúc “they lived happily ever after” như cổ tích hay không thì khó mà nói trước được, nhưng rõ ràng, việc “chia tay rồi quay lại” thực ra không đến mức là vô vọng.

Lộ trình bảy bước cưa lại người yêu cũ

Vấn đề là, bạn có nằm trong số đó hay không? Chuyện đó còn phụ thuộc khá nhiều điều. Nhưng để cưa lại người yêu cũ, mình khuyên các bạn nên đi theo bảy bước sau:

Bước 1: Dừng ngay lập tức những “sai lầm kinh điển sau chia tay”.

Những sai lầm phổ biến nhất là:

 1. Quên” rằng đã chia tay: cố chấp duy trì những thói quen, cách xưng hô của thời điểm chính thức yêu nhau;
 2. Một mực kể lể, níu kéo, van xin, nài nỉ, thúc giục hoặc dọa dẫm để đòi quay lại;
 3. “Khủng bố” điện thoại, sms, tin nhắn facebook liên tục, trở thành “khách không mời” tìm tận nhà;
 4. Lạm dụng việc chia sẻ cảm xúc công khai trên mạng xã hội;
 5. Lặp đi lặp lại những lời kể lể, thở than với bạn bè, người thân của bạn;
 6. Nhờ bạn bè, người thân của đối phương can thiệp một cách thô bạo;
 7. Đối đãi tệ với chính mình: bỏ ăn bỏ ngủ hoặc ăn ngủ vô tội vạ, trở nên rượu chè be bét hoặc hút thuốc liên tục, dầm mưa, rạch tay…
 8. Thiếu trách nhiệm trong học hành, công việc. Quên chăm sóc người thân, ngừng liên hệ với bạn bè do mải chìm trong nỗi đau của chính mình;
 9. Cặp kè người khác với ý định chọc cho đối phương ghen;
 10. Chia tay nhưng vẫn tồn tại khúc mắc về tiền bạc, hoặc dây dưa chuyện QHTD; – ….
Xem thêm bài viết hay:  Tuổi Đinh Mão 1987 hợp với cây gì? 5 loại cây thu hút tiền của cho tuổi Đinh Mão

Và còn nhiều “sai lầm kinh điển” nữa, mình sẽ bổ sung và nói chi tiết trong những bài viết sau.

Xem thêm:

Monica Lê: Bạn trai vô tâm, ít thể hiện tình cảm

luna24: Người yêu vấn vương người cũ, vô tâm, cờ bạc

Bước 2: Tạm dừng liên lạc với đối phương một thời gian

Bao lâu thì tùy tình hình cụ thể, nhưng tốt nhất là hãy đợi sau khi bạn hoàn thành các bước ba, bốn, năm.

Bước ba: Thay đổi mục tiêu

Tìm một mục tiêu cụ thể nào đó trong học tập, công việc hoặc đam mê để thực hiện. Điều đó sẽ giúp bạn vơi đi phần nào nỗi nhớ nhung trống trải. Song song đó, hãy tập cho bản thân những thói quen lành mạnh, cố gắng tự chăm sóc tốt cho bản thân. Không quên chú ý đến các mối quan hệ với gia đình và bạn bè, đồng nghiệp mà có thể thời gian qua bạn đã không quan tâm đúng mức.

Bước bốn: Tự kiểm điểm

Khi tâm trạng đã ổn định hơn, hãy nhìn lại quãng thời gian yêu nhau, cố gắng tìm câu trả lời cho những câu hỏi bên dưới:

