Yêu đương mà suốt ngày cãi nhau? Đó là bạn chưa biết 6 tips dưới đây rồi

Bạn đang xem: Yêu đương mà suốt ngày cãi nhau? Đó là bạn chưa biết 6 tips dưới đây rồi tại Blog Đồ Cúng Tâm Linh

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Yêu đương mà suốt ngày cãi nhau? Đó là bạn chưa biết 6 tips dưới đây rồi phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Tâm Linh tại đây => Tâm Linh

Chúng ta đều biết chìa khóa để dẫn đến một mối quan hệ lành mạnh, bền vững chính là sự giao tiếp giữa đôi bên. Tuy nhiên, giao tiếp là một nghệ thuật, không phải tất cả những cuộc hội thoại đều có tác dụng vun đắp cho tình yêu nếu như bạn không biết chắt lọc từ ngữ, vô tình gây tổn thương đối phương.

Và dưới đây chính là 6 bí quyết bạn nên thuộc nằm lòng để luôn giao tiếp hiệu quả, từ đó có một mối quan hệ tốt đẹp, ngọt ngào và lâu dài nhất.

1. Đừng nhắc đi nhắc lại một điều

Yêu đương mà suốt ngày cãi nhau? Đó là bạn chưa biết 6 tips dưới đây rồi - Ảnh 1.

Việc nhắc đi nhắc lại, đay nghiến đi đay nghiến lại một việc có thể trở thành nguyên nhân đẩy bạn và người bạn yêu càng ngày càng xa nhau. Vì quá mệt mỏi, sẽ có lúc người ta không còn muốn lắng nghe bạn nữa. Bản thân bạn thì cũng sẽ trượt dài trong cảm xúc tiêu cực này khó lòng thoát ra được.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích Vai trò của giáo dục đối với sự phát triển nhân cách

2. Tránh sử dụng những tính từ nặng, mang tính phán xét, chê bai quá tiêu cực

Yêu đương mà suốt ngày cãi nhau? Đó là bạn chưa biết 6 tips dưới đây rồi - Ảnh 3.

Bạn có quyền nhận xét về bất kì thứ gì nhưng nhận xét khác phán xét, sự khác biệt nằm ở cách diễn đạt của bạn. Thay vì những tính từ trực tiếp như “tốt”/ “xấu”, bạn có thể sử dụng “không thích”/ “rất thích” để thay thế, thay “đúng”/ “sai” thành “đồng ý”/ “không đồng ý”…

3. Hiểu cảm xúc của mình trước

Yêu đương mà suốt ngày cãi nhau? Đó là bạn chưa biết 6 tips dưới đây rồi - Ảnh 5.

Việc hiểu cảm xúc của bản thân, sau đó đặt mình vào vị trí của đối phương để suy nghĩ sẽ giảm thiểu nguy cơ mâu thuẫn, tranh cãi không cần thiết giữa các cặp đôi.

4. Đừng vội vàng đưa ra kết luận, học cách tôn trọng đối phương

Yêu đương mà suốt ngày cãi nhau? Đó là bạn chưa biết 6 tips dưới đây rồi - Ảnh 7.

Mỗi khi nóng giận, chúng ta thường bất chấp việc đối phương nghĩ gì và áp đặt kết luận duy nhất bản thân nghĩ trong đầu lên người ấy. Kết quả là những kết luận đưa ra trong lúc cáu kỉnh thường hoặc là sai toét, hoặc là gây tổn thương cho cả hai phía.

5. Đừng coi mình là trung tâm, mặc kệ suy nghĩ của đối phương

Yêu đương mà suốt ngày cãi nhau? Đó là bạn chưa biết 6 tips dưới đây rồi - Ảnh 9.

Sự trao đổi, giao tiếp, hỏi han giữa hai người yêu nhau là điều kiện tiên quyết giúp mối quan hệ diễn ra thuận lợi. Hãy cho nhau cơ hội được thể hiện mình, được phát biểu ý kiến. Bởi vì mối quan hệ là của 2 người chứ đâu phải chỉ của riêng ai.

Xem thêm bài viết hay:  Phiếu báo thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu 2021 – Mẫu HK02

6. Đừng dạy đời người khác

Yêu đương mà suốt ngày cãi nhau? Đó là bạn chưa biết 6 tips dưới đây rồi - Ảnh 11.

Nếu bạn lên giọng dạy đời người khác, bạn có thể sẽ khiến người bạn yêu chán nản và không còn muốn nghe bạn nói nữa. Họ hỏi ý kiến và bạn đưa ra lời khuyên, tuyệt đối không ép buộc họ phải làm thế này làm thế kia. Việc đóng vai “ông chủ”, “giáo viên” hay “chuyên gia” trong một mối quan hệ là điều vô cùng vô nghĩa đấy!

Tranh: BrightSide

Bạn thấy bài viết Yêu đương mà suốt ngày cãi nhau? Đó là bạn chưa biết 6 tips dưới đây rồi có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu  không hãy comment góp ý bên dưới để Website Đồ Cúng Tâm Linh cải thiện nội dung cho độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.