 • Những nguyên nhân chính dẫn đến việc chia tay là gì?
 • Những nguyên nhân đó có thể giải quyết không, nên do ai giải quyết, và giải quyết như thế nào?
 • Ngoài những lý do đó ra, trong quá trình yêu nhau, bạn và đối phương còn tiềm ẩn khúc mắc, sóng ngầm nào khác không? Nếu quay lại, hai bạn sẽ còn gặp những trở ngại gì không (từ gia đình, khoảng cách địa lý/ học vấn/ sự nghiệp…?)
 • Bạn có thực sự yêu và cần đối phương không, hay chỉ ngộ nhận, cố chấp, không cam tâm, luyến tiếc kỷ niệm, nhung nhớ một con người trong quá khứ, vấn vương một hình ảnh do bạn tự vẽ ra về đối phương? Nói cách khác, bạn cảm thấy việc “cưa lại” có thực sự cần thiết không?
 • Bạn cảm thấy đối phương có thực sự yêu thương và cần mình – trong thời gian chính thức yêu nhau – hay không? Nói cách khác, bạn nghĩ tình cảm họ từng dành cho bạn có nhiều đủ họ có ý nghĩ muốn trở về bên bạn?
 • Ưu điểm và khuyết điểm của bạn là gì? Đối phương yêu bạn nhất ở những điểm nào? Khó chịu nhất ở những điểm nào? Những khuyết điểm đó bạn có thể sửa đổi được không? Không sửa thì đối phương có chịu đựng thêm lần nữa nổi không?
 • Tương tự, những ưu điểm và khuyết điểm của đối phương là gì? Bạn yêu họ nhất ở những điểm nào và khó chịu nhất với những điểm nào? Theo bạn nếu quay lại được, bạn sẽ chịu được được tiếp những khuyết điểm đó bao lâu? Có nghĩ ra cách nào êm đẹp để đề nghị họ sửa đổi không?
 • Đối phương thích mẫu người như thế nào? Thích được yêu thương và chăm sóc như thế nào? Những mối quan tâm lớn nhất của họ là gì?
Xem thêm bài viết hay:  Hình nền con hổ cực chất cho máy tính và tablet

Quá nhiều câu hỏi, đúng không? Thực ra, đến bước này, không phải ai cũng còn giữ ý định cưa lại người yêu cũ. Có thể thời gian sẽ khiến chính người từng níu kéo cũng thấy tình cảm cạn dần. Có thể những từ chối, tổn thương ngày nào khiến người ta dần mỏi mệt. Có thể đối phương đã có người mới, hoặc đã có những biểu hiện khiến bạn tuyệt vọng mà dứt khoát. Có thể sau khi tập trung vào học hành, sự nghiệp hay đam mê, bạn lại phát hiện ra thất tình chẳng có gì to tát cả, bạn có thể sống vui mà chưa cần đến tình yêu. Có thể chính bạn lại rung rinh cùng người mới. Nhưng dù sao đi nữa, bạn vẫn nên dành thời gian cho những câu hỏi bên trên. Ngoài tác dụng giúp bạn vạch được đường đi đúng đắn hơn cho việc “cưa lại người cũ”, nó cũng có thể trở thành những kinh nghiệm quý báu để bạn không đi vào vết xe đổ nếu định bắt đầu lại với một người yêu mới.

Xem thêm:

Thay đổi bản thân là cách duy nhất để có hạnh phúc

Đừng mong người khác và cuộc đời thay đổi khi bạn không thay đổi bản thân

Bước năm: Thay đổi bản thân

Sau khi có đủ câu trả lời cho những câu hỏi trên, nếu như bạn vẫn quyết tâm “cưa lại” người cũ, những điều bạn cần làm là:

Thay đổi bản thân theo chiều hướng tích cực, nhưng vẫn giữ chừng mực.

Nôm na là F5 (refresh) lại bản thân. Đẹp lên một chút, khỏe hơn một chút, lạ ra một chút, và có thành tựu gì đó tốt hơn một chút trong học tập, sự nghiệp. Nếu bình thường hay bị chê là “già” thì hãy “teen hóa” bản thân một tí, nếu tự thấy trước nay mình quá trẻ con nhí nhố thì hãy tập “chững” lại. Nếu bình thường bạn ít nói rụt rè, hãy cố gắng dạn dĩ tự tin lên hơn, ngược lại nếu ngày xưa bạn quá tự mãn, tự kiêu, giờ hãy tập cho mình tính khiêm nhường… Suy nghĩ kỹ để chọn ra điểm nào cần thay đổi, và bản thân bạn cũng thực sự muốn thay đổi điều đó, chứ không phải “tạm bợ”, “cho qua chuyện”, và cũng không biến đổi quá cực đoan khiến mọi người và chính bạn tự thấy bản thân trở nên hoàn toàn xa lạ.

Giải quyết những sai lầm

Nếu nguyên nhân chia tay hầu hết do những sai lầm của bạn, hoặc trong tầm kiểm soát của bạn, hãy tự giải quyết chúng được chừng nào hay chừng đấy. Đừng để nếu có quay lại được vẫn phải chia tay vì những vướng mắc cũ.

Bước sáu: Nối lại mối quan hệ từ vạch xuất phát

Chọn thời điểm phù hợp để xuất hiện trước đối phương trong một dáng vẻ, phong cách mới mẻ, sau đó tìm cách nối lại quan hệ như một người bạn. Giai đoạn này cần kiên nhẫn và quan sát kỹ thái độ của đối phương để tiến – lùi phù hợp, tránh gây ác cảm cho họ, đặc biệt là nếu họ đã có người yêu mới. Đến đây, tùy thuộc vào sở thích, tính cách của đối phương mà bạn chọn phương thức phù hợp để “tiếp cận”, “theo đuổi” lại từ đầu. Trong một số trường hợp, nếu sự “xuất hiện lại” của bạn gây được ấn tượng tốt cho đối phương, hãy thử giữ thái độ “như gần như xa”, rất có thể chính đối phương sẽ là người chủ động “cưa” lại bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Ngày Tam Nương là ngày gì?

Hãy nhớ, dù trong giai đoạn “cầm cưa”, khi đang chính thức yêu nhau, hay khi đã chia tay, bạn đều cần “biết người biết ta”, hiểu rõ những ưu và khuyết điểm của bản thân, biết đối phương cần gì, muốn gì.

Bước bảy: Tránh lặp lại sai lầm cũ

Nếu quay lại với người cũ, hãy nhớ đến những câu hỏi đáp ở bước bốn. Tránh lặp lại những sai lầm cũ. Cùng đối phương khắc phục nốt những trở ngại còn lại. Nếu đã cố hết sức mình nhưng vẫn không thể quay lại, thì những điều bạn đã làm ở bước ba và năm cũng có thể đã đủ để bạn tự tin “move on” và đón nhận một cuộc sống hoàn toàn thoải mái mà không cần đến người cũ nữa.

Kể ra thì phức tạp, nhưng với một số người, “kịch bản” có thể chỉ đơn giản thế này:

Ngưng làm phiền – Cắt liên lạc – Đẹp hẳn ra, giỏi nhiều lên – Gặp lại, ex ngỡ ngàng – Thú vị với “con người mới”, lại “mong ước kỷ niệm xưa” – “Tình cũ không rủ cũng đến”…

Thậm chí có người chi cần Ngưng làm phiền – Cắt liên lạc – Gặp lại, thế là đã trở về được bên nhau. Dĩ nhiên vẫn có nhiều trường hợp từ bỏ sớm, hoặc dù cố gắng hết sức nhưng vẫn không đạt được điều mình muốn. Bởi lẽ dù bạn cố gắng đến đâu, nếu đối phương thực sự không còn tí rung động nào với bạn, thì việc quay lại vẫn hoàn toàn vô vọng. Tuy vậy, nếu bạn đã thực hiện được đến bước này, mình tin rằng tâm trạng bạn đã bình ổn hơn rất nhiều, và hoàn toàn bình thản chấp nhận bất kỳ kết quả nào.

Xem thêm:

7 lưu ý trong quá trình “cưa” giai

Cọc đi tìm trâu-Vì sao bạn thất bại và làm thế nào để thành công?

Bạn có sẵn sàng để đi theo “Lộ trình bảy bước” này không?

Chia sẻ bài viết này

 • Tweet
 • In
 • Email

Thích bài này:

Thích Đang tải…

Có liên quan

Bạn thấy bài viết Tinywomans.wordpress.com có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.